Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/03/2014 18:03 # 1
nguyenthithu3
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 51/60 (85%)
Kĩ năng: 25/40 (62%)
Ngày gia nhập: 22/11/2013
Bài gởi: 201
Được cảm ơn: 85
Thực đơn các món đậu ít tốn kém mà vẫn đưa cơm


Những món trong thực đơn đậu phụ này còn rất dễ nấu, sẽ không tốn nhiều thời gian trong ngày đầu tuần bận rộn.

MÓN CHÍNH:

Để bữa cơm đầu tuần có nhiều hương vị, bạn có thể kết hợp phần sốt sa tế thịt xay vào với món đậu xào bình thường. Mang hương thơm và vị cay đặc trưng của sa tế, món đậu cay này sẽ rất đưa cơm đấy. Một ưu điểm khác là món ăn này còn không hề bị nhiều dầu mỡ nữa. 

Thực đơn các món đậu ít tốn kém mà vẫn đưa cơm 1

Cách làm món đậu sốt sa tế:

- Thái đậu thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi các bạn luộc đậu trong nước sôi khoảng 1' để đậu không bị nát khi xào. Ướp thịt xay với một ít gia vị, để trong 10-15'.

- Phi thơm hành khô rồi cho sa tế và thịt xay vào chảo. Đảo qua cho thịt chín đều rồi cho đậu phụ vào. Nêm nếm một ít gia vị và đường cho vừa miệng rồi đổ thêm khoảng 1/4 bát con nước vào.

- Lắc nhẹ chảo cho đậu ngấm gia vị rồi cứ thế đun ở lửa vừa khoảng 10' thì cho hành lá thái nhỏ vào, trộn đều và tắt bếp.



MÓN CANH:

Canh hẹ cà chua nấu với đậu phụ là một món canh nữa cũng có công thức cực kỳ đơn giản và tiết kiệm được thời gian nấu nướng. Bạn nên chú ý thời điểm cho hẹ vào canh để hẹ không bị dai quá nhé!

Thực đơn các món đậu ít tốn kém mà vẫn đưa cơm 2

Cách làm món canh hẹ đậu phụ:

- Ngâm rửa hẹ và cà chua cho thật sạch, cắt đậu phụ thành từng miếng vuông, cắt hẹ thành từng khúc, cắt cà chua thành múi cau.

- Đun sôi nước hầm xương rồi cho đậu hũ và cà chua vào, đun trong vài phút cho nước sôi lại. Nhanh tay cho hẹ vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.


Mách nhỏ: Bạn nên cho hẹ vào khi nước nóng và tắt bếp nhanh để hẹ được mềm và xanh đẹp nhé!


MÓN RAU:

Để thay đổi hương vị cho món rau luộc, không chỉ là rau chấm xì dầu như mọi ngày, bạn có thể làm thêm một phần sốt nấm để rưới lên trên. Sốt nấm thơm thơm sẽ làm rau cải luộc có một hương vị rất đặc biệt và mới lạ đấy!

Thực đơn các món đậu ít tốn kém mà vẫn đưa cơm 3

Cách làm sốt nấm:

- Tận dụng phần nấm hương đã chuẩn bị sẵn ở món đậu phụ rán bên trên, bạn phi thơm tỏi rồi cho nấm hương vào xào qua với xì dầu cùng một chút gia vị khoảng 30s.

- Pha nước ngâm nấm với 1 thìa nhỏ bột ngô rồi đổ vào chảo và đun cho tới khi tất cả sôi trở lại thì tắt bếp.


Đi chợ cần mua những gì:
(Cho 3 người ăn)

Thịt:
- 200g sườn non
- 100g thịt xay

Rau củ:
- 1 bó rau cải thìa
- 1 bó hẹ
- 2 quả cà chua
- Hành lá, ớt, tỏi, hành tím

Khác:
- 6 bìa đậu phụ
- Sốt sa tế

 

                                                                                                              Nguồn: Kênh14.vn




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024