Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/09/2010 18:09 # 1
Chaudmce
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 4/70 (6%)
Kĩ năng: 34/60 (57%)
Ngày gia nhập: 20/01/2010
Bài gởi: 214
Được cảm ơn: 184
Kỹ năng đọc siêu tốc (sưu tầm từ Internet)


Bạn có biết là những thiên tài như Các Mác, Lê-nin, Napoleon, Balzắc.... đều nổi tiếng là những người đọc sách thần tốc? Ví dụ: Napôlêon đọc được 2000 từ trong vòng một phút, văn hào Balzắc đọc một cuốn tiểu thuyết vào trăm trang chỉ trong vòng nửa giờ đồng hồ, còn V.I. Lênin thì người đã đọc nhiều và đọc nhanh  tới mức “khủng khiếp”. Cách đọc của Người không đọc từ dòng này qua dòng khác mà là lướt từ trang này qua trang khác, nhanh chóng nắm nội dung một cách chính xác, thế mà khi cần  vẫn thuộc từng câu, từng chữ của những vấn đề quan trọng trong cuốn sách. Rõ ràng là đọc và đọc sách báo tài liệu trong mọi thời đại, ở mọi lúc, mọi nơi không chỉ là khả năng thể lực, là thói quen lao động trí óc đơn thuần mà phải được xem như một khả năng dẫn tới hoạt động sáng tạo của trí óc gắn liền với việc  xử lý thông tin và đưa ra các giải pháp cần thiết. Nó đã thực sự đóng vai trò quan trọng trong quá trình gián tiếp hay trực tiếp thúc đẩy sản xuất phát triển.

Đôi lúc bạn sẽ phải đối mặt với một chồng sách vở dày kín chữ, làm thế nào để nạp chúng vào đầu?

- Rõ ràng trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay thì ai có nhiều thông tin hơn, người đó sẽ là người chiến thắng.Các nhà khoa học thống kê rằng hiện nay, trên thế giới cứ 10 đến 15 năm thì khối lượng thông tin ra tăng gấp đôi, và bạn thử hình dung cứ mỗi phút có khoảng 5-7 nghìn trang sách ra đời! Chỉ trong nửa thế kỷ qua, khối lượng sách in đã tăng lên 4 đến 5 lần, song đó chưa phải giới hạn. Các nhà bác học tính rằng, cứ đà này thì trong khoảng vào thập kỷ nữa, quả đất của chúng ta sẽ được phủ một “tấm chăn giấy” dày tới... nửa mét. Do khao khát tri thức, đội quân đọc sách báo cũng tăng lên ghê gớm. Ở một nước có chừng 200 triệu dân đã có khoảng 400 ngàn thư viện và xấp xỉ 4 tỷ cuốn sách, kéo theo hàng trăm triệu người đến đọc.

Ngay cả đối với sinh viên chúng ta thì việc đọc sách nhanh cũng rất quan trọng. Từ những việc đơn giản như đọc truyện tranh, lướt web... cho đến việc đọc những cuốn tài liệu tham khảo đến vài trăm trang đều cần đến một công việc khổ sở đó là đọc!, do đó nếu sở hữu một thói quen đọc sách nhanh chắc chắc sẽ làm rút ngắn thời gian tiêu hao của bạn một cách đáng kể! Vậy chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm đọc sách nhanh dưới đây để cùng nâng cao tốc độ đọc của mình đi nào!

Trước hết là những sai lầm về chuyện đọc sách.


   1. Đọc theo trình tự: Đọc sách không phải là một đường thẳng như bạn nghĩ để bạn miệt mài từ trang đầu tiên đến cuối cùng. Hãy chủ động trong việc tìm thông tin cần đọc trong cuốn sách, bởi đôi khi chính tác giả cũng viết những phần đầu sau khi đã hoàn tất những phần sau mà.

   2. Đọc từng chữ: Thuở nhỏ, chúng ta đọc từng chữ cái, phát âm nó lên, cuối cùng rồi chúng ta cũng có thể đọc được cả chữ. Vậy thì tại sao chỉ dừng lại ở đó. Hãy rèn luyện cách đọc cả cụm từ, cả câu, rồi cả đoạn.

   3. Đọc là một công việc miệt mài tốn nhiều thời gian: Không hẳn. Đọc có thể rất vui vẻ và nhanh chóng. Thực vậy, đọc nhanh cũng giống như đua xe vậy, rất hứng thú.

   4. Giữ gìn sách thật cẩn thận, không tì vết. Thể hiện bạn là một người yêu sách, nhưng không mang lại nhiều hiệu quả. Bạn sẽ thấy những lời khuyên dưới đây sẽ tàn phá vẻ nguyên sơ của cuốn sách. Nhưng sách là của cá nhân, vậy thì bạn cũng nên cá nhân hóa tối đa để phục vụ cho công việc của mình. Đừng quá e dè với việc cá nhân hóa quyển sách.

   5. Mọi phần cuốn sách đều giá trị như nhau: Sai lầm này sẽ tồn tại cho đến khi bạn đặt tên viết một quyển sách của riêng mình. Bạn sẽ thấy có những phần “nhồi” thêm, minh họa, hay thậm chí cả chương của quyển sách đơn giản vì nhà xuất bản khăng khăng đòi vậy. Hãy chọn lấy những phần giá trị.

   6. Đọc nhanh làm giảm sự ghi nhớ: Thực tế là, đọc nhanh sẽ làm tăng sự ghi nhớ và khả năng lĩnh hội của người đọc.

CHUẨN BỊ ĐỌC


MỘT, LOẠI BỎ MỌI XAO NHÃNG. Loại ra tất cả những thứ mà đầu óc bạn có thể nghĩ tới bên cạnh nội dung quyển sách. Đang có người nói chuyện, TV, chỗ ngồi không thoải mái, nhạc xập xình (OK, OK, tôi biết có nhiều người nói họ học tốt hơn với tiếng nhạc, nhưng quên nó đi, bạn đang nghe nhạc tốt hơn với việc học đó). Hãy nghiêm túc loại bỏ tất cả những thứ đó. Lái xe đến siêu thị với tốc độ 25 dặm/giờ thì bật nhạc vừa đi vừa nghe được, nhưng chẳng có tay đua xe nào bật nhạc khi đang ở 210 dăm/giờ cả.


HAI, TÔI MUỐN GÌ? Tại sao phải đọc cái này? Đây là loại sách gì? Đọc tìm tài liệu cho bài luận hay đọc cho vui? Trước khi mở quyển sách ra, hãy dành 1 phút để xác định mục đích thật sự. Mỗi mục đích đọc khác nhau sẽ quy định bạn đọc nó như thế nào.


BA, DÀNH 10 PHÚT CHO PRE-READ. Dành 10 phút hoặc ít hơn để đọc qua toàn bộ quyển sách. Hãy thử làm điều này nếu bạn chưa bao giờ làm. Đọc sách cũng như chơi xếp hình vậy, bày nó ra tất cả, rồi lắp từng mảng vào cho đến khi hoàn chỉnh. Đọc bìa sách, hay những đánh giá của sách, lời giới thiệu, lời nhà xuất bản. Di chuyển đến phần Mục lục và bạn đã có thể nắm được sơ qua toàn bộ những nội dung mà mình sắp tìm hiểu. Xem qua những hình ảnh, sơ đồ, bảng tóm tắt, trích dẫn hay tất cả những tiêu đề lớn.

Nhiều quyển sách sẽ có phần Chương Tổng Quát (KEY CHAPTER), thâu tóm tất cả những chương khác. Việc đọc nó cũng giống như việc bạn xơi trái xơ-ri nổi bật trong ly kem trước khi bắt đầu ăn kem vậy.


NHỮNG KĨ THUẬT ĐỌC NHANH


   1. Tăng tốc – mức thoải mái. Bạn lái xe với tốc độ bao nhiêu thì thấy thoải mái, và đến mức nào thì chạm ngưỡng bất an? Đọc sách cũng vậy, hãy chọn cho mình một mức tăng tốc vẫn còn nằm trong mức thoải mái. Bạn có thể từ từ nâng mức này lên bằng cách chậm rãi tăng tốc để quen với cảm giác đó, giảm tốc nếu thấy khó chịu.

   2. Xem quyển sách là một vỉa QUẶNG chứ không phải VÀNG. Sách chứa đựng hàng tấn quặng, và người đọc cần sàng lọc ra để lấy vàng trong đó. Hãy bỏ qua những thứ không cần thiết.

   3. Không đọc thành tiếng. Thuở nhỏ đọc hay thành lời, và nhiều người vẫn không bỏ thói quen đáng yêu ấy, hay ít nhất cũng là lẩm nhẩm, hay mấp máy môi. Để trở thành tay đua sách, bạn cần biết nguyên tắc eye-and-mind. Mắt mới là cổng thông tin dẫn kiến thức đến bộ não, không phải tai hay miệng. Hãy nghĩ quyển sách sẽ đi vào đầu bạn bằng đôi mắt, uống sách bằng mắt.

   4. Sử dụng ngón tay. Cũng là một thói quen thuở xưa, nhưng nên giữ, và sẽ được nâng lên mức độ cao hơn. Ngón tay như cái cờ hiệu dẫn đường, bắt bạn phải duy trì tốc độ. Bởi vì đọc bằng mắt, nên với ngón tay bạn sẽ biết được mình đang đọc ở tốc độ nào. Ngón tay giữ chúng ta ở trọng tâm, không rẽ trái rẽ phải hay đánh cua, và tránh cả trường hợp “đi đường tắt”, bỏ qua nội dung. Cũng có thể dùng cây bút để thay thế, nhưng vẫn nên dùng tay vì tay thì lúc nào cũng mang theo, rất linh hoạt và cơ động.

   5. Không liếc lại. Khi đọc bằng sách, đôi lúc xảy ra tình trạng vô tình liếc lại những gì ta đã đọc (mà không có chủ ý), điều này xảy ra thường xuyên mà ta không biết. Hãy thử để ý, nếu phát hiện ra mình đã liếc lại, hãy tự nhủ quyển sách cũng như đoạn phim chiếu ngoài rạp, đoạn ấy có hay mấy cũng không thể tua lại được. Cứ giữ vững tốc độ tiến về phía trước.

   6. Tầm nhìn ngoại biên. Thông thường thì ta sẽ đọc lướt qua từ trái sang phải (nếu bạn không phải là người Ả Rập). Nhưng hãy đọc cách tạo ra tầm nhìn ngoại biên. Hãy giả dụ có một đường kẻ dọc ngay chính giữa trang sách, tập trung mắt của bạn vào những điểm trên đường thẳng ấy, đi từ trên xuống dưới. Để mắt thâu tóm lấy những cụm từ hai bên, giống như khi lái xe trên đường tuy luôn nhìn thẳng nhưng bạn vẫn có thể để ý sự vật hai bên đường vậy. Có thể thử bằng cách kẻ một đường bút chì như đã nêu và luyện tập. Khi đã quen, bạn sẽ có thể tự vẽ một đường vô hình trên mọi trang sách.

   7. Từ chốt. 40 – 60% chữ trong một trang là các từ không phải then chốt hay quan trọng. Thật vậy, nếu xóa đi những từ ấy, bạn vẫn có thể hiểu được nội dung của đoạn văn. Chúng có mặt ở đó để làm nhiệm vụ liên kết lại các TỪ CHỐT. Luyện tập để có thể nhận diện được những từ chốt này, còn những chỗ khác xem như là chỗ trống, bộ não sẽ tự động điền vào thông tin thiếu. Tốc độ đọc của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

   8. Không nghỉ mắt. Nghỉ mắt đây có nghĩa là bạn dừng lại bất chợt ở một từ nào đó, như xe buýt tới trạm vậy. Điều này làm giảm tốc độ của mắt. Hãy duy trì sự liên tục, có thể không quá nhanh, nhưng đừng dừng lại. Còn trường hợp nghỉ mắt vì mỏi mắt thì đương nhiên rất cần thiết rồi, và cũng nhớ chớp mắt để làm ẩm giác mạc nhé.

   9. Giải lao. Đừng đọc quá mê mải. Mỗi giờ hãy nghỉ ngơi 5, 10 phút, uống nước, ăn nhẹ. Hoặc cũng có thể gấp sách lại sau mỗi 100 trang và để 1 tiếng sau vậy.

  10. Đồng hồ cát. Bạn cần đọc hết 300 trang sách? Hãy quyết định nên đọc nhanh mức nào. Tốc độ trung bình là 250 từ / phút (hay 1 trang / phút). Nếu bạn đọc 100 trang trong 1 tiếng, nghĩa là bạn đạ đạt vận tốc 1.7 trang / phút rồi đó. Hãy lên dây cót cho từng phiên đọc của mình.

KĨ THUẬT GHI NHỚ


   1. Gạch dưới, khoanh tròn, ghi nhớ. Đừng có highlight cả trang sách sáng rực lên. Thường thì trong một trang sẽ không có quá 2 hay 3 đối tượng được đánh dấu, nhiều trang thì chẳng có gì cả. Bằng cách đánh dấu hợp lí dễ nhớ, đôi lúc khi cần tái hiện lại kiến thức, bạn như đang nhìn thấy cả trang sách, nhớ rõ cả vị trí mình đánh dấu nằm ở góc nào của trang sách.

   2. Trang tai chó. Trong 250 trang của một quyển sách sẽ có khoảng 25 trang tai chó (tức là gấp mép sách lại thành hình tai chó – LTH). Tai càng lớn thì tức là càng quan trọng.

   3. Chuyển ghi chú quan trọng lên đầu quyển sách. Chỗ này hay quá, ý này thật tuyệt. Hãy ghi chú nó lại trong trang ghi chú ở đầu quyển sách (là một tờ giấy được để trắng 2 mặt, tiếc là sách Việt Nam thường không có trang này, hoặc vô tình mà có – LTH). Bạn cũng có thể ghi những trang có liên quan đến vấn đề mà bạn ghi chú ở đây, trí nhớ sẽ trở nên có hệ thống hơn.

   4. Khi hoàn thành, hãy đọc lại trang tai chó. Đây chính là lõi của quyển sách, là vàng của mỏ quặng, hãy đọc kĩ lại chúng.

   5. Ghi lại bản tóm tắt. Hura, xong rồi, làm một cái pizza thôi! Khoan đã, vẫn còn việc để bạn làm đó. Hãy ghi lại bản tóm tắt quyển sách bằng chính ngôn từ của bạn vào cuối quyển sách, nơi có chừa cho bạn 2, 3 trang trắng. Sau đó hãy xem lại lời giới thiệu của chính tác giả ở đầu sách để so sánh.

   6. Sơ đồ trí nhớ. Nếu bạn sắp sửa thi với cuốn sách nào đó, hãy học cách sử dụng “Sơ đồ trí nhớ của Tony Buzan” để nắm bắt nội dung toàn bộ quyển sách chỉ trong một trang duy nhất. Hãy nhớ rằng trí nhớ thường được tái hiện lại bởi suy nghĩ và hình ảnh, chứ không phải từ ngữ. Sơ đồ trí nhớ sẽ giúp bạn “hình ảnh hóa” cả quyển sách.

   7. Sách mượn? Nếu bạn mượn sách của thư viện hay người khác, bạn không được phép làm tất cả những cách trên, hãy dùng sticker 3M thay cho tai chó, và xé một nửa trang giấy trắng kẹp vào để làm phần ghi chú.

      Đọc sách nhanh không thể dễ dàng thực hiện một sớm một chiều. Bài viết ngắn này chỉ là những ý kiến có tính chất gợi mở ban đầu để bạn tìm ra một phương pháp đọc thật sự thích hợp với mình. Mình cũng đã áp dụng này phương pháp này từ cách đây 4 năm, và mình thấy tốc độ đọc sách của mình gấp khoảng 5 lần trước! Chúc bạn sớm thành công.


"Tìm thì chưa chắc đã thấy, không tìm thì chắc chắn là không thấy."

Khoaxaydung@duytan.edu.vn

Chaudmce@gmail.com

https://www.facebook.com/K.Xaydung.DuyTan


anhlatuan đã cho bài viết: điểm vì bài viết rất ý nghĩa
 
Các thành viên đã Thank Chaudmce vì Bài viết có ích:
17/09/2010 18:09 # 2
anhlatuan
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 11

Kinh nghiệm: 29/100 (29%)
Kĩ năng: 100/110 (91%)
Ngày gia nhập: 02/03/2010
Bài gởi: 479
Được cảm ơn: 650
Phản hồi: Kỹ năng đọc siêu tốc (sưu tầm từ Internet)


Thầy ơi, bài viết này rất cần thiết, tại vì sinh viên bây giờ đi học, mua giáo trình rồi để đó, ng đọc,tìm hiểu sâu về nó là rất ít, chỉ đơn giản là vì nó quá dài và nhàm chán..
...
...TƯƠNG LAI ƠI MI LÀ TẤT CẢ CỦA TA...

 
22/09/2010 13:09 # 3
Chaudmce
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 4/70 (6%)
Kĩ năng: 34/60 (57%)
Ngày gia nhập: 20/01/2010
Bài gởi: 214
Được cảm ơn: 184
Phản hồi: Kỹ năng đọc siêu tốc (sưu tầm từ Internet)


Các bạn quan tâm, xin tìm đọc Sách dạy đọc nhanh của Tony Buzan;
Sách Dạy Đọc Nhanh

Sách dạy đọc nhanh, một trong loạt sách mang tính cách mạng của Tony Buzan "The Mind Set" (gồm các sách về Sơ đồ Tư duy, đã bán được một triệu bản), là cẩm nang hướng dẫn không thể thiếu cho những ai muốn đạt được các mục đích sau đây và hơn thế nữa!
Sách dạy đọc nhanh sẽ giúp bạn:
+ Suy nghĩ nhanh và sáng tạo hơn
+ Ghi chú ý tưởng của mình tốt hơn
+ Vượt qua các kỳ thi một cách dễ dàng
+ Học tập có hiệu quả hơn
+ Tiết kiệm được nhiều ngày, nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng trong quỹ thời gian quý báu của bạn.
Tony Buzan cung cấp thông tin về đôi mắt và bộ não nhằm giúp bạn cải thiện mọi lĩnh vực liên quan đến hoạt động đọc hiểu của bạn đồng thời chứng minh một điều: có thể đọc với tốc độ trên 1000 từ mỗi phút.
Phương pháp tiên tiến của tác giả trong việc tiếp cận đề tài này đã giúp kỹ thuật đọc nhanh trở nên dễ hiểu, và bạn có thể áp dụng được ngay để nâng cao tốc độ, mức độ tiếp thu và chất lượng đọc hiểu của mình.
Tony Buzan, người phát minh kỹ thuật lập Sơ đồ Tư duy, là nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới về não bộ và phương pháp học tập. Các tác phẩm của ông đã thành công vang dội ở hơn 100 quốc gia và được dịch sang 30 thứ tiếng. Ông cũng là một diễn giả có đẳng cấp quốc tế và giữ vai trò cố vấn cho nhiều tập đoàn đa quốc gia hàng đầu cùng các chính phủ trên thế giới. Ngoài ra, ông còn là Chủ tịch Quỹ nghiên cứu về Não bộ (Brain Foundation), nhà sáng lập Tổ chức Brain Trust và các giải Vô địch Thế giới về Trí nhớ và Tư duy.

MỤC LỤC
Phần một: Khám phá các tốc độ của bạn
Bài kiểm tra mở đầu
Bạn đang ở đâu? Kiểm tra tốc độ đọc và mức độ tiếp thu bình thường của bạn.
Bài tự kiểm tra 1: Cuộc chiến Trí tuệ - Mặt trận rèn luyện não
Lịch sử của đọc nhanh
Đọc - Một định nghĩa mới
Phần hai: Đôi mắt kỳ diệu của bạn
Kiểm soát các chuyển động mắt của bạn để nâng cao tốc độ và mức độ tiếp thu
Bài tự kiểm tra 2: Nghệ thuật - Từ ban sơ đến Cơ Đốc giáo
Để mắt làm việc tốt - Những điều kiện về môi trường bên ngoài và bên trong cần cho đọc nhanh.
Hướng dẫn mắt - Một kỹ thuật mới về đọc nhanh và đọc mở rộng.
Bài tự kiểm tra 3: Trí thông minh của loài vật
Tiến đến đọc siêu nhanh - Đài vinh danh những ngừơi đọc nhanh.
Siêu hướng dẫn hướng đến các cấp độ đọc với "Trí nhớ như chụp ảnh".
Bài tự kiểm tra 4: Chúng ta có đơn độc trong vũ trụ không?
Các hình thái trí tuệ ngoài địa cầu
Phát triển các kỹ năng đọc lướt và đọc dò ở cấp độ nâng cao.
Bộ não mang tính tương đối của bạn - Tăng tốc độ bằng phương pháp mới: Rèn luyện với dụng cụ đếm nhịp.
Bài tự kiểm tra 5: Bộ não của trẻ sơ sinh
Phần ba: Siêu tập trung và tiếp thu
Các vấn đề thường gặp khi đọc - Đọc thầm, chỉ tay, đọc ngược lại và đọc lại các từ.
Nâng cao khả năng tập trung và mức độ tiếp thu của bạn.
Phần bốn: Phát triển các kỹ năng đọc nhanh của bạn ở cấp độ nâng cao
Kỹ thuật Sơ đồ Tư duy - Chiều kích mới trong tư duy và ghi chú.
Sử dụng kiến thức về cấu trúc đoạn để nâng cao tốc độ và mức độ tiếp thu.
Đọc trước chủ điểm  - Đội trinh sát tư duy của bạn.
...
Phần năm: Trở thành kiện tướng Đọc: Nâng cao cách sử dụng các hệ thống mắt/ não của bạn
Kỹ thuật học tập theo Quan hệ Hữu cơ của Sơ đồ Tư duy (MMOST)
Làm chủ thông tin từ báo, tạp chí và màn hình máy vi tính
Tạo Hồ sơ Kiến thức của bạn - Ngân hàng dữ liệu bên ngoài bộ não của bạn.
Cảm thụ văn chương và thi ca.
...
Đáp án các bài tự kiểm tra
Đáp án bài tập từ vựng
Biểu đồ tiến bộ
Thư mục tham khảo"Tìm thì chưa chắc đã thấy, không tìm thì chắc chắn là không thấy."

Khoaxaydung@duytan.edu.vn

Chaudmce@gmail.com

https://www.facebook.com/K.Xaydung.DuyTan


 
Các thành viên đã Thank Chaudmce vì Bài viết có ích:
13/07/2011 11:07 # 4
baba33
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 13/07/2011
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 1
Phản hồi: Kỹ năng đọc siêu tốc (sưu tầm từ Internet)


Xin giới thiệu với bạn diễn đàn về học tập và phương pháp đọc nhanh

www.docsieutoc.com 
Các thành viên đã Thank baba33 vì Bài viết có ích:
31/08/2011 17:08 # 5
thanhtuk11xc
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 31/08/2011
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Kỹ năng đọc siêu tốc (sưu tầm từ Internet)


 E chào thầy,dạo này công việc vẫn tốt chứ thầy,cái diễn dàcaufdcauduongduytan.com ko sử dụng nữa hả thầy,muốn vào xem tình hình khoa xây dựng thế nào !!! 
10/09/2011 10:09 # 6
mr4eyes2010
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 9/10 (90%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/10/2010
Bài gởi: 9
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Kỹ năng đọc siêu tốc (sưu tầm từ Internet)


Thầy ơi, dạo này mấy thầy trong Khoa khoẻ cả chứ thầy, Bọn em đã ra trường và đi làm những vẫn luôn nhớ về các thầy, về lớp Liên thông đầu tiên của trường.giờ mỗi đứa mỗi nơi thầy ơi không biết khi nào có thể gặp lại nhau thầy nhỉ


          Cái khó ở đời làm trai nam tử
Ý chí vững vàng mà tình cảm mênh man


 
24/02/2012 09:02 # 7
namtvgt
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 24/02/2012
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Kỹ năng đọc siêu tốc (sưu tầm từ Internet)


Em chào thầy, bài viết này giá trị lắm. Lâu nay cứ nghĩ nếu cố gắng đọc hết cuốn sách nào đó là một sự cố gắng thì sau khi đọc xong bài viết này lại có xuy nghĩ khác rồi, đọc cũng là một môn thể thao trí não hấp dẫn. Cảm ơn thầy chúc thầy luôn khoẻ để đào tạo những thế hệ đàn em ngày càng giỏi hơn. Chào thân ái và quyết thắngHãy cố yêu đời dù đời không yêu ta.

 
04/06/2012 11:06 # 8
mtngoclan2004
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 9/20 (45%)
Kĩ năng: 3/10 (30%)
Ngày gia nhập: 03/06/2012
Bài gởi: 19
Được cảm ơn: 3
Phản hồi: Kỹ năng đọc siêu tốc (sưu tầm từ Internet)


bài viết hay thích hợp với những người không hứng thú đọc sách.cảm ơn thầy nhiều...Buồn vì em!


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022