Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
01/03/2016 22:03 # 1
nguyenthang_ktr
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 21

Kinh nghiệm: 180/300 (60%)
Kĩ năng: 148/210 (70%)
Ngày gia nhập: 06/10/2011
Bài gởi: 4530
Được cảm ơn: 2248
16 gạch đầu dòng về Pokemon chỉ fan ruột mới thuộc lòng


Bạn có biết rằng Pikachu và Meowth được lấy từ hình tượng của mèo Tom và chuột Jerry không?

Vào năm 1996, 20 năm trước, hãng game nổi tiếng xử sở hoa anh đào - Nintendo đã cho ra đời Pokémon (Pokémon Red and Green) - một tựa game thu thập quái vật dành cho hệ máy chơi game cầm tay GameBoy - và cho đến nay nó đã trở thành biểu tượng của Nhật Bản, biểu tượng có sức ảnh hưởng rất lớn đến với nhiều thế hệ ở nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Và để kỷ niệm dịp đặc biệt này, vào ngày 27/2 vừa qua, Pokemon đã có 1 bữa tiệc sinh nhật 20 tuổi vô cùng hoành tráng với 2 tựa game mới được công bố.

16 gạch đầu dòng về Pokemon chỉ fan ruột mới thuộc lòng - Ảnh 1.
 

 

Càng ngày, Pokemon càng nhận được sự quan tâm lớn với lượng fan khổng lồ từ khắp mọi nơi trên thế giới. Mỗi tựa game Pokemon lại ẩn giấu một bí mật, trong đó là hàng ngàn bí ẩn khác nhau khiến các fan lúc nào cũng tò mò muốn tìm hiểu cho tới tận cùng. Và chúng ta cùng đến với 15 bí mật của Pokemon mà các fan ruột của Pikachu từ thế hệ 9x cũng chưa chắc tỏ tường.

16 gạch đầu dòng về Pokemon chỉ fan ruột mới thuộc lòng - Ảnh 2.

1. Dù là sản phẩm của người Nhật, thế nhưng Pokemon lại không phải là một từ tiếng Nhật. Nó là sự kết hợp giữa 2 từ tiếng Anh là "Pocket" và "Monster", có nghĩa là quái vật bỏ túi.

16 gạch đầu dòng về Pokemon chỉ fan ruột mới thuộc lòng - Ảnh 3.

2. Bộ ba huyền thoại Articuno, Zapdos và Moltres đều chứa con số đếm 1, 2, 3 trong tên của chúng trong tiếng Tây Ban Nha là Uno, Dos và Tres. 

16 gạch đầu dòng về Pokemon chỉ fan ruột mới thuộc lòng - Ảnh 4.

3. Mr.Mime có thể vừa là giống đực hay giống cái, nhưng dù thế nào đi nữa, cái tên của nó vẫn là... Mr.Mime. Quý ngài khả kính thì không cần thay đổi cái tên của mình!

16 gạch đầu dòng về Pokemon chỉ fan ruột mới thuộc lòng - Ảnh 5.

4. Doduo được lấy hình tượng từ loài chim đà điểu, nó cũng không có cánh nên theo lý thuyết giấy là không thể bay. Thế nhưng nó vẫn... bay được nhờ khả năng chạy nhanh tới mức gây ra cảm giác là nó đang lơ lửng trong không khí.

16 gạch đầu dòng về Pokemon chỉ fan ruột mới thuộc lòng - Ảnh 6.
 

5. Theo nguyên tác thì Arcanine được "cơ cấu" là Pokemon huyền thoại, nhưng trong game, nó bị thay thế bởi phượng hoàng lửa Moltres. Đến khi phiên bản kế tiếp của Pokemon được tung ra, một chú chó lửa khác xuất hiện để trở thành huyền thoại là... Entei mà vẫn không phải là Arcanine!

16 gạch đầu dòng về Pokemon chỉ fan ruột mới thuộc lòng - Ảnh 7.

6. Azurill là Pokemon duy nhất có khả năng chuyển đổi giới tính sau khi tiến hóa. Cứ 4 ca tiến hóa thì lại có 1 ca như thế này diễn ra đối với loài chuột lưỡng cư tội nghiệp này.

16 gạch đầu dòng về Pokemon chỉ fan ruột mới thuộc lòng - Ảnh 8.

7. Kabutops là Pokemon hóa thạch cổ đại xuất hiện ở thế hệ đầu, Genesect là Pokemon đến từ tương lai thuộc thế hệ thứ 5. Nhưng chẳng hiểu vì vô tình hay hữu ý mà tạo hình của 2 Pokemon này... giống hệt nhau, dù mọi thứ còn lại như thuộc tính hay kỹ năng đều khác biệt.

16 gạch đầu dòng về Pokemon chỉ fan ruột mới thuộc lòng - Ảnh 9.

8. Mặc dù Munna đến thế hệ 5 mới xuất hiện nhưng ngay trong phiên bản Pokemon đời đầu tiên, nó đã được gợi ý nhắc đến. Một người phụ nữ đã mơ về một con một con Pokemon lùn, mập màu, hồng với những mảng hình bông hoa trên người hệt như hình tượng của Munna.

16 gạch đầu dòng về Pokemon chỉ fan ruột mới thuộc lòng - Ảnh 10.

9. Ditto được cho là một thử nghiệm thất bại của các nhà khoa học khi muốn tạo ra loại Pokemon huyền thoại có tên Mew. Cả 2 đều có màu hồng, cùng cân nặng, có thể thay đổi hình dáng và cùng có thể học được tất cả mọi thứ, thế nhưng Ditto lại không hề có được hình dáng giống Mew.

16 gạch đầu dòng về Pokemon chỉ fan ruột mới thuộc lòng - Ảnh 11.

10. Spinda không phải là một loài Pokemon nổi tiếng cho lắm, thế nhưng nó lại là loài Pokemon đặc biệt nhất. Mỗi con Spinda lại có dấu bớt riêng, và các nhà phát triển game đã tạo ra hơn 4 tỷ dấu bớt cho từng con một.

16 gạch đầu dòng về Pokemon chỉ fan ruột mới thuộc lòng - Ảnh 12.

11. Cái tên Pikachu thật ra là một từ ghép, với "pika" có nghĩa là từ lấp lánh tượng thanh tiếng Nhật  và còn âm "chu" là tiếng kêu rúc rích của loài chuột. Vậy là quá đúng với chú chuột phát điện Pikachu đấy chứ nhỉ?

16 gạch đầu dòng về Pokemon chỉ fan ruột mới thuộc lòng - Ảnh 13.

12. Hình xoắn ốc trên bụng Poliwag được lấy nguyên mẫu từ ngoài đời thực. Các loài nòng nọc đều có nội tạng hình xoắn ốc, do đó hình xoắn ốc của Poliwag là bắt chước theo điều này.

16 gạch đầu dòng về Pokemon chỉ fan ruột mới thuộc lòng - Ảnh 14.

13. Nhiều người tin rằng Pokemon bóng ma Gengar là cái bóng của một loài Pokemon khác, Clefable. Cả hai có hình dáng hao hao nhau, một loại hệ Ma, một loại hệ Thường, không bao giờ chạm được vào nhau, như là một người và cái bóng của chính mình vậy.

 

16 gạch đầu dòng về Pokemon chỉ fan ruột mới thuộc lòng - Ảnh 15.

14. Hitmonlee và Hitmonchan là hai trường hợp khá thú vị trong thế giới Pokemon. Chúng được lấy theo tên họ của hai ngôi sao võ thuật nổi tiếng, Bruce Lee (Lý Tiểu Long) và Jackie Chan (Thành Long).

16 gạch đầu dòng về Pokemon chỉ fan ruột mới thuộc lòng - Ảnh 16.
 

15. Koffing và Weezing là hai loài Pokemon khói độc khá nổi tiếng trong thế hệ đầu tiên, chúng cũng thường xuyên góp mặt trong các bộ phim hoạt hình Pokemon. Nhưng ít ai biết được tên đầu tiên của chúng là NY và LA, bởi vì tại thời điểm đó hai thành phố lớn của Mỹ là New York và Los Angeles bị ô nhiễm nghiêm trọng.

16 gạch đầu dòng về Pokemon chỉ fan ruột mới thuộc lòng - Ảnh 17.
 

16. Pikachu và Meowth là mèo và chuột, thế nên không có gì ngạc nhiên chúng trái ngược nhau hoàn toàn. Ngay cả thứ tự của chúng trên Pokedex cũng trái ngược nhau - 25 và 52. Đây là sự cố ý của nhà sản xuất khi lấy hình mẫu của chúng từ chuột Jerry và mèo Tom. 

 Nguyễn Anh Minh Thắng- K17 KTR3
Gmail: nguyenthang1593@gmail.com

...

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm 1 ngày sống để yêu thương!!!

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024