Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/10/2023 23:10 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 57/240 (24%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2817
Được cảm ơn: 16
Vào bếp trổ tài làm bánh tôm Hồ Tây chiêu đãi cả nhà


Nguyên liệu làm bánh tôm Hồ Tây

  • 200g tôm
  • 1 củ khoai tây
  • Bột mì
  • Bột gạo
  • Dầu ăn
  • Bột nở
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay

Nguyên liệu làm bánh tôm Hồ TâyNguyên liệu làm bánh tôm Hồ Tây

2Cách làm bánh tôm Hồ Tây

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về rửa sạch, cắt bỏ đuôi và đầu tômKhoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bào khoai tây thành sợi. Lúc này, khoai tây sẽ ra nước, bạn hãy vắt nhẹ phần khoai tây cho ráo nước nhé!

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Pha bột bánh

Bạn hãy pha bột bánh tôm theo công thức sau: 2 muỗng canh bột mì, 2 muỗng canh bột gạo, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột nở, nửa chén nước lọc, khuấy đều . Sau đó, cho phần khoai tây bào sợi vào bột, trộn đều.

 Pha bột bánhPha bột bánh

Bước 3 Chiên bánh tôm

Bạn hãy bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng, bạn dùng vá múc phần bột bánh và cho vào chảo, vá sẽ giúp bánh tròn hơn. Cho một con tôm lên mặt trên. Khi mặt dưới đã vàng giòn, bạn hãy trở mặt và chiên tiếp phần còn lại nhé! Bánh chín, bạn lấy ra và để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chiên bánh tômChiên bánh tôm

Bước 4 Thành phẩm

Bánh tôm Hồ Tây tại gia của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bánh vàng giòn, tôm đỏ au trông thật bắt mắt. Bạn hãy dọn kèm bánh tôm với nước mắm chua ngọt và các loại rau sống nhé!

Bánh tôm Hồ Tây thành phẩmBánh tôm Hồ Tây thành phẩm

3Thưởng thức

Bánh tôm có phần đế giòn giòn, bên trong ẩm mềm, bùi béo. Thịt tôm giòn, ngọt. Bạn hãy cuộn bánh tôm cùng với rau sống, sau đó chấm vào nước mắm chua ngọt, tất cả hương vị như bùng nổ, khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024