Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/04/2021 15:04 # 1
vothivan
Cấp độ: 32 - Kỹ năng: 11

Kinh nghiệm: 4/320 (1%)
Kĩ năng: 75/110 (68%)
Ngày gia nhập: 22/03/2014
Bài gởi: 4964
Được cảm ơn: 625
Chiên cá chỉ cần thêm thứ này đảm bảo “ngon số 1”


Chiên cá chỉ cần thêm thứ này đảm bảo “ngon số 1” - 1

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 lát cá basa phi lê; 1 quả chanh. Gia vị: Muối, nước tương, hạt tiêu, dầu oliu.

Các bước làm cá tiêu chanh:

Bước 1: Cá basa phi lê rửa sạch dưới vòi nước, sau đấy dùng khăn giấy thấm khô.

Bước 2: Cho cá vào đĩa, ướp với chút muối, hạt tiêu, chút nước cốt chanh và một thìa dầu oliu.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn vào. Dùng đũa nhúng vào chảo dầu, nếu thấy bong bóng nổi lên xung quanh đầu đũa thì dầu đã đủ độ nóng. Cho cá vào chảo, chiên nhỏ lửa.

Bước 4: Chờ cá chín vàng một mặt thì lật cá, sao cho hai mặt đều vàng giòn là được.

Chiên cá chỉ cần thêm thứ này đảm bảo “ngon số 1” - 2

Cá tươi ngon sẽ nâng tầm món ăn (Ảnh minh họa)

 

Bước 5: Rắc chút hành lá, thái hai lát chanh lên trên để món ăn thêm hút mắt.

Một số mẹo nhỏ để cá không bị tanh:

Nên chọn cá còn sống, bơi trong chậu. Mắt cá trong, khi dùng tay ấn vào thị cá thấy được sự rắn chắc, đàn hồi. Đặc biệt không để lại vết ấn của ngón tay trên thân cá. Như vậy là bạn đã có một miếng thịt cá tươi, ngon cho cả gia đình.

Để cá bớt mùi tanh, hãy rửa cá bằng nước vo gạo hoặc loại bỏ máu tanh bằng nước muối loãng.

Khi làm cá hãy bỏ hết màng đen phía dưới bụng cá. Sau đó thêm vài giọt chanh vào, để mùi tanh của cá bị đánh mất.

Sau khi rửa cá sạch, hãy để cá của chúng ta thật ráo nước, trước khi cho vào nồi kho.

Nếu muốn món cá basa thơm ngon, đậm vị hơn thì bạn hãy ướp cá với gia vị trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Không đảo cá trong quá trình ướp vì nó sẽ làm cá bị nát và không còn đẹp mắt, không còn ngon nữa.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.v



Cứ đi rồi sẽ đến! 

Facebook: facebook.com/vothivanqb94

Gmail: vothivanqb94@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024