Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/11/2010 01:11 # 1
Carnation
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 17

Kinh nghiệm: 119/140 (85%)
Kĩ năng: 78/170 (46%)
Ngày gia nhập: 24/12/2009
Bài gởi: 1029
Được cảm ơn: 1438
Kí sự tháng 10: Sinh Viên Duy Tân – Chúng tôi là Một!


Kí sự tháng 10: Sinh Viên Duy Tân – Chúng tôi là Một!


Thiết nghĩ, không biết mở đầu một bài viết như thế nào về miền Trung yêu thương trong thời gian này! Chỉ mong một chút sức lực nhỏ nhoi của chúng tôi cũng có thể làm ấm lòng nhân dân vùng lũ. Khi mà Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện DTU chỉ bao gồm những bạn sinh viên bình thường với những tấm lòng cảm thông, chúng tôi đã tìm đến những bạn sinh viên có gia đình nằm trong vùng lũ để hi vọng rằng sự chia sẽ của chúng tôi một phần giúp cho các bạn vượt qua khó khăn và vươn lên trong học tập.


Nơi diễn ra chương trình “Sẽ chia cùng các bạn sinh viên DTU trong vùng lũ”

Khi chúng tôi theo dõi những bản tin về mùa lũ năm nay tại Miền Trung, về bức ảnh nổi tiếng: “Bức ảnh cảm động với hai cánh tay kêu cứu của hai anh em Khánh và Linh trong phóng sự ảnh ngày 7-10-2010 của Tuổi Trẻ”, hay là “Nước mắt Sinh viên mùa lũ” của hcm.24h.com.vn ngày 18-10-2010, còn có những bài viết cảm nhận của chính những người con Miền Trung viết về quê hương mình “Hạnh phúc của con người là có được cuộc sống bình yên, đó là điều mơ ước mộc mạc của người dân miền trung quê tôi, mơ ước ấy tưởng chừng đơn giản nhưng hóa ra quá đổi khó khăn.” “Có ai biết được mùa lũ quê tôi, con nước dữ dội biết chừng nào, nó có thể cuốn phăng mọi thứ, từ nhà cửa, ruộng vườn, trâu bò, thóc giống .. có khi lũ qua rồi nhìn lại trắng tay, miếng vườn, đồng ruộng bổng dưng trở thành bãi cát dày không tưởng nổi. Vùng quê nghèo rồi lại phải nghèo hơn, nửa năm làm, nửa năm chống đỡ, cứ xoay vần như con nợ đời mang.” Chúng tôi cảm thấy mình như may mắn hơn nhiều bạn sinh viên cùng trang lứa có gia đình ở quê hương đang ngâm mình trong biển nước.


Ảnh hai cánh tay kêu cứu của hai anh em Khánh và Linh trong phóng sự ảnh ngày 7-10-2010 của Tuổi Trẻ - báo Tuổi trẻ


Qua hơn 2 tuần kêu gọi, chúng tôi đã nhận được rất nhiều những bộ đồ cũ, mì tôm và tiền mặt, tất cả đều xuất phát từ tấm lòng sinh viên. Chúng tôi chuyển đồ cũ và mì tôm đến với nhân dân miền Trung, và vào ngày 31/10/2010, số tiền còn lại chúng tôi đã trao đến chính các bạn sinh viên có gia đình gặp nạn mùa lũ tại tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang học trong chính ngôi trường Đại học Duy Tân. Thật sự rất vui vì tất cả những tấm lòng đó đều xuất phát từ những bạn sinh viên cùng trang lứa muốn chia sẽ nỗi niềm cùng các bạn miền Trung, cùng nhau lá lành đùm lá rách, phát huy truyền thống tương thân tương ái, đùm bọc lẫn nhau.

   

Anh Trần Văn Vĩ chủ nhiệm CLB Sinh viên Tình nguyện DTU trao quà cho các bạn sinh viên và bạn Lê Thị Chương chia sẽ cùng với mọi người

Khi mà chương trình “Sẽ chia cùng các bạn sinh viên DTU trong vùng lũ” gần như kết thúc, bạn Lê Thị Chương, sinh viên lớp K13NAB đến từ Hà Tĩnh đã nói đôi lời cùng chúng tôi “Bạn rất xúc động khi nhận được những phần quà sẽ chia này…”khi mà chưa kết thúc lời nói, những giọt nước mắt của bạn đã rơi…và chúng tôi vui vì hình như trong lòng chúng tôi cảm thấy ấm, ấm vì cuộc sống các bạn có gia đình kém may mắn hơn đã bớt đi phần nào khó khăn, điều quan trong nhất, đó là chúng tôi sẽ luôn bên nhau, những sinh viên đến từ từng vùng miền của Tổ Quốc hội tụ tại DTU, không hiểu sao sau buổi hôm đó, chúng tôi lại cảm thấy hiểu nhau nhiều đến thế!

CLB Sinh viên Tình nguyện Đại Học Duy Tân

Các bạn có thể xem link hình ảnh do CLB thực hiện tại đây

Lương Linh - D17KKT2
 Mail: Carnation.dtu@gmail.com
Yahoo: lily_alanna_1088

anh2bmw đã cho bài viết: điểm vì viết tốt quá.
 
04/11/2010 13:11 # 2
vangiang
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 5/40 (12%)
Kĩ năng: 29/100 (29%)
Ngày gia nhập: 29/01/2010
Bài gởi: 65
Được cảm ơn: 479
Kí sự tháng 10: Sinh Viên Duy Tân – Chúng tôi là Một!


 Thầy trò Duy Tân với đồng bào lũ lụt Miền Trung

Từ ngày 27 đến ngày 31/10/2010, đoàn cứu trợ đồng bào lũ lụt Trường Đại học Duy Tân đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho đồng bào bị thiệt hại trong trận lũ lịch sử tại 5 tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An. Đây là những vùng chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trận lũ vừa qua. Với tinh thần 'Tương thân tương ái', đồng thời, thể hiện tình cảm, sự quan tâm, động viên và chia sẻ của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Duy Tân với đồng bào, góp phần cùng các địa phương vùng bị nạn nhanh chóng khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, Ban Giám Hiệu nhà trường đã quyết định trích ra 250 triệu đồng mua gạo và mì tôm, sách vở. Đồng thời, Đảng uỷ, Công đoàn Trường Đại học Duy Tân cũng đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường tham gia quyên góp ủng hộ trực tiếp về vật chất. Sau hai tuần phát động, nhà trường đã quyên góp được hơn 2000 đơn vị quần áo, đồ dùng học tập, đồ dùng sinh hoạt gửi ra cho đồng bào vùng lũ

  


Tại Thừa Thiên Huế: Đoàn đã đến thăm và trao quà cho thầy và trò Trường THPT Nguyễn Chí Thanh và Trường THPT Hóa Châu với tổng trị giá 30 triệu đồng.

   

Tại Quảng Trị: Đoàn đã đến thăm Trường THPT Nam Hải Lăng, Trường THPT Trần Thị Tâm, Trường THPT Triệu Phong và trao tặng các phần quà, tiền mặt trị giá 40 triệu đồng.

  

  

Tại Quảng Bình: Đoàn đã thăm hỏi và tặng quà cho học sinh 4 trường bị thiệt hại nặng nhất trong đợt lũ vừa qua gồm: Trường THPT Kỹ  thuật Lệ Thủy, Trường THCS & PTTH Bắc Sơn, Trường THPT Phan Bội Châu và Trường THPT Số 5 Quảng Trạch với tổng số tiền, quà trị giá 80 triệu đồng.

  

  

Tại Nghệ An và Hà Tĩnh: Đoàn đã đến thăm Trường THPT Phúc Trạch, Trường THPT Gia Phố, Trường THPT Hàm Nghi, Hà Tĩnh và ba trường; THPT Nam Đàn 2, Trường THPT Lê Hồng Phong và Trường THPT Phạm Hồng Thái, Nghệ An. Sau khi thăm và chứng kiến những thiệt hại nặng nề mà thầy và trò các trường phải gánh chịu trong trận lũ vừa qua, đại diện đoàn cứu trợ nhà trường đã động viên, chia sẽ với các em học sinh những phần quà gồm sách vởi, dụng cụ học tập và tiền mặt trị giá 100 triệu đồng.

  

  

Đây chỉ là những phần quà rất nhỏ so với những đau thương mất mát mà bà con phải gánh chịu trong trận lũ vừa qua, nhưng nó thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Duy Tân. Cùng với sự chung lòng, chung sức của Đảng, chính quyền và nhân dân cả nước, chúng tôi tin rằng bà con các tỉnh miền Trung sẽ sớm ổn định sản xuất và đời sống trong thời gian tới.

  

  Tại Trường Đại học Duy Tân, Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện cũng đã phát động chương trình “ Tặng quà cho các bạn sinh viên đang học trong Trường có gia đình trong vùng lũ tại Quảng Bình, Hà Tĩnh”, nhằm hỗ trợ cho những sinh viên có gia đình bị thiệt hại trong lũ đang theo học tại trường. Sau gần 1 tháng phát động, câu lạc bộ đã quyên góp được hơn 4 triệu đồng cùng hàng trăm bộ quần áo, mì tôm, Đồng thời câu lạc bộ đã trích từ quỹ ra 2 triệu đồng và đã trao 32 phần quà cho 32 bạn sinh viên trong trường có gia đình bị thiệt hai trong lũ, mỗi phần quà trị giá 150 ngàn đồng và một thùng mì tôm. Đây là một việc làm thiết thực, có ý nghĩa với tinh thần tự giúp nhau vượt khó của sinh viên Duy Tân.

  


  ĐỌC SÁCH TRIỆU TRANG MÀ BẤT LỰC
NGẨNG ĐẦU LÊN MỚI THẤY THẾ GIAN!

tanphuong85 đã cho bài viết: điểm vì Thông tin có ích
 
Các thành viên đã Thank vangiang vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024