Nguyên liệu làm bánh tôm Hồ Tây
Nguyên liệu làm bánh tôm Hồ Tây
Tôm mua về rửa sạch, cắt bỏ đuôi và đầu tôm. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bào khoai tây thành sợi. Lúc này, khoai tây sẽ ra nước, bạn hãy vắt nhẹ phần khoai tây cho ráo nước nhé!
Sơ chế nguyên liệu
Bạn hãy pha bột bánh tôm theo công thức sau: 2 muỗng canh bột mì, 2 muỗng canh bột gạo, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột nở, nửa chén nước lọc, khuấy đều . Sau đó, cho phần khoai tây bào sợi vào bột, trộn đều.
Pha bột bánh
Bạn hãy bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng, bạn dùng vá múc phần bột bánh và cho vào chảo, vá sẽ giúp bánh tròn hơn. Cho một con tôm lên mặt trên. Khi mặt dưới đã vàng giòn, bạn hãy trở mặt và chiên tiếp phần còn lại nhé! Bánh chín, bạn lấy ra và để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chiên bánh tôm
Bánh tôm Hồ Tây tại gia của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bánh vàng giòn, tôm đỏ au trông thật bắt mắt. Bạn hãy dọn kèm bánh tôm với nước mắm chua ngọt và các loại rau sống nhé!
Bánh tôm Hồ Tây thành phẩm
Bánh tôm có phần đế giòn giòn, bên trong ẩm mềm, bùi béo. Thịt tôm giòn, ngọt. Bạn hãy cuộn bánh tôm cùng với rau sống, sau đó chấm vào nước mắm chua ngọt, tất cả hương vị như bùng nổ, khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.
Thưởng thức
Bách hóa XANH