Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/08/2017 09:08 # 1
levanhau2431993
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/20 (85%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 07/04/2017
Bài gởi: 27
Được cảm ơn: 0
Các món ăn với măng tây thật tuyệt vời các bạn à


Măng là món ăn được khá nhiều người ưa chuộng trong các bữa ăn. Dạo gần đây, trên thị trường nhộn nhịp với những món ăn từ măng tây xanh, một món ăn nhiều giá trị dinh dưỡng, giòn ngọt, dễ chế biến. Bạn có thể tham khảo một số cách chế biến măng tây sau đây để trổ tài cho cả nhà.

Cách xào măng tây

Một số nước gọi măng tây là rau hoàng đế vì nó chứa khá nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ, không chỉ ngon miệng mà còn giúp món ăn thêm đẹp mắt.

Măng tây xào thịt bò

Nguyên liệu

500g măng tây xanh

250g thịt bò

Hành lá, mùi ta

1 nhánh gừng nhỏ, 2 nhánh tỏi, dầu ăn, mắm, muối, hạt nêm, tiêu.

Cách làm

  • Măng tây cắt rửa phần xơ ở gốc, rửa sạch, để ráo nước, cắt xéo miếng vừa ăn.
  • Hành lá, mùi ta bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
  • Thịt bò thái mỏng, ướp với gừng đập dập bằm nhuyễn, gia vị và một chút dầu ăn.
  • Cho nóng chảo, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đải đều tay, đến khi thịt gần chín thì cho ra đĩa.
  • Làm nóng chảo rồi cho măng tây vào cào, nêm nếm gia vị để lửa nhỏ cho măng chín đều, đến khi măng gần chín, cho thịt bò vào xào đều, nêm gia vị cho vừa ăn, rắc chút tiêu lên trên, ăn nóng.

 

Măng tây xào ngô nấm

Nguyên liệu

  • 1 bắp ngô ngọt
  • 200g nấm đông cô tươi
  • Măng tây xanh
  • Tỏi, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn, gia vị, hạt tiêu.

 

Cách làm

  • Măng tây rửa sạch, cắt khúc chừa lại gốc già. Ngô ngọt bóc bỏ vỏ và râu, tách lấy hạt.
  • Nấm rửa sạch, ngâm với nước có pha muối, vớt ra để ráo, cắt chân.
  • Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho măng tây và nấm vào trần qua với ước sôi.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ rồi phi thơm với dầu ăn, cho ngô vào chảo tiếp thêm chút nước có pha dầu hào vào xào cho đến khi ngô gần chín thì cho nấm đông cô vào xào cùng.
  • Đến khi ngô chín hẳn thì cho măng tây vào xào qua. Thêm chút hạt nêm, gia vị vào đảo đều rồi tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa rồi rắc thêm chút hạt tiêu vào ăn khi nóng sẽ ngon hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm cách nấu măng tây để chế biến cho cả gia đình vào dịp cuối tuần.

Ăn măng tây giúp chữa các bệnh liên quan đến dạ dày, trị ho, lợi tiểu, các bệnh tim mạch. Đặc biệt, y học còn dử dụng măng tây như một loại thảo dược tốt để trị căn bệnh tiểu đường, viêm bang quang, viêm gan, chứng xơ vữa động mạch.

Theo y học hiện đại thì măng tây còn có thể chữa ung thư, ngăn chặn các tế bào ung thư. Hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới đang áp dụng việc chế xuất măng tây thành trà, các món ăn để hỗ trợ tiêu hóa. Chị em phụ nữ ăn măng tây không chỉ chữa bệnh mà còn làm đẹp da, tác dụng tốt cho việc giảm cân. Hãy thay đổi thực đơn gia đình bằng những món từ măng tây, ngon, hấp dẫn nhất cho cả gia đình.

 




Được chỉnh sửa bởi nguyenquynhtran vì:xóa link ẩn
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024