Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
25/09/2020 15:09 # 1
vnrleo28
Cấp độ: 29 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 34/290 (12%)
Kĩ năng: 40/80 (50%)
Ngày gia nhập: 17/09/2014
Bài gởi: 4094
Được cảm ơn: 320
30 cái "nhất của nhất" đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên "động trời" (P1)


Bộ truyện hay nhất:  Xạ Điêu Tam Bộ Khúc gồm Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Hiệp Lữ, Ỷ Thiên Đồ Long Ký .

Nếu không tính gộp thì không thể tìm ra bộ hay nhất vì mỗi bộ có cái hay riêng, sở trường riêng, mỗi người một ý. Tuy nhiên một khi Kim Dung đã hợp nhất 3 siêu phẩm kinh điển trên thì Xạ Điêu Tam Bộ Khúc chính là đỉnh nhất của cả thế giới kiếm hiệp nói chung là vũ trụ Kim Dung nói riêng.

Quái dị nhất: Sát Nhân Danh Y Bình Nhứt Chỉ

Trong tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ của cố nhà văn Kim Dung, nhóm Đào Cốc Lục Tiên luôn mồm năm miệng mười, suốt ngày chỉ nói, nói và nói; đến vua nhà Tống cũng không cấm họ im miệng được. Nhưng có một người duy nhất có thể buộc họ câm miệng. Đó là Sát nhân danh y Bình Nhất Chỉ.

30 cái nhất của nhất đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên động trời (P1) - Ảnh 1.

Bình Nhất Chỉ cứu một mạng người nhưng nhất định phải lấy đi một mạng người khác

Bình Nhất Chỉ được người trên giang hồ biết đến như một bậc danh y kỳ tài, không có căn bệnh nào qua tay ông mà không được chữa khỏi, do chỉ dùng một ngón tay để bắt mạch nên gọi Nhất Chỉ. Nhưng thật kỳ dị là mỗi khi đồng ý cứu một mạng người thì Bình Nhất Chỉ lại yêu cầu kẻ chịu ơn hoặc anh em người đó phải giúp mình diệt một mạng người khác. Do tính tình quái gở này nên võ lâm đã truyền tụng Bình Nhất Chỉ bằng ngoại hiệu Sát nhân danh y.

Chết "lãng" nhất: Tây Độc Âu Dương Phong, Bắc Cái Hồng Thất Công

Không phải bệnh tật, không phải bị ám sát càng không phải tẩu hỏa nhập ma, 2 con người kiệt xuất này lại... đánh nhau đến kiệt sức mà chết. Năm đó trên đỉnh Hoa Sơn, Âu Dương Phong gặp lại được Dương Quá và Hồng Thất Công, lúc này đang truy đuổi Tạng Biên Ngũ Xú. Hai người lấy Ngũ Xú làm vật luyện công cùng nhau tỉ thí nội lực nhưng bất phân thắng bại.

30 cái nhất của nhất đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên động trời (P1) - Ảnh 2.

Sau đó, y và Hồng Thất Công giao đấu nhiều ngày, đem hết tuyệt học bình sinh ra giao đấu nhưng không thể đánh bại đối phương, đến lúc sinh tử hai người lại tỉ thí nội lực, đánh đến kiệt sức. Sau đó hai người cùng truyền thụ tuyệt học của mình là Linh Xà trượng pháp và Đả Cẩu bổng pháp cho Dương Quá để tranh tài. Âu Dương Phong suy nghĩ đến bạc đầu mà không thể phá giải được chiêu cuối cùng của Đả Cẩu Bổng Pháp. Khi chiêu cuối cùng của Hồng Thất Công bị giải phá, Hồng Thất công đã kêu tên của Âu Dương Phong lên, cuối cùng làm cho Âu Dương Phong hồi phục trí nhớ, cả hai ôm nhau cười to mà chết. Mộ Âu Dương Phong được chôn tại đây cạnh mộ của Hồng Thất Công.

30 cái nhất của nhất đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên động trời (P1) - Ảnh 3.

Tây Độc Âu Dương Phong - con người có hoài bão cả đời theo đuổi giấc mộng trở thành Đệ nhất thiên hạ, rốt cuộc chuốc lấy kết cục đáng thương

30 cái nhất của nhất đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên động trời (P1) - Ảnh 4.

Hồng Thất Công – Bang chủ Cái Bang, một trong Thiên Hạ Ngũ Tuyệt

Đại dâm tà nhất: Điền Bá Quang 

Điền Bá Quang trong Tiếu Ngạo Giang Hồ bình sinh thích nhất là chuyện luyến ái, chuyên dùng sức mạnh để cưỡng tình nên dưới con mắt hầu hết các nhân sĩ võ lâm thì Điền Bá Quang chỉ thuần túy là một tên "dâm tặc" chuyên "vùi hoa dập liễu" con gái nhà lành.

30 cái nhất của nhất đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên động trời (P1) - Ảnh 5.

Điền Bá Quang là đại dâm tặc trong Tiếu Ngạo Giang Hồ

Bi kịch của Tiếu Ngạo Giang Hồ một phần do Điền Bá Quang góp phần tạo ra khi y có ý định hãm hiếp ni cô Nghi Lâm nhưng bị Lệnh Hồ Xung xả thân cứu. Trải qua nhiều biến cố, sau này Điền Bá Quang đã hy sinh thân mình để cứu mạng ni cô Nghi Lâm, khép lại cuộc đời của một tên dâm tặc nhưng biết giữ chữ tín và trọng tình nghĩa.

Không xuất hiện nhưng tiếng tăm nhất: Độc Cô Cầu Bại

Độc Cô Cầu Bại, hiệu là Kiếm Ma, là nhân vật hư cấu được xem như một trong những nhân vật có võ công cao nhất trong các tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung. "Độc Cô Cầu Bại" có nghĩa là "độc thân cô đơn cầu mong bại trận". Độc Cô Cầu Bại được đề cập đến trong hai bộ tiểu thuyết Thần Điêu Hiệp Lữ, Tiếu Ngạo Giang Hồ và rất ngắn gọn trong bộ Lộc Đỉnh Ký.

30 cái nhất của nhất đỉnh cao trong 15 bộ truyện Kim Dung, toàn những cái tên động trời (P1) - Ảnh 6.

Độc Cô Cầu Bại chưa từng xuất hiện trong các tình tiết của tiểu thuyết Kim Dung mà chỉ để lại những triết lý đặc sắc về kiếm thuật, được coi là một nhân vật huyền thoại, từ thuở võ lâm sơ khai, được người trên giang hồ tôn là đệ nhất cao thủ bởi bộ kiếm pháp tuyệt học "Độc Cô Cửu Kiếm", đặc tính dùng vô chiêu chiến thắng hữu chiêu. Uy lực của nó cũng gần như bao trùm mọi loại võ công khác trên thiên hạ, khi có thể khắc chế mọi môn binh khí, chưởng pháp, nội công. Thậm chí, cả một người không có nội lực cũng có thể nhờ "Độc Cô Cửu Kiếm" đả thương một võ lâm cao thủ khác.

Bộ truyện chỉnh sửa kết cục nhiều nhất: Thiên Long Bát Bộ

Theo thống kế, tác phẩm Thiên Long Bát Bộ đã trải qua ít nhất là 24 lần sửa đổi. Một số thay đổi ngắn gọn nhất có thể kể đến như:

- Tiêu Phong chỉ có thể 1 mình đánh ngang 3 nhà sư chữ Huyền.

- Du Thản Chi không luyện Dịch Cân kinh mà luyện được Yoga tức Du Già thuật.

- Diệp Nhị Nương không giết những đứa trẻ. Sau khi chơi đùa với chúng xong, bà ta bỏ chúng vào nhà những người lạ để cha mẹ chúng không biết được chúng còn sống hay đã chết.

- Tiêu Phong học được Hàng Ma chưởng, 1 môn nhu chưởng trong 72 tuyệt kỹ Thiếu Lâm do Huyền Khổ dạy.

(Còn tiếp)Gmail: vnrleo28@gmail.com

Con người có thể mất đi nam tính, có thể mất đi nữ tính, nhưng đừng đánh mất nhân tính
Lớp : K20YDH1


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024