Nguyên liệu làm nấm kim châm cuộn rong biển
Nguyên liệu làm nấm kim châm cuộn rong biển
Nấm kim châm mua về, bạn hãy cắt bỏ gốc. Pha nước muối nhạt và cho vào túi nấm kim châm, rửa nấm thật sạch, để ráo. Cắt dọc nấm kim châm thành miếng vừa ăn.
Sơ chế nấm kim châm
Bạn cuộn rong biển với nấm kim châm. Bạn hãy cuộn thật chặt tay để nấm không bị rớt ra. Cắt nấm thành từng khoanh dày và lăn cuộn nấm qua bột bắp.
Cuộn nấm kim châm
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho từng khoanh nấm vào chiên cho giòn đều hai mặt. Sau đó, vớt nấm ra và để cho ráo dầu. Lúc này, bạn có thể dùng ngay với tương ớt.
Tuy nhiên, để món nấm đậm đà hơn, bạn có thể làm thêm nước sốt theo công thức sau.
Chiên nấm
Phi thơm hành tỏi băm, cho vào 3 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng đường và một chút nước. Khi nước sốt sôi lên thì bạn cho nấm kim châm chiên vàng vào đảo đều. Khi nấm đã thấm đều nước sốt thì tắt bếp.
Làm nước sốt
Vậy là món nấm kim châm cuộn rong biển của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa. Dọn kèm nấm với cơm trắng và thưởng thức ngay thôi nào.
Thành phẩm
Món nấm kim châm cuộn rong biển có màu vàng nâu óng ánh từ nước sốt trông rất hấp dẫn. Nấm giòn dai, nước sốt đậm đà, mặn ngọt, cay thơm hài hòa. Ăn nấm với cơm nóng mới ngon làm sao.
Món nấm kim châm cuộn rong biển
Bách hóa XANH