Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/09/2021 20:09 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 109/190 (57%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1819
Được cảm ơn: 6
Cách chế biến món ngon với trứng


Xin chào tất cả mọi người!

- Độ khó: 2/5

- Chuẩn bị: 10 phút

- Thời gian nấu: 10 phút

Nguyên liệu

- 300 ml nước

- 3 quả trứng gà

- Xì dầu, muối, hạt tiêu

- Hành lá

- Tỏi phi

Cách làm

- Đánh 3 quả trứng với nước, muối, hạt tiêu.

- Lọc hỗn hợp trứng vào bát tô chịu nhiệt.

- Bọc trứng bằng màng thực phẩm.

- Hấp cách thủy khoảng 10-12 phút với lửa nhỏ.

- Trang trí trứng với xì dầu, hành lá và tỏi phi.

Lưu ý:

- Không nên hấp với lửa lớn để tránh bề mặt trứng bị thô và nứt.

- Lọc hỗn hợp qua rây trước khi hấp để loại bỏ bọt khí, đảm bảo bề mặt mịn và bóng mượt.

_____


Trứng ốp la sốt xì dầu

 
Trứng ốp la sốt xì dầu là món ăn đơn giản mà ngon, thích hợp cho người bận rộn. Ảnh: Englishtenses.
5 cach che bien mon ngon voi trung anh 3

Trứng ốp la sốt xì dầu là món ăn đơn giản mà ngon, thích hợp cho người bận rộn. Ảnh: Englishtenses.

- Độ khó: 1/5

- Chuẩn bị: 5 phút

- Thời gian nấu: 10 phút

Nguyên liệu

- 4 quả trứng

- Hành tây

- Hành tím

- Ớt tươi

- Rau mùi

- Dầu ăn

Cách làm

- Thái lát hành tây, băm nhỏ hành tím và ớt tươi.

- Làm nóng chảo dầu, ốp la lần lượt 4 quả trứng (độ chín tùy khẩu vị) rồi cho ra đĩa.

- Phi thơm hành tím, thêm hành tây, ớt tươi và hỗn hợp sốt.

- Đun đến khi nước sốt sôi sủi bọt sau đó rưới lên đĩa trứng.

- Thưởng thức với bánh mì hoặc cơm nóng.

_____


Trứng cuộn kiểu Nhật

 
Trứng cuộn kiểu Nhật (Tamagoyaki) thường được người Nhật lựa chọn cho cơm hộp bento. Ảnh: Eugenie Kitchen.
5 cach che bien mon ngon voi trung anh 4
Trứng cuộn kiểu Nhật (Tamagoyaki) thường được người Nhật lựa chọn cho cơm hộp bento. Ảnh: Eugenie Kitchen.

- Độ khó: 2/5

- Chuẩn bị: 5 phút

- Thời gian nấu: 10 phút

Nguyên liệu

- 4 quả trứng

- 20 ml sữa tươi

- Cà rốt

- Hành lá

- Dầu ăn, muối

Cách làm

- Đánh 4 quả trứng với muối và sữa tươi.

- Lọc hỗn hợp trứng qua rây để loại bỏ bọt khí (giúp trứng mịn hơn).

- Hành lá, cà rốt xắt nhỏ, thêm vào tô đựng trứng.

- Phết dầu ăn lên chảo nóng, đổ một lớp trứng mỏng, chiên với lửa nhỏ.

- Đợi trứng thành hình rồi cuộn lại, tiếp tục đổ thêm một lớp trứng rồi cuộn thêm vào miếng trước đó.

- Làm tương tự cho đến hết.

- Thưởng thức với cơm nóng.

_____


Khổ qua xào trứng

 
Hương vị mặn nhẹ và béo của lòng đỏ trứng muối nâng khổ qua lên tầm cao mới. Ảnh: Huangkitchen.
5 cach che bien mon ngon voi trung anh 5

Hương vị mặn nhẹ và béo của lòng đỏ trứng muối nâng khổ qua lên tầm cao mới. Ảnh: Huangkitchen.

- Độ khó: 2/5

- Chuẩn bị: 10 phút

- Thời gian nấu: 10 phút

Nguyên liệu

- 400 g khổ qua (mướp đắng)

- 1 quả trứng gà

- 1-2 lòng đỏ trứng muối (tùy khẩu vị)

- Dầu ăn, muối

Cách làm

- Khổ qua rửa sạch, bổ đôi, dùng thìa nạo bỏ phần ruột rồi thái thành lát mỏng vừa ăn.

- Hấp lòng đỏ trứng muối đến khi chín rồi dầm nhuyễn.

- Làm nóng chảo với dầu ăn, đảo nhanh khổ qua với muối trong 2 phút sau đó cho ra đĩa.

- Kế đến cho trứng đánh vào chảo đảo đều, thêm trứng muối và khổ qua.

- Thưởng thức món ăn khi còn nóng.

Lưu ý

- Khổ qua có màu xanh đậm sẽ đắng hơn quả có màu nhạt.

- Lòng đỏ trứng muối có thể mua sẵn.

- Chần khổ qua trong nước muối khoảng 1 phút trước khi chế biến nếu muốn loại bỏ vị đắng.




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024