Mùa Valentine sắp tới rồi, bạn đừng bỏ qua món quà ngọt ngào dễ thương này cho người ấy nhé! Cùng bắt tay vào làm marshmallow trái tim nào!
Để làm marshmallow trái tim, bạn cần:
- 5g bơ nhạt (để chống dính khuôn)
- 240ml nước
- 20g bột gelatin
- 350g đường trắng
- 340g corn syrup
- Một nhúm muối
- 3ml tinh chất vanilla
- 50g bột ngô
- Màu thực phẩm
Cách làm marshmallow trái tim như sau:
|
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn lót giấy nến vào khuôn chữ nhật 20x 30cm.
|
|
- Lấy bơ quết đều lên giấy nến và các dụng cụ khác (cutter, cây vét bột,..) để chống dính.
|
|
Bước 2:
- Bạn hòa bột gelatin vào 120ml nước trong một cái thố lớn.
|
|
Bước 3:
- Cho đường, muối, corn syrup, 120ml nước còn lại vào, đun ở lửa trung bình, thỉnh thoảng khuấy nhẹ tay.
|
|
Bước 4:
- Đến khi hỗn hợp sôi (như trong hình) thì bạn không khuấy nữa.
- Đun thêm 7’ ở nhiệt độ trung bình; hoặc thử bằng cách, nhúng đũa vào hỗn hợp đang đun, nhỏ 1 giọt vào bát nước lạnh, nếu giọt đường thu lại thành viên là được. Sau khi hỗn hợp đạt yêu cần, bạn tắt bếp, đổ vào thố gelatin.
|
|
Bước 5:
- Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp nước đường và gelatin đến khi bông lên, nhấc que đánh lên hỗn hợp thành dòng đứng im gần như không chảy hoặc chảy rất chậm là được.
|
|
Bước 6:
- Cho hỗn hợp ra khay, nhanh tay dàn đều. Chấm đầu tăm màu thực phẩm, khuấy trên mặt hỗn hợp tạo thành những đường vân màu tự nhiên.
|
|
Bước 7:
- Phủ 1 lớp giấy nến lên mặt hỗn hợp, miết cho khí ra hết ngoài và mặt hỗn hợp được phẳng. Để ở nhiệt độ phòng trong từ 2- 6 tiếng hoặc để qua đêm.
|
|
Bước 8:
- Bóc lớp giấy nến trên mặt kẹo ra, rắc bột ngô lên để chống dính. Dùng dụng cụ cắt bánh quy hình trái tim cắt thành từng viên kẹo trái tim xinh xắn, lăn đều qua bột ngô.
|
|
Bước 9:
- Dùng rây bột rây kẹo cho rơi bớt bột thừa.
|
-Kenh14-