Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/12/2019 16:12 # 1
vnrleo28
Cấp độ: 29 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 34/290 (12%)
Kĩ năng: 40/80 (50%)
Ngày gia nhập: 17/09/2014
Bài gởi: 4094
Được cảm ơn: 320
Vì sao các nhân vật anh hùng, hiệp sĩ thích mặc áo choàng?


Nếu bạn để ý, các siêu anh hùng nổi tiếng trên thế giới như Superman, Batman, Thor,… đều có cho mình một chiếc áo choàng đặc trưng. Tại sao lại như vậy?

 
Đã bao giờ bạn thắc mắc: Tại sao siêu nhân và siêu anh hùng lại thích mặc áo choàng?
 

Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng đa phần các nhân vật siêu nhân, hay siêu anh hùng trong các tác phẩm truyện tranh, điện ảnh đều thường có một phụ kiện khá cầu kỳ và không kém phần bắt mắt trong bộ trang phục của mình. Đó chính là những chiếc áo choàng.

Vậy thì có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi, tại sao cứ là siêu nhân với siêu anh hùng thì phải mặc áo choàng. Sau đây là một vài lý do, có thể thuyết phục, có thể không nhưng sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc kể trên đấy.

Mốt thời trang đặc trưng trong giới Siêu anh hùng


Hai anh em – mỗi người một màu áo choàng.

Hai anh em – mỗi người một màu áo choàng.

Thật ra nếu bạn nhìn nhận một cách đơn giản, coi đó như một phần của xu hướng thời trang hiện đại thì câu chuyên sẽ trở nên dễ hiểu hơn rất nhiều. Cho dù có là siêu nhân, siêu anh hùng hay là siêu gì đi nữa, cứ có đồ đẹp thì cũng nên mặc phải không nào.

Mà bạn có để ý không, nhiều siêu anh hùng thậm chí còn có nguồn gốc, xuất xứ vô cùng giàu có, và nhất là cưc kỳ chăm chút tới vẻ bề ngoài của mình nữa đấy. Hãy cứ nhìn Batman – Bruce Wayne mà làm gương nhé. Ban ngày anh chàng bảnh bao và sang trọng bao nhiêu, thì cứ mỗi khi màn đêm buông xuống lại tỏ ra nam tính và mạnh mẽ với bộ đồ bó sát máu đen, cùng chiếc áo choàng phất phơ theo chiều gió.

Nhưng ngay cả những nhân vật như Dr Strange, hay thậm chí là thần thánh “vô sản” như Loki hay Thor cũng đều khá chuộng mốt thời trang áo choàng này. Có lẽ đây là trang phục truyền thống của người Asgard rồi, khi mà trong phần Avengers, ngoài Thor ra thì có siêu anh hùng nào mặc áo choàng đâu. Có khi vị thần này còn là người mang xu hướng thời trang áo choàng tới với trái Đất cũng nên.

Đừng nhầm, áo choàng cũng là vũ khí và công cụ đấy

Đối với một số trường hợp siêu anh hùng, áo choàng của họ còn được sử dụng như một công cụ và vũ khí, sử dụng cho cả mục đích phòng ngự lẫn tấn công đối thủ.


Dr Strange với chiếc áo choàng ma thuật của mình.

Dr Strange với chiếc áo choàng ma thuật của mình.

Lại lấy Bruce Wayne – Người Dơi làm ví dụ. Chiếc áo choàng được thiết kế giúp cho anh chàng này có thể cân bằng cơ thể, phục vụ cho những cú nhảy, gieo mình từ đỉnh các tòa tháp xuống mặt đất.

Thậm chí, nó còn được thiết kế như một chiếc khiên di động, có thể chống đạn của kẻ thù, cũng như làm vũ khí đẩy lùi khi Batman bị bao vây. Chi tiết này thì nghe hơi hư cấu phải không nào, khi mà một món đồ cứ phất phơ, nhẹ tênh theo chiều gió lại có khả năng chống các loại đạn cao cấp. Bruce Wayne giàu thật, giỏi thật và có nhiều đồ chơi công nghệ cao đấy, nhưng như thế này thì có phần hơi quá.

 

Mà không riêng gì Batman đâu, nhiều trường hợp, các siêu anh hùng còn sử dụng áo choàng để tự vệ, và nó thậm chí đôi khi còn có công năng tương tự như khiên của Captain America ấy chứ. Tất nhiên điều này còn tùy thuộc vào độ hư cấu của các đạo diễn và tác giả nữa. Nhưng nếu vậy, hãy cứ xem Dr Strange đi, rồi sẽ hiểu áo choàng đôi khi còn là sức mạnh chính của siêu anh hùng nữa cơ.

Mình thích thì mình mặc thôi

Thậm chí, đôi khi chẳng cần một nguyên nhân gì để các siêu nhân hay siêu anh hùng phải khoác lên mình những chiếc áo choàng cả. Mình thích thì mình mặc thôi, đó có lẽ là điều mà Superman luôn muốn nói với những kẻ tò mò. Bộ trang phục của anh chàng này thường xuyên bị soi khá kỹ, từ bộ suit bó sát, chiếc sịp đỏ với chữ S to đùng và nhất là chiếc áo choàng nhìn có phần hơi ngứa mắt.


Mạnh và body đẹp như này thì mặc gì mà chả được.

Mạnh và body đẹp như này thì mặc gì mà chả được.

Cũng chẳng thiếu những siêu anh hùng kỳ thị thời trang áo choàng. Đả nữ Wonder Woman mặc một trong những bộ trang phục thiếu vải nhất trong giới siêu nhân, và rõ ràng, đẹp như vậy thì cần mặc áo choàng che đậy làm gì. Flash thì chắc chắn không thể phi thân thần tốc, nếu như áo choàng cứ vướng víu vào những đồ vật bên cạnh. Trang phục của Captain America thì đã đủ buồn cười và mang dáng dấp thập niên 194x rồi, nên chắc không cần thêm gì hơn đâu, trong khi chẳng áo choàng nào có thể tồn tại quá 1s với Hulk khi anh hóa khổng lồ.


Mặc áo choàng chưa hẳn đã là tốt đâu nhé.

Mặc áo choàng chưa hẳn đã là tốt đâu nhé.

Vậy các siêu nhân có nên mặc áo choàng không? Câu hỏi này còn tùy nhé, tốt nhất bạn nên hỏi các đạo diễn, tác giả của các bộ phim siêu anh hùng ấy. Và tôi chắc rằng, những người như Stan Lee, cha đẻ của các siêu anh hùng từ Marvel chắc chắn chẳng ngần ngại gì mà không trả lời: “Tôi cho mặc gì thì chúng nó phải mặc nấy thôi”.

À, nhưng mà nếu từng xem qua phim “Gia Đình Siêu Nhân”, có lẽ các siêu anh hùng sẽ phải đổi ý đấy. Đã có không ít trường hợp siêu nhân đen đủi, bị quạt gió máy bay quấn vào áo choàng và chết một cách lãng xẹt. Thế nên, những anh chàng thích bay lượn như Superman càng nên lưu ý xem có nên mặc áo choàng không nhé.

 Gmail: vnrleo28@gmail.com

Con người có thể mất đi nam tính, có thể mất đi nữ tính, nhưng đừng đánh mất nhân tính
Lớp : K20YDH1


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024