Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/01/2014 18:01 # 1
vnttqb
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 5/130 (4%)
Kĩ năng: 39/80 (49%)
Ngày gia nhập: 21/03/2011
Bài gởi: 785
Được cảm ơn: 319
Cách làm bánh cupcake socola


Cupcake là món có hương vị béo ngậy thơm ngon lại còn mềm xốp và nhiều màu sắc xinh xắn nữa. Nếu bạn đang có ý định dành tặng bạn bè người thương vào dịp sinh nhật thì bánh Cupcake sẽ là một món quà ngọt ngào nhưng không kém phần độc đáo nhé. hơn nữa lại do chính tay bạn tự làm nữa chứ.

 

Cách làm cupcake bơ và socola đơn giản cho ngày sinh nhật ngọt ngào

Cupcake là món mà teen chúng mình rất thích măm vì hương vị béo ngậy thơm ngon lại còn mềm xốp và nhiều màu sắc xinh xắn nữa. Nếu bạn đang có ý định dành tặng bạn bè người thương vào dịp sinh nhật thì bánh Cupcake sẽ là một món quà ngọt ngào nhưng không kém phần độc đáo nhé. hơn nữa lại do chính tay bạn tự làm nữa chứ.

Hãy tham khảo cách làm những chiếc cupcake bơ và socola thơm ngon siêu dễ thương này nhé! Cách làm không quá khó đâu:

bánh cupcake bơ và socola

bánh cupcake bơ và socola

 

Nguyên liệu gồm có:

Phần bánh:

- Bột mỳ
- 1/2 muỗng cà phê
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 1/2 một chén đường
- 1 quả trứng gà
- 1 ly sữa tươi
- 1 thanh bơ mềm và một ít muối

Lớp trang trí:

- 5 miếng sôcôla trắng
- 2 chén đường
- 2/3 muỗng cà phê vani trắng
- Một ít bơ mềm
- 1/4 chén sữa tươi

Đến phần hành động:

Bước 1:

Đầu tiên chúng mình làm phần bánh trước nhé. Cho bột mỳ + bột nở + cà phê + đường vào một cái bát lớn và trộn đều lên.

Bước 2:

Cho trứng gà vào một cái bát khác, đánh bông lên

Rồi đổ sữa tươi vào đánh cùng.

Tiếp theo là đổ hỗn hợp trứng và sữa ở trên vào bát bột lúc đầu, đánh nhuyễn và bông, sao cho hỗn hợp của chúng mình đặc quánh và mịn, không bị vón cục.

Bước 3:

Cho bột vào khay đem đi nướng thui. Nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 20 – 25 phút nha!

Bước 4:

Trong lúc đợi bánh chín, chúng mình chuẩn bị lớp kem trang trí bên trên nào. Bẻ sôcôla trắng ra và cho vào bát, để trong lò vi sóng khoảng 2-3 phút cho tan chảy nhé

Bước 5:

Lấy 1 chiếc bát sạch ra nào, đổ bột vani + bơ + sữa tươi + nước lọc vào đánh tơi lên.

Cuối cùng mới đổ sôcôla vào trộn đấy nhé. Tiếp tục dùng máy đánh thật nhuyễn ra nào. Sau đó chúng mình đem hỗn hợp này để trong tủ lạnh khoảng 45 phút nhé.

Bước 6:

Sau khi bánh đã chín, lớp kem cũng đã được ủ xong, chúng mình đem ra phun lên bánh, nhớ trang trí thêm mấy viên kẹo tròn tròn cho bắt mắt nhé.

Tỉ mỉ một chút bạn sẽ có chiếc cupcake cực xinh như thế này

Cupcake xinh xắn, dễ thương hấp dẫn từ cái nhìn cho đến vị giác.

 

<Nguồn: Sưu tầm >



======================================================================================================

Cuộc đời là một dòng sông. Ai không bơi thì chết. 
 

Name: Tien (Tory) TRAN
Email: TranTien29@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024