Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/08/2021 21:08 # 1
nguyenhonganh2
Cấp độ: 18 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 15/180 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/10/2020
Bài gởi: 1545
Được cảm ơn: 0
Bộ phận giúp bổ máu nhất trên con lợn, mỗi con chỉ có 1 đôi nên rất khó mua


Hàm lượng sắt trong bộ phận này gấp 2 lần gan và 20 lần thịt nạc, những người bị thiếu máu, suy nhược nên ăn nhiều hơn.

Cật lợn không phải là món ăn xa lạ đối với chị em nội trợ. Bộ phận này rất ngon và bổ dưỡng. Nó có tác dụng bổ thận, tráng dương, cải thiện chức năng sinh lý, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đây có thể nói là “báu vật” trên con lợn, bởi mỗi con chỉ có 1 đôi, nhiều người muốn mua cũng không thể mua nổi.

 

Bộ phận giúp bổ máu nhất trên con lợn, mỗi con chỉ có 1 đôi nên rất khó mua - 1
 

 

Tuy nhiên, bộ phận này thường có mùi tanh nồng, rất khó xử lý nên nhiều người chế biến thành món ăn không ngon. Dưới đây là cách sơ chế cật heo đơn giản để “đánh bay” mùi tanh khó chịu.

Đầu tiên, bạn bóc bỏ lớp màng của miếng cật rồi chia đôi, sau đó cắt bỏ phần màu trắng ở giữa 2 miếng cật, đây là phần gây hôi.

Bộ phận giúp bổ máu nhất trên con lợn, mỗi con chỉ có 1 đôi nên rất khó mua - 3Tiếp theo, thái miếng cật thành từng lát mỏng hoặc khía thành từng ô nhỏ và rửa lại với nước sạch. Vớt ra và rửa lại lần nữa với rượu nấu ăn, muối trắng.

Bộ phận giúp bổ máu nhất trên con lợn, mỗi con chỉ có 1 đôi nên rất khó mua - 4

Cuối cùng, cho gừng thái sợi vào nồi nước, đun sôi lên rồi chần cật lợn. Không nên để quá lâu, chỉ cần chần sơ qua để không mất đi độ ngọt.

Cật lợn dùng để nướng hay xào đều ngon, ăn giòn giòn ai cũng thích mê.

Cật lợn không chỉ ngon mà còn rất giàu protein, canxi, sắt, phốt pho và các loại vitamin, đặc biệt nó có hàm lượng sắt gấp 2 lần gan và 20 lần so với thịt nạc, có thể nói đây là một sự lựa chọn rất tốt cho việc bồi bổ máu trong các nguyên liệu thông thường.



Mr. HONG ANH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024