Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/10/2023 22:10 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 57/240 (24%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2817
Được cảm ơn: 16
Làm bánh bông lan mochi trứng muối chà bông


Nguyên liệu làm bánh bông lan mochi trứng muối chà bông

  • 50g bột nếp
  • 30g bột mì số 8
  • 20g bột ngô
  • 3quả trứng gà
  • 3 cái trứng muối
  • Sữa tươi không đường
  • Dầu ăn
  • Bột cream of tartar
  • Nước cốt chanh
  • Gia vị: Đường, muối

Nguyên liệu làm bánh bông lan mochi trứng muối chà bôngNguyên liệu làm bánh bông lan mochi trứng muối chà bông

2Cách chế biến bánh bông lan mochi trứng muối chà bông

Bước 1 Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng

Tách 2 lòng đỏ trứng gà, cho vào 24g dầu ăn khuấy đều, tiếp theo cho 30g sữa tươi không đường, 30g bột mì số 8 và 20g bột ngô vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại.

Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứngTrộn hỗn hợp lòng đỏ trứng

Bước 2 Đánh bông lòng trắng trứng

Cho vào tô 2 lòng trắng trứng cùng với 1 ít muối, sử dụng máy đánh trứng để đánh trứng đến khi trứng nổi bọt. Sau đó, cho 1/8 thìa cà phê cream of tartar và tiếp tục đánh đến khi không còn thấy bọt nữa thì cho vào 40g đường để đánh tiếp. Khi lòng trắng trứng đặc dần và đạt trạng thái bông cứng thì dừng.

Đánh bông lòng đỏ trứngĐánh bông lòng đỏ trứng

Bước 3 Đổ khuôn và nướng bánh

Trộn đều hỗn hợp lòng trắng với lòng đỏ trứng, rồi đổ vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 10 phút rồi đặt bánh vào nướng từ 35 - 40 phút. Sau khi nướng xong, lấy khay bánh ra và ngay lập tức thả rơi khuôn bánh ở độ cao khoảng 50cm. Tiếp theo bạn lấy bánh ra, để bánh nguội thì dùng khuôn tròn để cắt bánh.

Đổ khuôn và nướng bánhĐổ khuôn và nướng bánh

Bước 4 Làm nhân mochi

Cho vào bát 50g bột nếp, 15g đường và trộn đều. Sau đó, cho thêm 100g sữa tươi không đường trộn đến khi hỗn hợp mịn. Dùng màng bọc thực phẩm để bọc bát lại và dùng kéo thọc lủng màng bọc. Tiếp theo cho vào lò vi sóng ở 800W trong khoảng 1 - 2 phút hoặc hấp trong 20 phút. Sau đó, cho vào 17g dầu ăn trộn sơ, đợi đến khi bột nguội thì nhào đều cho hòa quyện.

Làm nhân mochiLàm nhân mochi

Bước 5 Làm sốt dầu trứng

Cho 1 lòng đỏ trứng trộn với 15g đường đánh đến khi lòng đỏ trứng bông và nhạt màu. Tiếp theo, cho vào một xíu muối, 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh khuấy đều. Thêm từ từ 55g dầu ăn vào, đánh đều sau mỗi lần thêm. Cho 2 lòng đỏ trứng muối chín và 5g bơ nhạt vào bát nhỏ nghiền nhuyễn.

 Làm sốt dầu trứngLàm sốt dầu trứng

Bước 6 Ghép bánh

Quét 1 lớp sốt dầu trứng lên miếng bánh bông lan, rồi thêm 1 lớp trứng muối. Tiếp theo cho phần nhân mochi vào và dùng miếng bánh bông lan đắp lên. Sau đó, quét thêm 1 lớp sốt dầu trứng bên ngoài bánh rồi lăn bánh qua chà bông.

Ghép bánhGhép bánh

Bước 7 Thành phẩm

Bánh bông lan mochi trứng muối chà bông sau khi hoàn tất sẽ có màu vàng tươi bắt mắt cùng hương thơm quyến rũ, hấp dẫn của trứng muối. Đây chắc chắn sẽ là món bánh khiên gia đình bạn thích mê.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Bánh bông lan mochi trứng muối chà bông với lớp bánh xốp mềm, thơm ngọt hòa quyện cùng sốt trứng muối và chà bông béo ngậy mằn mặn ăn rất lạ miệng. Món bánh này càng thêm hấp dẫn khi có lớp bánh mochi dẻo mịn ở lớp bên trong.

Thưởng thứcThưởng thức

Với công thức chế biến món bánh bông lan mochi trứng muối chà bông mà Bách hóa XANH đã chia sẻ, bạn có thể dễ dàng vào bếp và thực hiện ngay món bánh yêu thích này. Hy vọng công thức được chia sẻ trên sẽ giúp bạn tự tay làm món bánh thơm ngon dành cho gia đình.




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024