Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/05/2015 06:05 # 1
Khoikito
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 28/40 (70%)
Kĩ năng: 5/30 (17%)
Ngày gia nhập: 23/06/2013
Bài gởi: 88
Được cảm ơn: 35
Làm món bơ lạc thơm ngon


Bơ đậu phộng (bơ lạc) là món ngon dễ làm, bạn có thể tự làm món bơ đậu phộng ngay tại nhà với duy nhất một dụng cụ là chiếc máy xay.

Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng ngon nhất là ăn với bánh mỳ

Mời các bạn đọc qua dinh dưỡng trong đậu phộng trước khi bắt tay vào làm món này nhé!.

Nguyên liệu để làm bơ đậu phộng

– 500g đậu phộng

– 50ml mật ong

– 15g dầu đậu phộng

– 3g muối tinh

Cách làm món bơ đậu phộng

– Trãi đều đậu phộng ra đĩa, cho vào lò vi sóng từ 2-3 phút để đậu phộng vừa chín.

– Nếu lò vi sóng loại nhỏ có thể chia chỗ đậu phộng làm 2-3 lần. Cho đậu phộng đã vừa chín tới vào chảo khô.

– Mang đậu phộng rang với lửa nhỏ, đều tay khoảng 10-20 phút để đậu phộng chín giòn và thơm.

– Sau đó cho tất cả các nguyên liệu và đậu phộng đã rang chín vào máy xay. Xay đậu phộng đến khi đạt được độ mịn bạn ưng ý.

– Cho bơ đậu phộngvào lọ kín và cất tủ lạnh ăn dần.

Bơ đậu phộng hợp nhất là ăn với bánh mì nhưng nhà tớ còn toàn xơi với cơm nóng nữa. Khi đi dã ngoại mang theo bơ đậu phộng với bánh mì gối cũng rất tiện các bạn nhé.

Lưu ý: Bạn nên cho mật ong, muối từ từ và nếm bơ đậu phộng trong quá trình xay để gia giảm cho hợp khẩu vị.

Mỗi lần tự làm bơ đậu phộng là nhà mình tiết kiệm được mấy chục ngàn đồng so với mua sẵn mà lại không lo chất bảo quản.

Chúc các bạn hoàn thành món bơ đậu phộng thật ngon nhé!.




 
Các thành viên đã Thank Khoikito vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024