Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/05/2022 10:05 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 36/130 (28%)
Kĩ năng: 4/10 (40%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 816
Được cảm ơn: 4
Lý do Apple ngừng sử dụng màn hình Trung Quốc


Xin chào tất cả mọi người!

Kể từ tháng 2, chỉ còn sản xuất một lượng nhỏ màn hình OLED sử dụng trên. Thông tin được phát hiện bởi The Elec - một trong những nguồn tin thân cận nhất với chuỗi cung ứng màn hình và thường đưa ra các thông tin khá chính xác về ngành này.

Theo trang này, doanh số tấm nền màn hình điện thoại do BOE sản xuất cũng giảm mạnh trong bốn tháng qua. Nguyên nhân chính được cho là mất các đơn hàng từ. Hãng màn hình Trung Quốc vốn là nguồn cung ứng màn hình OLED cho các mẫu điện thoại 6,1 inch của Apple, như iPhone 13 và 13 Pro.

Màn hình iPhone 13 Pro. Ảnh: Tuấn Hưng

Màn hình iPhone 13 Pro. Ảnh: Tuấn Hưng

Từ tháng 4, các nhà phân tích đặt ra nhiều nghi vấn xung quanh việc doanh số của công ty này giảm mạnh. Nguyên nhân ban đầu được cho là do thiếu IC điều khiển màn hình. Linh kiện này vốn được BOE mua từ LX Semicon, nhưng đối tác trên lại ưu tiên bán linh kiện cho LG Display.

Mới đây, nguồn tin từ Hàn Quốc hé lộ một nguyên nhân khác, liên quan đến quy cách sản phẩm. "Nhà sản xuất này đã thay đổi thiết kế của tấm nền OLED, mở rộng kích thước mạch của các bóng bán dẫn màng mỏng và bị Apple phát hiện", nguồn tin nói và cho biết Apple đã yêu cầu BOE ngừng sản xuất các đơn hàng.

Hiện nhà máy sản xuất tấm nền OLED cho iPhone của BOE đặt tại Tứ Xuyên (Trung Quốc) vẫn đang hoạt động dù doanh số giảm. Các nhà phân tích cũng dự đoán, Apple sẽ không vội loại BOE khỏi chuỗi cung ứng, bởi đây là cách họ gây áp lực về giá với các nhà cung ứng khác là Samsung Display và LG Display.

Một khó khăn khác BOE sắp gặp phải là vấn đề bản quyền có thể bị Samsung thắt chặt. Công ty Hàn Quốc này là đơn vị đầu tiên thương mại hóa tấm nền OLED cho smartphone, đồng thời dẫn đầu về số bằng sáng chế liên quan. Hồi đầu năm, Samsung tuyên bố sẽ sử dụng các bằng sáng chế để bảo vệ lợi ích kinh doanh trong lĩnh vực OLED. Apple được cho là đã cảnh báo BOE về nguy cơ này và các bên đang tìm cách giải quyết.

Trong các kế hoạch trước đó, BOE dự kiến cung cấp 30-40 triệu tấm nền OLED cho iPhone năm nay. Tuy nhiên mục tiêu trên hiện khó có thể thực hiện với các rắc rối hiện có.

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022