Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/10/2020 11:10 # 1
vnrleo28
Cấp độ: 29 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 34/290 (12%)
Kĩ năng: 40/80 (50%)
Ngày gia nhập: 17/09/2014
Bài gởi: 4094
Được cảm ơn: 320
5 phản diện bị ghét nhất truyện Kim Dung, người cuối cùng chỉ "đứng thở" thôi cũng ăn gạch


Xuyên suốt Thập Tứ Thiên Thư, nhà văn Kim Dung đã đem đến vô số nhân vật phản diện đáng nhớ. Tuy nhiên, nếu để liệt kê ra 5 người bị độc giả "ghét" nhất, đó sẽ là...

Nhạc Bất Quần

Cái danh "ngụy quân tử" không phải tự nhiên mà có, trước mặt võ lâm đồng đạo, Nhạc Bất Quần luôn miệng hô hào "nhân nghĩa lễ tín" nhưng trong thâm tâm, hắn tìm đủ mọi cách để sở hữu Tịch Tà Kiếm Phổ nhằm xưng bá giang hồ. Đường đường là trưởng môn phái Hoa Sơn, Nhạc Bất Quần bề ngoài trượng nghĩa, sau lưng lại nham hiểm, tàn độc khiến độc giả thật khó lòng "yêu thương" nổi. 

Một kẻ sẵn sàng từ bỏ vợ con để đạt được mục đích, giết chết Định Dật sư thái của phái Hằng Sơn khi đang luyện công rồi còn lấy cả con gái để làm mồi nhử Lâm Bình Chi… Nhạc Bất Quần khiến người khác chán ghét tới nỗi còn chẳng thèm xuống tay giết hại vì sợ "bẩn kiếm". 

5 phản diện bị ghét nhất truyện Kim Dung, người cuối cùng chỉ đứng thở thôi cũng ăn gạch - Ảnh 1.

"Ngụy quân tử" Nhạc Bất Quần

Thành Côn

Thành Côn hận Minh Giáo thấu xương, tất cả lại bắt đầu vì một chữ "tình". Hắn giết hại dã man người nhà Tạ Tốn, khiến Tạ Tốn như điên dại đi tàn sát nhân sĩ võ lâm rồi trở thành công địch của toàn thiên hạ. Hắn lại trốn vào Thiếu Lâm, vờ làm "người tốt" nhưng vẫn gieo lời xúi giục để Minh Giáo bị vây đánh. 

30 năm dài đằng đẵng, Thành Côn đã lên tỉ mỉ từng chút kế hoạch, tạo ra biết bao cảnh máu chảy đầu rơi. Quả thật, cố nhà văn Kim Dung đã sáng tạo ra một nhân vật vô cùng đáng nhớ, bề ngoài thì hiền lành như tăng lữ, bên trong lại hóa kẻ ác nhân bất chấp tất cả, chỉ tìm diệt vong cho Minh Giáo.

5 phản diện bị ghét nhất truyện Kim Dung, người cuối cùng chỉ đứng thở thôi cũng ăn gạch - Ảnh 2.

Núp sau vẻ ngoài của một tăng lữ, Thành Côn đã lên kế hoạch gây hại cho biết bao nhân sĩ giang hồ

Đoàn Diên Khánh

Ác Quán Mãn Doanh (kẻ ác nhất thiên hạ) là danh hiệu mà giới võ lâm dành cho Đoàn Diên Khánh. Hắn vốn là thái tử nước Đại Lý, vì bị Dương Nghĩa Trinh lật đổ mà trốn chui lủi nơi giang hồ, gắng sức luyện thành võ công để quay về báo thù. Sau này, hắn thu nạp thêm Diệp Nhị Nương, Nam Hải Ngạc Thần, Vân Trung Hạc, lập ra Tứ Đại Ác Nhân, không điều ác gì không dám làm.

Vẻ ngoài của Đoàn Diên Khánh càng góp thêm lý do khiến hắn bị ghét, một kẻ dị hợm người không ra người, quỷ chẳng ra quỷ. Diễn xuất của Kế Xuân Hoa (diễn viên đóng Đoàn Diên Khánh) ở bản phim truyền hình năm 2003 nhận được nhiều lời khen ngợi từ độc giả. Từ vẻ mặt nham hiểm, ánh mắt hằn học và tiếng cười không thể ghê rợn hơn, Đoàn Diên Khánh luôn khiến khán giả "sởn gai ốc" mỗi lần xuất hiện.

5 phản diện bị ghét nhất truyện Kim Dung, người cuối cùng chỉ đứng thở thôi cũng ăn gạch - Ảnh 3.

Đoàn Diên Khánh được mệnh danh là Ác Quán Mãn Doanh (kẻ ác nhất thiên hạ)

Âu Dương Phong

Kể cũng lạ, dù mang danh Tây Độc, dù bị cả võ lâm sợ hãi hay khán giả thù ghét, vẫn phải thừa nhận rằng Âu Dương Phong hóa ra lại có "tính người" nhất trong dàn cao thủ của Anh Hùng Xạ Điêu. Nếu như Trung Thần Thông đem tới cảm giác "thoát tục", Nam Đế quá nhạt nhòa, Bắc Cái hào sảng tới khó tin và Đông Tà thì muôn phần hoàn mỹ... chỉ có Tây Độc Âu Dương Phong lại rất... bình thường. Hắn âm độc, tà ác, mưu mô thủ đoạn và ngoại hình cũng chẳng có gì đặc biệt, nếu không muốn nói là "xấu xí".

5 phản diện bị ghét nhất truyện Kim Dung, người cuối cùng chỉ đứng thở thôi cũng ăn gạch - Ảnh 4.

Âu Dương Phong dù là kẻ đại ác nhưng lại có "tính người" nhất

Mọi hành động của Âu Dương Phong suy cho cùng, cũng là bởi lòng tham, mặt tối trong tâm mỗi con người. Bỏ qua những lần Âu Dương Phong lạm sát người vô tội, chúng ta vẫn được thấy một vẻ ân cần đến khó tin mà hắn dành cho Âu Dương Khắc và "con nuôi" Dương Quá. Hổ dữ không ăn thịt con và xuyên suốt quá trình "cà khịa" Hoàng Dung cùng Quách Tĩnh, Âu Dương Phong cũng chỉ muốn gả cho con trai người con gái mà hắn mơ tưởng mà thôi.

5 phản diện bị ghét nhất truyện Kim Dung, người cuối cùng chỉ đứng thở thôi cũng ăn gạch - Ảnh 5.

Dù tàn độc với người ngoài, Âu Dương Phong vẫn luôn dành sự quan tâm lớn tới Âu Dương Khắc hay "con nuôi" Dương Quá

Ngoài lề: Âu Dương Phong, trong truyện hay trên phim, ác thì ác thật nhưng khi xuất hiện ở Giang Hồ Sinh Tử Lệnh - gMO thẻ tướng Kim Dung vừa ra mắt gần đây, hắn lại trở thành bức tường vững chãi bảo vệ đồng đội tới tận cùng. Sự đáng sợ của vị tướng này nằm ở chỗ, dù là tấn công hay bị tấn công, Âu Dương Phong cũng khiến đối thủ trúng thứ độc lực cực mạnh mà không gì cứu nổi. Thế mới thấy, dù chỉ là một kẻ phản diện trong tiểu thuyết nhưng khi bước thế giới ảo, sự sáng tạo của đội ngũ làm game có thể khiến chúng ta bất ngờ mãi không thôi.

5 phản diện bị ghét nhất truyện Kim Dung, người cuối cùng chỉ đứng thở thôi cũng ăn gạch - Ảnh 6.

Âu Dương Phong thi triển Cáp Mô Công trong Giang Hồ Sinh Tử Lệnh

Doãn Chí Bình

Tội lớn nhất của Doãn Chí Bình chính là "cướp đi cái ngàn vàng" của Tiểu Long Nữ - mỹ nhân vạn người mê và cũng được yêu thích hàng đầu trong truyện Kim Dung. Có lẽ, Tiểu Long Nữ là một người con gái quá hoàn mỹ, tới mức mà nhà văn Kim Dung phải tạo ra riêng một Doãn Chí Bình để khiến sự hoàn mỹ đó có vết khuyết. Sau này, dù cho đã ăn năn hối lỗi đến mức phải tự tử, hành động của Doãn Chí Bình vẫn là một vết nhơ mà độc giả không thể "bỏ qua" nổi. Hắn thuộc vào hàng ngũ những phản diện chỉ cần "đứng thở" thôi cũng làm người khác chán ghét.

5 phản diện bị ghét nhất truyện Kim Dung, người cuối cùng chỉ đứng thở thôi cũng ăn gạch - Ảnh 7.

Doãn Chí Bình là nhân vật mà dù chỉ "đứng thở" không thôi cũng khiến người ta chán ghét

 Gmail: vnrleo28@gmail.com

Con người có thể mất đi nam tính, có thể mất đi nữ tính, nhưng đừng đánh mất nhân tính
Lớp : K20YDH1


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024