Nguyên liệu làm bí ngô hấp thịt
-
Thịt heo xay 300g
-
Bí ngô nhỏ 2 quả
-
Cà rốt 30g
-
Hành lá 20g
-
Ngò rí 5g
-
Gia vị: Tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm
Nguyên liệu làm bí ngô hấp thịt
Đầu tiên, bạn hãy làm nhân nhồi theo công thức sau 300g thịt heo xay, 30g cà rốt băm nhỏ, 20g hành lá cắt nhỏ, 5g ngò rí cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn thật đều và để cho nhân ngấm gia vị khoảng 30 phút.
Bí ngô nhỏ rửa thật sạch với nước và muối. Kế đến, bạn cắt phần đầu của bí và dùng muỗng nạo sạch phần ruột bên trong.
Sơ chế nguyên liệu
Bạn hãy cho phần nhân vào trong ruột bí. Đặt trái bí vào xửng hấp, đậy nắp lại và hấp bí nhồi thịt trong khoảng 20 - 30 phút là thịt sẽ chín.
Nhồi nhân và hấp bí
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bí ngô hấp thịt rồi đấy. Bạn hãy gấp bí ra thớt, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn và bày ra đĩa. Thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
Thành phẩm
Món bí ngô hấp thịt có cách làm đơn giản quá phải không nào. Món ăn nóng hổi trông rất hấp dẫn, bí ngô ngọt mềm, béo nhẹ kết hợp cùng phần nhân thịt bằm đậm đà, cà rốt giòn ngọt và ngò rí thơm thơm. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Món bí ngô hấp thịt
Trên đây là công thức làm món bí ngô hấp thịt đơn giản thơm ngon mà Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé!