Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/03/2015 20:03 # 1
ngottuongvy
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 4/70 (6%)
Kĩ năng: 12/50 (24%)
Ngày gia nhập: 01/11/2012
Bài gởi: 214
Được cảm ơn: 112
Cách làm Bún cá Hải Phòng


Cách làm Bún cá Hải Phòng

Chỉ có cá, chả cá và rau, nước bún chua nhẹ, nóng hổi. Món bún cá Hải Phòng là lựa chọn rất ổn vào những ngày đầu đông.

Nguyên liệu:


Một đầu cá (Cá hồi, cá chép…).
Nước ninh xương
1 kg cá thu
2 cọng dọc mùng (bạc hà)
4 quả cà chua, 1 củ gừng
1 củ nghệ tươi (hoặc nghệ bột)
Hoa chuối bào, rau cần nước
Rau húng, kinh giới
Hành, thì là
Me chín






Cách làm:

* Bước một: Nấu nước dùng
Nước xương đun nóng.
Đầu cá hồi rửa sạch, cho vào chảo rán qua rồi thả vào nồi nước dùng đang sôi. Làm cách này cá sẽ không tanh.
Ninh trong vòng một tiếng để lấy vị cá.
Sau một tiếng, lấy muôi vớt đầu cá ra đĩa, vớt nhẹ nhàng tránh đầu cá vỡ vụn ra, sẽ gây hóc.
Cà chua thai miếng cau, xào qua với hành rồi đổ vào nước dùng để lấy màu. Nêm mắm muối và bột me (hoặc nước me chua).

* Bước hai: Làm chả cá




500g cá thu thái miếng con, trộn với hành và thì là, bột năng, 1 thìa muối, 1/2 thìa tiêu, ½ thìa bột nghệ, 2 thìa to dầu ăn. 
Cho vào máy xay nhỏ, quết đều, nặn hình tròn và rán vàng

* Bước ba: Chiên cá thu





- 500g Cá thu còn lại bỏ xương, cắt miếng dài bằng ngón tay, ướp hạt nêm, bột nghệ. 
- Chiên vàng cá thu 
- Dọc mùng tước vỏ, bóp nghệ, muối, xả sạch.

* Bước bốn: Hoàn thành





Xếp bún ra tô, trên bày dọc mùng, cá rán, chả cá, nêm thêm hành lá và thì là thái nhuyễn, dội nước dùng nóng lên bún.
- Bún cá Hải Phòng ăn kèm với rau chuối, rau cần nước, rau muống bào và các loại rau thơm, gia thêm vị chua bằng nước me và nếu thích ăn cay có thể cho thêm tương ớt Bắc.
Chả cá mềm, nước dùng trong, không tanh. Bún thơm mùi hành, thì là, cá. Ngon tuyệt.

Có thể cho thêm móng giò, rau cần,...tùy sở thích

 

Nguồn: .buncabiencay.com



( ^^ ) Khi ta muốn, ta sẽ tìm cách. 

       Khi ta không muốn, ta tìm lý do! :]]]]


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024