Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
30/09/2023 23:09 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 66/240 (28%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2826
Được cảm ơn: 16
Cách làm bánh bông tuyết chà bông trứng muối mềm mịn, béo ngậy


Nguyên liệu làm món bánh bông tuyết chà bông trứng muối

  • 7 quả trứng muối
  • 300g kẹo marshmallow (loại hạt nhỏ)
  • 120g sữa bột nguyên kem
  • 90g bơ nhạt
  • 250g bánh quy mặn
  • 50g chà bông
  • 30g rong biển ăn liền cắt nhỏ

Nguyên liệu làm món bánh bông tuyết chà bông trứng muốiNguyên liệu làm món bánh bông tuyết chà bông trứng muối

Mẹo hay: Khi chọn mua trứng muối, bạn nên chọn những quả có màu đỏ cam đậm, và không bị nứt vỡ. Trứng muối ngon sẽ có mùi thơm nhẹ, không có mùi tanh hay mùi lạ.

2Cách làm món bánh bông tuyết chà bông trứng muối

Bước 1 Nghiền trứng muối

Bạn xịt 1 lớp dầu ăn mỏng lên trứng muối, sau đó đem trứng đi nướng trong khoảng 7 - 10 phút ở nhiệt độ 155 độ C bằng nồi chiên. Tiếp đó, bạn lấy dĩa dằm nhuyễn trứng muối.

Nghiền trứng muốiNghiền trứng muối

Bước 2 Đun chảy hỗn hợp bơ, kẹo, sữa bột và bánh quy

Trước tiên, bạn đun chảy 90g bơ nhạt trong một cái chảo lớn. Sau đó, bạn cho thêm 300g kẹo marshmallow vào chảo, đun ở lửa nhỏ cho tới khi kẹo tan chảy thì cho trứng muối đã nghiền nhuyễn vào.

Tiếp tục khuấy đều tay, thu được hỗn hợp đồng nhất.Cuối cùng, bạn cho 120g sữa bột nguyên kem và 250g bánh quy mặn vào hỗn hợp ở trên rồi đảo đều để tất cả hòa quyện với nhau là hoàn thành.

Lưu ý: Trong suốt quá trình này, bạn vẫn luôn để nhỏ lửa nhé!

Đun chảy hỗn hợp bơ, kẹo, sữa bột và bánh quyĐun chảy hỗn hợp bơ, kẹo, sữa bột và bánh quy

Bước 3 Dàn hỗn hợp bánh ra khay

Bạn trải đều chà bông và rong biển ăn liền vào 1 chiếc khay. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên vào khay và dàn đều. Sau đó, bạn rải thêm 1 lớp chà bông và rong biển lên phía trên cùng rồi dùng tay dặt thật chặt. Cho khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.

Dàn hỗn hợp bánh ra khayDàn hỗn hợp bánh ra khay

Bước 4 Thành phẩm

Sau 1 tiếng, bạn lấy khay bánh ra và cắt thành các miếng hình vuông vừa ăn. Bánh bông tuyết chà bông trứng muối sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn và màu sắc rất bắt mắt.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Khi ăn bánh bông tuyết chà bông trứng muối, bạn sẽ cảm nhận được vị béo bùi xen lẫn vị mặn ngọt, rất kích thích vị giác. Vị ngọt thơm của kẹo marshmallow hòa quyện với vị mằn mặn của trứng muối, chà bông và rong biển tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Thưởng thứcThưởng thức

Trên đây là những chia sẻ của Bách hóa XANH về cách làm bánh bông tuyết chà bông trứng muối mềm mịn, béo ngậy miễn chê. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024