Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/09/2023 22:09 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 66/240 (28%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2826
Được cảm ơn: 16
Công thức làm chim cút nướng lá mắc mật đơn giản tại nhà


Nguyên liệu để làm chim cút nướng lá mắc mật

  • 4 con chim cút làm sẵn
  • Khoảng 100g lá mắc mật
  • 4 - 5 trái ớt
  • Gia vị (đường, dầu hào, muối, dầu ăn, ngũ vị hương)

Nguyên liệu để làm chim cút nướng lá mắc mậtNguyên liệu để làm chim cút nướng lá mắc mật

Mẹo hay:
Để chọn được cút ngon, bạn nên chọn những con có dáng hình thoi, đầu cút nhỏ, tròn và mỏ ngắn. Thịt chim cút còn tươi sẽ có màu đỏ hồng hoặc nâu đỏ. Bạn không nên chọn những con có màu tím tái hoặc trắng bệnh vì đây là những con cút đã làm lâu hoặc cút đã chết trước khi làm thịt.
Bên cạnh đó, bạn nên chọn cút mái để nướng, vì cút mái sẽ có thịt béo và thơm hơn so với cút trống.

2Cách làm cút nướng lá mắc mật

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cút làm thịt sẵn sau khi mua về bạn cần nhổ đi lông còn sót lại nếu có, sau đó đem đi chà xát với muối và rửa lại với nước nhiều lần để khử mùi tanh. Sau đó bạn để cho cút thiệt ráo.

Lá mắc mật rửa sạch và để ráo. Bạn có thể rửa qua nước muối để loại bỏ vi khuẩn và sâu hại.Ớt rửa sạch, cắt thành từng khúc.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt cút

Bạn cho lần lượt 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương và ớt đã cắt khúc vào tô. Sau đó khuấy đều để hỗn hợp tan hết.

Tiếp đến, bạn cho lá mắc mật vào hỗn hợp trên. Trộn đều để nước sốt thấm vào lá.Cuối cùng, bạn cho cút vào, dùng tay thoa đều hỗn hợp lên bề mặt cút để gia vị thấm đều. Ướp khoảng 2 giờ là có thể đem đi nướng.

Ướp thịt cútƯớp thịt cút

Bước 3 Nướng cút

Trước khi nướng, bạn nhét phần lá mắc mật đã ướp gia vị vào trong bụng của chim cút.Tiếp đến, bạn đem cút đi nướng ở nhiệt độ khoảng 220 độ C trong vòng 15 - 20 phút là xong.

Nướng cútNướng cút

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là chỉ sau những bước đơn giản, ta đã có ngay món chim cút nướng lá mắc mật thơm ngon, hấp dẫn. Sau khi nướng, màu vàng nâu của cút vô cùng bắt mắt. Phần thịt thì thấm đều gia vị, thơm mùi lá mắc mật chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Món chim cút nướng lá mắc mật có màu sắc bắt mắt, hương thơm thì ngào ngạt xông vào cánh mũi vô cùng hấp dẫn. Cút sau khi nướng có lớp da giòn giòn, thịt thì thấm đều gia vị vô cùng ngon miệng. Bên cạnh đó, điểm đặc trưng của món ăn này chính là lá mắc mật, mùi thơm đặc biệt của loại lá này góp phần cho món ăn càng thêm hấp dẫn và kích thích vị giác.

Thưởng thứcThưởng thức

Trong bài viết này, Bách hóa XANH đã hướng dẫn bạn cách thực hiện món cút nướng lá mắc mật thơm ngon, hấp dẫn lại dễ thực hiện. Đây chắc chắn sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bữa ăn cuối tuần của gia đình.




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024