Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/09/2021 23:09 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 39/160 (24%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 1239
Được cảm ơn: 1
Mầm bệnh sinh sôi trong xe buôn người và hành trình giành giật sự sống của 2 mẹ con: Bom tấn đại dịch ám ảnh này đang leo top Netflix Việt!


Những ngày này khi tình hình dịch bệnh đang trở nên phức tạp và khó đoán, các bộ phim liên quan tới chủ đề này cũng thu hút sự chú ý lớn của khán giả. Trên Netflix Việt Nam, một bộ phim nổi tiếng và xuất sắc của Hàn Quốc, vốn đã ra mắt từ năm 2013, bất ngờ thăng hạng tằng tằng trên danh sách phim thịnh hành. Hiện tại, phim đang đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua nhiều bom tấn hành động gay cấn của Hollywood. Bộ phim này chính là The Flu - Đại Dịch Cúm.

Mầm bệnh sinh sôi trong xe buôn người và hành trình giành giật sự sống của 2 mẹ con: Bom tấn đại dịch ám ảnh này đang leo top Netflix Việt! - Ảnh 1.
Mầm bệnh sinh sôi trong xe buôn người và hành trình giành giật sự sống của 2 mẹ con: Bom tấn đại dịch ám ảnh này đang leo top Netflix Việt! - Ảnh 2.

The Flu đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ khán giả Việt

The Flu là bộ phim thảm kịch do Hàn Quốc sản xuất, được đạo diễn bởi Kim Sung Su kể về sự bùng phát của một chủng virus H5N1 gây chết người trong vòng 36 giờ, khiến cả quận Budang của thành phố Seongnam rơi vào hỗn loạn. Có sự tham gia của Jang Hyuk và "nữ hoàng nước mắt" Soo Ae, cho tới thời điểm này, bộ phim vẫn còn mang tính thời đại, nói về sự sụp đổ của xã hội trước một trong số những hiểm họa khôn lường nhất - dịch bệnh.

The Flu bắt đầu với hình ảnh trong một khoang tàu buôn người, đầy ắp những người nhập cư trái phép trong tình trạng yếu ớt, mệt mỏi. Một số người trong số họ bắt đầu có biểu hiện ho khan, nhưng không ai để ý. Tuy nhiên khi con tàu này cập bến Hàn Quốc và được 2 kẻ buôn người là Byung Woo và Byung Ki mở ra, họ phát hiện tất cả người trong khoang hàng đều đã chết hết. Monssai là chàng trai duy nhất sống sót, tuy nhiên sau đó trốn thoát.

Mầm bệnh sinh sôi trong xe buôn người và hành trình giành giật sự sống của 2 mẹ con: Bom tấn đại dịch ám ảnh này đang leo top Netflix Việt! - Ảnh 3.

Byung Woo sốt cao, nôn ra máu nên phải tới bệnh viện nhưng không qua khỏi. Byung Ki đau đớn trước cái chết của anh trai mà làm náo loạn tại phòng cách ly. Nhờ vào đoạn video trong điện thoại của Byung Woo, chính quyền đã phát hiện và tiêu hủy chiếc container. Tuy nhiên, mọi thứ đã quá muộn khi dịch bệnh bắt đầu lan rộng khi các con chuột ăn xác chết đã chạy vào thành phố.

Mầm bệnh sinh sôi trong xe buôn người và hành trình giành giật sự sống của 2 mẹ con: Bom tấn đại dịch ám ảnh này đang leo top Netflix Việt! - Ảnh 4.
Mầm bệnh sinh sôi trong xe buôn người và hành trình giành giật sự sống của 2 mẹ con: Bom tấn đại dịch ám ảnh này đang leo top Netflix Việt! - Ảnh 5.

Monssai làm quen với Mi Reu - cô con gái nhỏ của bác sĩ In Hae. Tuy nhiên sau đó, anh đã trốn đi khi biết mình bị nhiễm virus. Quận Budang bắt đầu bị phong tỏa vì dịch bệnh kinh hoàng, In Hae cố gắng đưa con gái rời đi nhưng bị giữ lại vì Mi Reu có biểu hiện đã nhiễm virus.

Mầm bệnh sinh sôi trong xe buôn người và hành trình giành giật sự sống của 2 mẹ con: Bom tấn đại dịch ám ảnh này đang leo top Netflix Việt! - Ảnh 6.

In Hae tìm thấy Monssai và nghi rằng anh là người duy nhất đã sinh ra kháng thể để chống lại bệnh cúm. In Hae sử dụng kháng nguyên trong máu của Monssai để tiêm cho Mi Reu, tuy nhiên sau đó cô bé vẫn bị bắt đi vào khu cách ly.

Mầm bệnh sinh sôi trong xe buôn người và hành trình giành giật sự sống của 2 mẹ con: Bom tấn đại dịch ám ảnh này đang leo top Netflix Việt! - Ảnh 7.

Trong khu cách ly, In Hae cùng anh chàng Ji Goo phát hiện rằng chính phủ Hàn có ý đồ thiêu sống toàn bộ những người bị cúm, để dịch cúm không lan rộng. Họ quyết tâm giải cứu Mi Reu, cũng như tìm cách ngăn chặn dịch bệnh không bùng phát trước sự nhẫn tâm của chính phủ và quân đội Hàn - Mỹ.

Mầm bệnh sinh sôi trong xe buôn người và hành trình giành giật sự sống của 2 mẹ con: Bom tấn đại dịch ám ảnh này đang leo top Netflix Việt! - Ảnh 8.

The Flu không chỉ là cuộc đuổi bắt gay cấn để giành giật sự sống của con người trong dịch bệnh, mà còn phản ánh tình người trong thời điểm nguy cấp nhất. Bộ phim khắc họa những kẻ ích kỷ, chỉ biết quan tâm tới lợi ích của chính mình mà sẵn sàng hủy hoại cuộc đời của hàng trăm nghìn người khác. Tuy nhiên, cùng lúc đó vẫn có những cá nhân sẵn sàng xả thân vì người khác, có tình bạn, tình yêu, tình mẫu tử bền chặt trong lúc hoạn nạn. Những khoảnh khắc cuối trong cao trào của The Flu luôn khiến người xem phải chảy nước mắt vì mức độ tàn nhẫn, trần trụi mà cũng vô cùng nhân văn.

Mầm bệnh sinh sôi trong xe buôn người và hành trình giành giật sự sống của 2 mẹ con: Bom tấn đại dịch ám ảnh này đang leo top Netflix Việt! - Ảnh 9.

Điểm số 7.7 của phim trên trang Douban cũng phần nào khẳng định được chất lượng và mức độ lôi cuốn của The Flu

Hành trình chiến đấu bệnh dịch trong The Flu được miêu tả khốc liệt, gay cấn nhưng không bao giờ các nhân vật chính mất đi niềm hy vọng. Đó cũng là thông điệp đẹp đẽ mà tác giả gửi gắm vào bộ phim này, khiến nó trở thành một trong số những bộ phim Hàn Quốc kinh điển nhất về đề tài thảm kịch, thiên tai.

Nguồn ảnh: CJ
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021