Huế nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú với những món ăn cung đình cầu kì. Nhưng bên cạnh đó, không thể không nhắc đến những món ăn bình dị, dân dã. Vừa ngon, vừa rẻ là những tính từ khi teen nhắc đến món bánh ép. Bánh ép thực chất là một món bánh lọc cải tiến. Nguyên liệu cũng gồm bột lọc, thịt kho rồi hành lá nhưng thay vì nhân tôm hay đậu xanh thường thấy thì người ta thêm hoặc thay đổi một số thành phần tùy theo phong cách từng quán.
Rau sống, đồ chua ngọt và nước mắm tỏi ớt đặc biệt là hai thứ không thể thiếu khi teen chúng ta măm măm bánh ép. Để ăn bánh ép thì có rất nhiều cách. Một số teen cuộn rau sống trong bánh rồi chấm với nước mắm rồi ăn với dưa leo chuẩn bị sẵn. Một số teen không ăn được rau thì thường cắt nhỏ bánh ra để thưởng thức.
Do đặc điểm là ăn ngay sau chế biến nên bánh ép thường rất nóng, khi ăn teen chúng ta thường phải vừa thổi vừa xuýt xoa. Bánh ép khi ăn cảm giác dai dai, dẻo dẻo đôi khi giòn giòn rất vui miệng. Về hương vị của bánh ép thì ngon khỏi bàn cải rồi. Bánh ép có đủ vị và mùi hương: có vị béo của bột lọc, mặn của nước mắm, ngọt của thịt kho, cay cay của ớt và mùi thơm của mùi trứng và thịt chín. Tất cả hòa lẫn tạo một hương vị rất riêng của bánh ép. Ăn một lần chắc chắn sẽ nhớ mãi và hẳn sẽ có lần thứ hai, thứ ba teen chúng ta quay trở lại.
Các bạn muốn thưởng thức bánh ép ở Huế thì thật sự có rất nhiều lựa chọn, một số điểm nổi tiếng như bánh ép ở Nhật Lệ, Nguyễn Du, Lê Quý Đôn hay ở con đường nhỏ Ấu Triệu (có thể rẽ vào từ cả hướng Phan Bội Châu và Trần Phú). Bánh ép ở Ấu Triệu giá chỉ từ 1-2K một chiếc, cộng thêm mùi vị-không-bao-giờ-biết-chán của bánh khiến teen nào ra về cũng với một chồng đĩa cao ơi là cao. Đếm số đĩa đã ăn được cũng là một thú vui của teen chúng mình đấy!
Tuy có hương vị rất tuyệt nhưng cái tạo ra điểm riêng của bánh ép là những lần trò chuyện không có điểm dừng khi teen chứng ta ăn bánh. Chúng mình nên rủ một nhóm bạn hay người ấy đi cùng để vừa trò chuyện và thưởng thức bánh, đặc biệt vào những ngày trời mưa lạnh như thế này thì còn gì bằng!
Kenh14.vn