Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/03/2011 17:03 # 1
myhanhdk
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 29/30 (97%)
Kĩ năng: 19/40 (48%)
Ngày gia nhập: 14/02/2011
Bài gởi: 59
Được cảm ơn: 79
Hai con ếch


Một bầy ếch đi dạo trong rừng và có hai con bị rơi xuống một cái hố sâu. Tất cả các con ếch còn lại trong bầy đều bu quanh miệng hố để kéo chúng lên. Nhưng khi thấy cái hố quá sâu, cả bầy liền nói với hai con ếch rằng chúng chỉ còn nước chết mà thôi.


Hai con ếch bỏ ngoài tai những lời bình luận đó và cố hết sức nhảy lên khỏi hố. Những con ếch kia lại nói với chúng đừng nên phí sức, rằng chúng chỉ còn nước chết.

 
Sau cùng, một con ếch phía dưới nghe theo những gì cả bầy đã nói, nó bỏ cuộc và ngã lăn ra chết trong sự tuyệt vọng.

Con ếch còn lại tiếp tục cố gắng nhảy. Một lần nữa cả bầy xúm lại và thét lên khuyên nó hãy thôi. Nó càng nhảy mạnh hơn nữa. Cuối cùng nó nhảy được lên bờ. Cả bầy vây quanh và hỏi nó: "Anh không nghe tụi tôi nói gì hay sao?". Thì ra con ếch này bị lãng tai. Nó tưởng cả bầy ếch đã động viên nó suốt khoảng thời gian vừa qua.


Có một sức mạnh sống và chết nơi miệng lưỡi chúng ta. Một lời động viên khích lệ cho một người đang bế tắc có thể vực người ấy dậy và giúp anh ta vượt qua khó khăn. Nhưng cũng lời nói có thể giết chết một người trong cơn tuyệt vọng. Do đó, hãy cẩn thận với những gì chúng ta nói ra. Bất kỳ người nào cũng có thể nói những lời hủy diệt để cướp đi tinh thần của những người đang ở trong hoàn cảnh khốn khó. Quý báu thay là những ai dành thì giờ để động viên và khích lệ người khác. 
15/10/2011 09:10 # 2
rockkent
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 13/20 (65%)
Kĩ năng: 7/10 (70%)
Ngày gia nhập: 26/10/2010
Bài gởi: 23
Được cảm ơn: 7
Phản hồi: Hai con ếch


bạn này co vẻ yêu ếch nhỉ?
có bao giờ bạn gặp được hoàng tử ếch chưa? :DThời gian có thể qua nhưng đẳng cấp là mãi mãi ! Rockkent Pro!!!!
 


 
29/01/2012 18:01 # 3
Cocdaibang
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/10 (30%)
Kĩ năng: 3/10 (30%)
Ngày gia nhập: 29/01/2012
Bài gởi: 3
Được cảm ơn: 3
Phản hồi: Hai con ếch


Lý thuyết là một chuyện, còn thực tế là một chuyện khác.

Ngày xưa hồi còn là sinh viên DTU, mình đã sa đà vào game. Bỏ bê học hành. Những lúc đó bạn bè thường ngày của mình trên lớp đã nhìn mình bằng những con mắt rất lạ. Nhưng có một người bạn vẫn quan tâm và góp ý với mình. Thậm chí còn đến cả quán game để nói mình. Mình nhận ra rằng " Đó là người bạn tốt nhẩt mà mình có trong khi học đại hoc".

Và mình bỏ game, người bạn đó cùng mình bước tiếp con đường. Câu chuyện của bạn rất hay, nhưng chỉ là lý thuyết, chứ thực tế có rất nhiều người bay bổng với những lời nói nhưng chẳng có chút chân thành nào. Vì cuộc sống mà, ai tự lo thân người đó. Nhưng chỉ có những người bạn tốt mới có thể xứng đáng, mặc dù bạn ấy nói rất khó nghe đối với mình khi mình say mê game.


Khi bạn bắt đầu yêu, bạn chợt nhận ra rằng "Tình yêu là đấu tranh"

 
Các thành viên đã Thank Cocdaibang vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024