Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/06/2020 18:06 # 1
vnrleo28
Cấp độ: 29 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 34/290 (12%)
Kĩ năng: 40/80 (50%)
Ngày gia nhập: 17/09/2014
Bài gởi: 4094
Được cảm ơn: 320
App / web xem phim bản quyền vs phim lậu: sướng & khổ


Đây là những cái sướng hơn, cũng như bất tiện hơn, giữa các dịch vụ xem phim bản quyền như NetflixHBO Go, Disney… so với các app và web lậu. Mời anh em xem qua, đừng quên chia sẻ cảm nhận của anh em về app phim bản quyền vs app lậu nhé.
 

4 cái sướng

 

Luôn có nội dung chất lượng cao


Phim Full-HD hay phim 4K là chuyện không có gì lạ với các nền tảng xem phim bản quyền như Netflix, trong khi đó ở các trang phim lậu thì cao lắm sẽ xem được phim Full-HD, còn đang số là phim có độ phân giải thấp hơn. Điều này làm cho trải nghiệm xem phim của chúng ta thấp đi rõ ràng, nó không được phê. Ngay cả khi bạn coi trên iPad là đã thấy khác rồi chứ đừng nói là lên TV.

Và chưa kể tới âm thanh, nhiều khi do là phim quay lại trong rạp (gọi là bản CAM hả anh em?) nên có cả tiếng Hàn, tiếng Đức, tiếng gì đấy lạ lắm chứ không phải tiếng Anh, nên coi không hiểu gì (mình thì không thường coi phụ đề).

Với các app trả tiền, đương nhiên bạn sẽ có được trải nghiệm cao nhất có thể về hình ảnh và âm thanh.

cover_home_netflix_phimchat_luong_cao.jpg
 

Ổn định, cần là có


Thật ra đây mới là cái quan trọng nhất với mình khi chuyển từ việc xem các web phim lậu sang xem Netflix. Nhiều hôm rảnh rỗi được 1-2 tiếng muốn coi phim, lên các web lậu như Phimmoi luớt thấy phim có vẻ hay, bấm vô thì toàn xoay xoay loading không coi được gì. Thử đi thử lại cũng vẫn thế, thôi chán, mất hứng, thế là đi ra làm việc khác luôn chứ không xem phim nữa.

Việc này không chỉ xảy ra với các phim mới, nhiều bộ phim ra đời cũng lâu rồi nhưng vẫn gặp sự cố khi xem, nên thôi, thà bỏ tiền ra để được giải trí, tận hưởng đúng nghĩa.
 

Không quảng cáo


Khi xem các web phim lậu thì bạn phải xem thêm quảng cáo. Với mình thì không vấn đề gì, coi thì coi thôi, nhưng một khi mình đã trả tiền cho Netflix thì xem phim chỉ là xem phim, mình không phải xem thêm các thứ khác, không phải nhấn nút skip gì cả, và không bị tụt hứng giữa chừng khi tới các đoạn cao trà mà quảng cáo nhảy ra.
 

Các nội dung riêng của từng app


Disney, Netflix hay Amazon đều có những bộ phim / phim lẻ của riêng họ, hoặc do họ đầu tư, hoặc do họ hợp tác làm. Ví dụ gần đây mình coi mấy series của Netflix (Netflix Original) khá hay và lôi cuốn, xem thích lắm, nội dung lạ, hình ảnh, kĩ xão được đầu tư nghiêm túc. Có vẻ phim Hàn cũng nhiều phim dạng này, thấy bồ mình coi suốt, mình không rành phim Hàn nên cũng không rõ lắm.

netflix_phim_series.jpg
 

3 cái khó chịu

 

Thiếu tựa phim


Không phải phim nào cũng có trên Netflix hay iFlix hay các nền tảng phim bản quyền. Có một số phim tuy cũ nhưng cũng không xuất hiện. Ngoài ra, một số phim có nội dung không phù hợp với quy định của một số quốc gia thì cũng không xuất hiện trên Netflix của quốc gia đó.

Giờ muốn xem phim thám tử Conan bộ dài tập chẳng hạn, Netflix làm gì có mà coi. Rồi mấy phim Conan dài cũng đâu có đâu,

Trong khi đó phim lậu với lợi thế… lậu của mình nên phim gì cũng có, tất cả ở cùng một nơi. Kho phim rộng rãi hơn rất nhiều, và thường nó cũng hợp khẩu vị hơn với người dùng Việt Nam nữa, nhất là mấy phim mới mới.


phim_ghibli.JPG

Mất công chuyển giữa các app, phải biết cái mình muốn coi nằm ở đâu


Một số phim chỉ có ở Netflix, một số khác lại nằm ở HBO Go, một số thì nằm ở Amazon… Lý do là vì nhà vận hành nền tảng sẽ hợp tác với nhà làm phim để độc quyền nội dung, đây cũng là chiêu khá quen thuộc của các nền tảng nói chung chứ không chỉ riêng về phim. Và như vậy bạn sẽ phải tìm hiểu xem nội dung của mình nằm ở đâu mới biết mà mở app, rồi chưa kể có khi bạn phải bỏ tiền bản quyền cho nhiều app khác nhau nữa không chừng.

Còn phim lậu thì khỏe rồi 😁 cái gì cũng có ở một nơi.
 

Không phải phim nào cũng có Vietsub


Với mình thì không vấn đề nhưng với ai không rành tiếng Anh, ví dụ bố mình, thì đây sẽ là nhược điểm cực lớn vì xem tiếng Anh không thể hiểu được. Phim ở các web lậu thì lại được chăm sóc đầy đủ, có nhiều team làm sub rất nhanh và đôi khi rất vui, dí dỏm.

Hiện tại mình vẫn sẽ tiếp tục dùng các app phim bản quyền vì những lợi ích mà nó mang lại vượt trội hơn hẳn so với các khó khăn mà mình đã nói trong bài này. TIền thì tất nhiên phải tốn nhiều hơn, một mình Netflix đã là 250 hay 245k/ tháng gì đó rồi. Cả năm là hết gần 3 củ. Mà thôi kệ, chịu khó thôi. Cày nhiều tiền hơn một tí, để hưởng sướng hơn một tí thì cũng ok.

Còn anh em thì sao? Anh em thấy các điều sướng và khổ khi xài app xem phim bản quyền là gì? Hãy comment nhé.Gmail: vnrleo28@gmail.com

Con người có thể mất đi nam tính, có thể mất đi nữ tính, nhưng đừng đánh mất nhân tính
Lớp : K20YDH1


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024