Nguyên liệu làm chả tôm rong biển
-
500g tôm thẻ
-
Rong biển
-
Hành lá
-
1 cây xúc xích
-
Bắp hạt
-
Nước mắm
-
Dầu ăn
-
Hạt nêm
Nguyên liệu làm chả tôm rong biển
Tôm mua về, bạn hãy rửa sạch, lột vỏ và làm sạch chỉ lưng, chỉ lấy phần thịt tôm. Cho tôm vào cối xay, cho thêm 1 cây xúc xích, 1/2 chén bắp hạt, hành lá, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm. Xay cho hỗn hợp thật nhuyễn mịn.
Sơ chế tôm
Bạn hãy cắt lá rong biển thành từng miếng vừa ăn. Dùng muỗng phết đều hỗn hợp tôm lên lá rong biển. Lưu ý là bạn không nên phết quá dày.
Phết tôm lên rong biển
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Khi dầu nóng, cho chả tôm vào chiên vàng đều hai mặt. Khi chả chín thì bạn vớt ra và để ráo dầu.
Chiên chả tôm
Vậy là món chả tôm rong biển của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho chả ra đĩa. Dọn kèm với cơm và tương ớt. Thưởng thức ngay thôi nào.
Thành phẩm chả tôm rong biển
Chả tôm rong biển thành phẩm có hương thơm vô cùng hấp dẫn của tôm và rong biển. Thịt tôm giòn dai, đậm đà, ngọt nhẹ của bắp. Ăn chả cùng với tương ớt sẽ càng ngon hơn đấy.
Thưởng thức
Bách hóa XANH