Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/10/2023 22:10 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 57/240 (24%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2817
Được cảm ơn: 16
Cách làm cánh gà kho tiêu thơm lừng, cay thơm, cực bắt vị


Nguyên liệu làm cánh gà kho tiêu

  • 500g cánh gà
  • Củ hành tím
  • Tỏi
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Tiêu xay, bột gừng, nước tương

Nguyên liệu làm cánh gà kho tiêuNguyên liệu làm cánh gà kho tiêu

2Cách làm cánh gà kho tiêu

Bước 1 Chiên cánh gà

Cánh gà mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối, để ráo. Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, cho 2 tép tỏi và 2 củ hành tím đập dập vào phi thơm. Cho cánh gà vào chiên cho 2 mặt săn lại.

Chiên cánh gàChiên cánh gà

Bước 2 Kho cánh gà

Trong lúc chờ gà vàng mặt, bạn hãy pha nước sốt kho gà theo công thức sau: 1/2 muỗng cà phê tiêu đen xay, 1 chút bột gừng, 1 muỗng canh dầu đang sôi, 2 muỗng canh nước tương, khuấy đều.

Khi gà đã chín, bạn rưới nước sốt vào trong gà. Tiếp tục rim lửa vừa đến khi sốt kẹo lại và gà chuyển sang màu vàng nâu là được.

Kho cánh gàKho cánh gà

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành món cánh gà kho tiêu thơm ngon rồi đấy. Bạn hãy cho cánh gà ra đĩa, dọn kèm với cơm nóng và thưởng thức thôi nào.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Cánh gà kho tiêu có màu vàng nâu hấp dẫn. Thịt gà thấm đều nước sốt nên có hương vị đậm đà, mặn mặn, cay cay và rất thơm vị tiêu. Thịt gà vẫn ẩm mềm, không bị khô, thưởng thức ngay bạn nhé!

Cánh gà kho tiêuCánh gà kho tiêu

Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024