Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
25/09/2020 15:09 # 1
vnrleo28
Cấp độ: 29 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 34/290 (12%)
Kĩ năng: 40/80 (50%)
Ngày gia nhập: 17/09/2014
Bài gởi: 4094
Được cảm ơn: 320
30 cái "nhất của nhất" đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên "động trời" (P2)


Cùng ôn lại những chi tiết ấn tượng nhất trong vũ trụ phim kiếm hiệp Kim Dung cùng danh sách này nhé.

Chiêu thức bị ghét nhất: Hấp Tinh Đại Pháp

Hấp Tinh Đại Pháp là một môn võ công được nhắc đến trong bộ tiểu thuyết kiếm hiệp Tiếu Ngạo Giang Hồ. Người sáng chế và sử dụng môn võ công này là giáo chủ Nhật Nguyệt Thần Giáo - Nhậm Ngã Hành. Sau này chỉ có duy nhất Lệnh Hồ Xung có cơ duyên học được.

30 cái nhất của nhất đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên động trời (P2) - Ảnh 1.

Hấp Tinh Đại Pháp là một môn công phu tu luyện nội lực, sau khi luyện xong có thể "hút nội lực của đối phương vào chính bản thân mình". Yếu quyết để luyện môn công phu này là trước tiên phải tự hóa tán công lực của bản thân, đi ngược lại với phép tu luyện nội công thông thường. Chính vì vậy mà trong giang hồ, có lẽ không có môn võ công nào khiến các bậc anh hùng vừa khiếp sợ vừa khinh bỉ bằng môn võ công này. Các loại võ công thông thường thì giết chết hoặc đả thương đối phương, nhưng Hấp Tinh Đại Pháp lại là môn hấp thụ nội công của đối thủ, lấy của địch làm của mình, nói thẳng ra là ăn cắp nội công của địch thủ.

Dại gái nhất: Du Thản Chi

Trong Thiên long bát bộ, Du Thản Chi là thiếu trang chủ, về sau bị bỏng cháy da mặt phải đeo mặt nạ sắt và che kín mặt. Tụ Hiền Trang gặp biến cố, phải lưu lạc tha phương. Trong tâm niệm vẫn mang ý chí báo thù nhưng lại rơi vào tay người Khiết Đan, dù được Kiều Phong tha mạng nhưng Du Thản Chi lại bị A Tử giở trò ma mãnh.

30 cái nhất của nhất đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên động trời (P2) - Ảnh 2.

Kỳ lạ thay, ngay từ cái nhìn đầu tiên, Du Thản Chi đã si mê A Tử. Chàng cam tâm tình nguyện phục vụ nàng và cho rằng đó là lý tưởng, là mục tiêu, là hoài bão của cuộc đời mình. A Tử dùng trăm trò quái đản đối với Du Thản Chi, khiến y sống dở chết dở nhưng vẫn luôn coi A Tử là thiên thần. Du Thản Chi không bao giờ oán trách người đẹp mà chỉ mong trí óc nàng mãi có hình bóng của mình, bất kể là bẩn thỉu hay xấu xa, đê tiện.

30 cái nhất của nhất đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên động trời (P2) - Ảnh 3.

Trong lúc A Tử không cẩn thận bị lão quái Đinh Xuân Thu đánh mù đôi mắt, Du Thản Chi đã không màng đến tính mạng để cứu thoát nàng, lại dẫn theo A Tử đến cung Linh Thứu tìm Hư Trúc, uy hiếp Hư Trúc giúp móc mắt của mình ra chữa trị cho A Tử, Hư Trúc đành phải bất đắc dĩ nhận lời. Đau đớn thay, A Tử không đón nhận ân tình này, cuối cùng móc trả hai mắt cho Du Thản Chi, ôm theo thi thể Kiều Phong nhảy xuống vực sâu, lúc này trái tim y tan nát, chẳng còn thiết sống nữa, nên cũng lao đầu nhảy xuống vực. Cứ như vậy, đã kết thúc một đời bi thương của mình.

Combo 4in1: Vi Tiểu Bảo

Có tài ứng biến nhất, nhiều vợ nhất, lưu manh nhất, háo sắc nhất chính là Vi Tiểu Bảo. Vốn là con của một kỹ nữ lầu xanh, lại thất học, Vi Tiểu Bảo vô tình được đường tiến thân vô triều đình mang danh thái giám, làm bạn thân với vua Khang Hi. Cậu lập vô số các công trạng lừng danh và được vua Khang Hi rất quý trọng. Cậu vô tình gặp được tổng đà chủ Thiên Địa Hội và cậu đã đồng ý giúp ông. Vì thế từ đó cậu phải đóng vai hai mặt. Một mặt giúp triều đình, mặt khác giúp Thiện Địa Hội chống lại triều đình.

30 cái nhất của nhất đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên động trời (P2) - Ảnh 4.

Đắm mình trong 2 nơi trá ngụy và gian trá nhất là kỹ viện và hoàng cung nên về mặt khôn ngoan, giảo quyệt thì Vi Tiểu Bảo hơn xa người bình thường. Hắn gian, nhưng không ác; hắn giảo hoạt, nhưng đủ nghĩa khí; hắn tham tài, nhưng không tiếc của; hắn có ơn tất trả, nhưng thường làm ơn không mong báo đáp; hắn mê gái đẹp nên hay mắc lừa nữ nhân, nhưng chưa từng nghĩ sẽ trả đũa. Hắn biết rất ít chữ, không biết võ công nhưng chưa từng phải bận tâm về việc đó. Hắn hay nói tục chửi thề nhưng đôi khi làm người khác hả hê vì chửi đúng đối tượng. Tuy vô lại, xuất thân từ phường chợ búa nhưng Vi Tiểu Bảo rất trọng nghĩa khí.

Kiếm khủng nhất: Huyền Thiết Trọng Kiếm

Cây kiếm nặng nhất thiên hạ (khoảng 80 kg) gắn liền với tên tuổi của Độc Cô Cầu Bại và sau này được kế thừa bởi Dương Quá. Kim Dung mô tả, Độc Cô Cầu Bại tung hoành ngang dọc nhờ sức mạnh của Huyền Thiết Trọng Kiếm - vũ khí được rèn từ chất liệu quý, màu đen tuyền và lưỡi không quá sắc nhọn. Sau này, Dương Quá thành bậc cao thủ nhờ thừa kế Huyền Thiết Trọng Kiếm và cả võ công tuyệt đỉnh từ Độc Cô tiền bối.

30 cái nhất của nhất đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên động trời (P2) - Ảnh 5.

Đao khủng nhất: Đồ Long Đao

Đồ Long Đao là thần binh uy chấn giang hồ trong tiểu thuyết Ỷ Thiên Đồ Long Ký, được Quách Tĩnh và Hoàng Dung rèn luyện từ Huyền Thiết Trọng Kiếm và một số khoáng sản quý hiếm. Kim Dung mô tả Đồ Long Đao là món vũ khí có uy lực “phá thiên diệt thế”, vậy nên chốn giang hồ truyền tai nhau rằng: “Bảo đao Đồ Long, hiệu lệnh thiên hạ”.

30 cái nhất của nhất đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên động trời (P2) - Ảnh 6.

Sức mạnh kinh khủng của Đồ Long Đao trong tay Tạ Tốn | Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Tửu lượng cao nhất - Lệnh Hồ Xung

Có lẽ vị trí này sẽ gây ra nhiều tranh cãi vì một cao thủ rượu khác là Kiều Phong cũng không hề kém cạnh. Thế nhưng, Lệnh Hồ Xung lại được khắc họa như một "con sâu rượu", ham tửu, yêu tửu như tính mạng mình. Điền Bá Quang còn từng phải thốt lên rằng: "Lệnh Hồ Xung ngươi luận về kiếm pháp trên võ lâm có thể chỉ được xếp hạng thứ, nhưng luận về tửu pháp thì chắc chắn phải đứng thứ nhất trên giang hồ, Điền Bá Quang ta quy phục!".

30 cái nhất của nhất đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên động trời (P2) - Ảnh 7.

Lệnh Hồ Xung uống rượu không phải để vơi đi tâm tư tình cảm trong lòng. Hắn uống như thói quen, uống như một cách thưởng thức. Đối với Lệnh Hồ Xung, dường như không có chính hay tà mà chỉ có rượu ngon hay dở, nhất là người nâng chén rượu cùng uống có đáng mặt hảo hán để giao kết hay không mà thôi. Lúc đó thì ân oán thị phi đều có thể hòa tan trong chén rượu chân tình. Mấy ai có được cái hào khí phong trần, tuấn kiệt như của Lệnh Hồ Xung?

(Còn tiếp)

 Gmail: vnrleo28@gmail.com

Con người có thể mất đi nam tính, có thể mất đi nữ tính, nhưng đừng đánh mất nhân tính
Lớp : K20YDH1


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024