Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/11/2013 21:11 # 1
Kalimdor
Cấp độ: 21 - Kỹ năng: 15

Kinh nghiệm: 63/210 (30%)
Kĩ năng: 70/150 (47%)
Ngày gia nhập: 23/09/2010
Bài gởi: 2163
Được cảm ơn: 1120
Cách làm Panna cotta quýt cho thực khách


Món ăn có vị chua chua ngọt ngọt của gelee quýt giúp cho phần Panna cotta béo mà không ngấy. Phần Panna cotta mềm nhẹ, mát lạnh, tan trong miệng tỏa hương thơm của vỏ quýt đặc biệt.
Nguyên liệu:

 

Cho phần Panna cotta quýt:

225 ml kem sữa tươi (whipping cream)

225 ml sữa tươi

60g đường

½ muỗng café vani (dạng lỏng)

Vỏ của 2 quả quýt mài nhuyễn

1 muỗng canh bột gelatin

3 muỗng canh nước

Cho phần gelee quýt:

150 ml nước quýt (vắt từ 2 quả quýt)

2 muỗng canh đường

½ muỗng canh bột gelatin

2 muỗng canh nước

Cách làm Panna Cotta

Phần panna cotta quýt:

- Rắc gelatin vào nước. Đun cách thủy chén gelatin cho tan và chuyển trong.

- Cho kem sữa, sữa tươi, đường vào nồi, đun nóng (không đun sôi), khuấy cho tan đường, cho phần gelatin đã tan vào, khuấy đều. Tắt bếp, thêm vani, khuấy đều. Mài nhuyễn vỏ của 2 quả quýt vào hỗn hợp kem sữa. Khuấy đều.

- Rưới một lớp panna cotta quýt, cho vào ngăn đá tủ lạnh 15-20 phút cho se mặt. Để cốc nghiêng nếu bạn muốn tạo hình đẹp mắt cho món ăn.

Phần gelee quýt:

- Rắc gelatin vào nước, đun cách thủy chén gelatin cho tan và chuyển trong. Đun nóng nước quýt với đường cho tan, thêm gelatin đã tan vào, khuấy đều, tắt bếp.

- Rưới lớp gelee quýt lên lớp panna cotta ở bước 2 và lại cho vào ngăn đá 15-20 phút cho se mặt.

- Cuối cùng rưới thêm một lớp panna cotta nữa và để lạnh 4 giờ hoặc qua đêm và thưởng thức.

Panna cotta là một món ngọt của Ý, có nghĩa là kem nấu, và được làm đông lại nhờ gelatin. Không giòn dai như như rau câu, không đặc béo như mousse, gelatin chỉ có một lượng nhỏ vừa đủ giúp sữa đông lại, giúp món ănvẫn có độ béo, mềm nhẹ và tan ngay đầu lưỡi. Panna cotta thường được kết hợp với dâu, chocolate, mứt trái cây…

 

ST




Smod góc học tập
Face: www.facebook.com/Ka.return
 




 

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024