Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
25/09/2023 21:09 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 66/240 (28%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2826
Được cảm ơn: 16
Cách làm món sấu dầm nước mắm kiểu Thái đậm đà


Nguyên liệu làm món sấu dầm nước mắm kiểu Thái

  • 500gr quả sấu
  • 20gr tép khô
  • 2 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • 6 quả ớt
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, đường thốt nốt, đường cát,...

Mẹo chọn mua sấu tươi ngon: Hãy lựa chọn sấu già, vỏ hơi sần có màu xanh tươi và cùi dày, tránh sấu có dấu hiệu thâm hoặc bị dập, và tránh cả sấu non có da láng bóng hoặc bị hỏng. Đối với mùa mua sấu, nên chọn từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Nguyên liệu làm món sấu dầm nước mắm kiểu TháiNguyên liệu làm món sấu dầm nước mắm kiểu Thái

2 Cách làm món sấu dầm nước mắm kiểu Thái

Bước 1 Sơ chế quả sấu

Đầu tiên, bạn mua sấu về sau đó đem rửa sạch vỏ, sau đó cạo sạch hết lớp vỏ chát ở bên ngoài, sau đó dùng dao cắt bỏ hạt, chỉ lấy thịt sấu.

Sơ chế sấuSơ chế sấu

Bước 2 Làm sốt nước mắm

Hành tím bạn tiến hành bóc bỏ vỏ sau đó cắt nhỏ, tép khô bạn ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước sạch khoảng 2-3 lần, để ráo. Ớt thì cắt bỏ cuống, rửa sạch và để ráo.

Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho hành tím và tép vào xào khoảng 2 phút.

Sau đó thêm tỏi, 6 quả ớt, 5 muỗng canh đường, 5 muỗng canh đường thốt nốt, 5 muỗng canh nước mắm, 8 muỗng canh nước lọc, đun cho tới khi nước sốt sền sệt lại thì tắt bếp.

Làm sốt nước mắmLàm sốt nước mắm

Bước 3 Trộn sấu với nước mắm

Sau khi sốt nước mắm nguội rồi thì bạn trộn chung với sấu đã sơ chế, trộn cho thật đều và cho ra đĩa thưởng thức thôi.

Trộn sấu với nước mắmTrộn sấu với nước mắm

Bước 4 Thành phẩm

Sấu dầm kiểu Thái khi hoàn thành cực hấp dẫn với màu xanh của sấu, màu đỏ của ớt. Thêm một chút hương thơm của tép sẽ khiến bạn khó cưỡng lại được.

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Món sấu trộn kiểu Thái này khi thưởng thức có vị chua ngọt, giòn giòn hòa trong nước mắm sốt sền sệt, ngòn ngọt, mằn mặn, kết hợp thêm vị cay cay của ớt, tất cả vô cùng hoàn hảo. Để món này ngon hơn thì bạn nên ăn sau khi trộn xong.

Thưởng thứcThưởng thức

Với món sấu dầm nước mắm kiểu Thái đậm đà trên đây chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú, còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món này nào.

 

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024