Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/01/2024 15:01 # 1
webtintuc
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 42/50 (84%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 23/01/2024
Bài gởi: 142
Được cảm ơn: 0
Tìm hiểu về yến sào


Yến sào được làm từ nước bọt của các loài chim yến sống trong hang. Có nhiều loại yến sào. Có thể phân yến sào ra thành các loại sau: yến huyết (có màu đỏ tươi hoặc đỏ cam), yến hồng (màu đỏ cam nhạt), yến quang (màu trắng ngà), yến thiên (màu trắng đục). Ngoài ra, còn có yến bài (tổ yến nhỏ, không còn nguyên vẹn), yến vụn (mảnh vỡ của tổ), yến địa (tổ dính nhiều lông chim yến). Trong đó, tổ yến huyết là loại tổ quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng, kinh tế cao nhất.

Tìm hiểu về yến sào

Yến sào chứa protein và các axit amin không thay thế với hàm lượng rất cao, có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển cơ thể và phục hồi sức khoẻ con người. Bên cạnh đó, yến sào thúc đẩy cơ thể hấp thụ mạnh các dưỡng chất, tăng cường miễn dịch, chống lão hoá. Trong văn hoá ẩm thực Việt Nam, yến sào là một trong 8 món ăn nổi tiếng (bát trân) dùng để tiến vua thời phong kiến.

Tìm hiểu về yến sào

Yến sào không chỉ là một món ăn ngon mà còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng vi lượng thiết yếu mà cơ thể con người không tổng hợp được, mang lại lợi ích cho nhiều nhóm tuổi. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách sẽ không phát huy hết những tác dụng của yến sào. Nên dùng tổ yến vào buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ để cơ thể có thể hấp thu tốt nhất các dưỡng chất có trong yến sào. Ngoài ra, chúng ta không nên ăn quá nhiều yến sào, vì cơ thể không thể hấp thụ hết các dưỡng chất có trong tổ yến, vô tình gây lãng phí. Lượng yến sào dùng cho mỗi người từ 3 – 5 gam/ ngày là tốt nhất cho sức khoẻ. Không nên chưng yến sào quá lâu sẽ làm giảm chất dinh dưỡng và sự thơm ngon của tổ yến.

Xem thêm: https://trangtinmang.com/tim-hie%cc%89u-ve-yen-sao.html




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024