Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/09/2023 23:09 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 66/240 (28%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2826
Được cảm ơn: 16
Cách làm trứng cút lòng đào ngâm nước tương cực ngon và đưa cơm


Nguyên liệu làm món trứng cút lòng đào ngâm nước tương

  • 30 trái trứng cút
  • 150ml nước tương
  • 100ml nước nóng
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 1 muỗng canh mè rang
  • 2 củ hành tím thái nhuyễn
  • 3 tép tỏi băm nhuyễn
  • 2 cọng hành lá xắt nhuyễn
  • 3 trái ớt băm nhuyễn

Nguyên liệu làm món trứng cút lòng đào ngâm nước tươngNguyên liệu làm món trứng cút lòng đào ngâm nước tương

2Cách làm món trứng cút lòng đào ngâm nước tương

Bước 1 Luộc trứng cút

Luộc trứng cútLuộc trứng cút

Trứng cút khi mua về bạn nhớ lựa kỹ tránh những quả bị nứt vỏ để luộc lên không bị lồi phần trứng bên trong ra làm mất đẹp. Đầu tiên bạn bắt lên bếp nửa nồi nước đun sôi, khi nước sôi bạn cho trứng cút vào luộc trong vòng 1 phút.

Ngâm trứng cút trong nước đáNgâm trứng cút trong nước đá

Sau 1 phút bạn vớt trứng ra và cho ngay vào 1 tô nước đá ngâm khoảng 4 - 5 phút, giúp lòng trắng trứng cứng lại sẽ dễ lột hơn.

Bước 2 Lột vỏ trứng

 Lột vỏ trứngLột vỏ trứng

Bởi vì mình đang làm trứng cút lòng đào nên trứng sẽ mềm hơn bình thường. Bạn nên lột nhẹ nhàng từ từ để tránh làm bể trứng nhé.

Bước 3 Làm nước tương

Làm nước tương ngâmLàm nước tương

Chuẩn bị một hộp thủy tinh sau đó cho nước nóng vào, tiếp theo là cho đường nâu vào khuấy đều, sau khi đường tan hết thì bạn cho nước tương vào. Sau đó bạn cho hành lá, tỏi, ớt và hành tím vào và khuấy đều.

Bước 4 Rang mè

Rang mèRang mè

Đổ mè ra chảo rang với lửa nhỏ và đảo đều đến khi mè chuyển màu vàng nhẹ là được. Nếu bạn không muốn dùng chảo thì bạn có thể bỏ mè vào lò nướng với nhiệt độ 150 độ trong vòng 5 phút là được.

Sau khi mè đã rang xong bạn đổ mè vào hỗn hợp nước tương khi nãy và sau đó là cho trứng cút đã lột vào. Đảo đều để trứng cút được ngâm ngập trong nước tương.

Bước 5 Thành phẩm

Sau đó bạn đậy nắp hộp lại và cho vào tủ lạnh ngâm trong vòng 5 giờ hoặc qua đêm để trứng thấm vị hơn. Để trứng đẹp mắt hơn cách mỗi tiếng bạn đảo đều trứng để các mặt đều được thấm nước tương.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Món trứng cút lòng đào ngâm nước tươngMón trứng cút lòng đào ngâm nước tương

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024