Nguyên liệu làm trứng chiên tempura
-
3 quả trứng gà đông lạnh
-
Bột chiên giòn tempura
-
Dầu ăn
Nguyên liệu làm trứng chiên tempura
Để làm được món này thì bạn hãy để trứng trên ngăn đông tủ lạnh qua đêm để trứng đông lại. Trước khi chế biến, bạn hãy ngâm trứng vào nước lạnh và nhanh tay bóc vỏ trứng.
Bóc vỏ trứng
Trước khi làm bột chiên, bạn hãy bắc 1 chảo dầu lên bếp cho nóng. Trong lúc đợi dầu ăn nóng lên, bạn hãy cho phân nửa bột tempura vào tô, khuấy 1 ít nước để tạo hỗn hợp bột sền sệt. Phần bột khô còn lại thì cho ra đĩa.
Nhúng quả trứng vào bột ướt rồi lăn qua bột khô. Bạn hãy khéo léo lăn bột sao cho quả trứng được phủ đều bột.
Lăn bột tempura
Cho trứng đã nhúng bột vào dầu nóng. Chiên cho đến khi bên ngoài vàng giòn thì vớt ra. Để trứng lên giấy thấm dầu.
Vậy là món trứng chiên tempura của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể ăn kèm trứng với cơm, mỳ đều ngon. Đừng quên ăn cùng nước tương, tương ớt cho thêm phần đậm đà nhé!
Thành phẩm
Món trứng chiên tempura có cách làm đơn giản nhưng vị ngon lại rất cuốn hút. Lớp vỏ bên ngoài giòn giòn thơm thơm, trứng bên trong dẻo mịn, béo ngậy. Ăn trứng tempura cùng với nước tương càng thêm dậy vị, thơm ngon.
Món trứng chiên tempura
Bách hóa XANH