Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/09/2023 23:09 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 66/240 (28%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2826
Được cảm ơn: 16
Cách làm trứng cút chiên mắm thấm vị cực cuốn


Nguyên liệu làm trứng cút chiên nước mắm

  • 10 trứng cút
  • Dầu ăn
  • Hành lá
  • Tỏi
  • Hành tím
  • Gia vị:  Nước mắm, đường, bột ngọt, tương ớt, tiêu xay

Nguyên liệu làm trứng cút chiên nước mắmNguyên liệu làm trứng cút chiên nước mắm

2Cách làm trứng cút chiên nước mắm

Bước 1 Chiên trứng

Đầu tiên, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, đập trứng cút vào chiên đến khi trứng giòn và hơi xém vàng thì vớt ra, để ráo dầu.

Hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2 Làm sốt nước mắm

Bạn hãy pha nước sốt theo công thức sau: 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh tương ớt, 3/4 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.

Bạn hãy dùng luôn chảo chiên trứng, đổ bớt dầu ra và chừa lại một ít. Cho tỏi, hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho phần sốt vào và nấu đến khi sốt sôi lên, hơi sệt lại thì cho trứng cút đã chiên vào đảo đều. Đến khi trứng ngấm đều sốt thì tắt bếp.

Làm sốt nước mắmLàm sốt nước mắm

Bước 3 Thành phẩm

Bạn hãy cho món trứng cút chiên mắm ra đĩa, rắc thêm hành lá cắt nhỏ. Hương thơm ngào ngạt cùng màu sắc hấp dẫn sẽ kích thích vị giác của bạn. Bạn hãy dọn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì để thưởng thức nhé!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Món trứng cút chiên nước mắm có màu vàng nâu, điểm thêm màu xanh của hành lá nên vô cùng đẹp mắt. Hương thơm tì khỏi phải bàn, thơm nức mũi. Trứng béo ngậy, thấm sốt nên càng thêm đậm đà, ăn cùng với cơm thì ngon không tả nỗi.

Món trứng cút chiên nước mắmMón trứng cút chiên nước mắm

Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024