Nguyên liệu làm món tôm xào cà ri
-
-
-
-
-
-
Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước tương, sa tế, xốt cà ri dầu, đường
Nguyên liệu làm món tôm xào cà ri
Tôm mua về, bạn hãy rửa sạch, bóc sạch vỏ và chỉ lưng, rửa lại với nước sạch và để ráo. Sau đó, ướp tôm với 1 chút hạt nêm và tiêu xay cho thơm.
Ớt chuông xanh và đỏ rửa sạch, bỏ cuống và hạt. Một nửa bạn cắt thành từng thanh dài và một nửa cắt hạt lựu. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.
Sơ chế nguyên liệu
Tiếp đến, bạn hãy pha nước sốt cà ri theo công thức sau đây: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh sa tế, 2 muỗng cà phê xốt cà ri dầu, 1/2 chén nước lọc, 1 muỗng canh đường. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa tan với nhau.
Pha nước sốt
Tiếp theo, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, cho tôm vào xào sơ khoảng 2 phút cho tôm săn lại rồi lấy tôm ra. Kế đến, bạn cho hành tây, ớt chuông cắt thanh dài vào xào sơ. Cho tôm và nước sốt vào, đảo đều.
Đậy nắp lại cho các nguyên liệu chín đều và thấm đều gia vị. Kế đến, cho vào một muỗng canh nước bột bắp và phần ớt chuông cắt hạt lựu vào, xào tiếp khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Xào tôm với ớt chuông
Vậy là món tôm xào cà ri của bạn đã hoàn thành rồi đấy, bạn hãy cho món ăn ra đĩa và dọn kèm cùng cơm nóng nhé! Bạn sẽ cảm nhận được hương thơm hấp dẫn của món ăn và màu sắc bắt mắt của rau củ.
Thành phẩm
Món tôm xào cà ri có màu sắc hấp dẫn cùng vị ngon đậm đà. Thịt tôm săn chắc, ngọt thịt, ớt chuông giòn ngọt tươi ngon, nước sốt sánh đặc, thơm lừng, đậm vị. Món này mà ăn với cơm nóng là ngon hết ý.
Thưởng thức tôm xào cà ri
Bách hóa XANH