Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/09/2023 18:09 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Cá hồi nướng tắc mật ong


 9054 lượt xem
 
Cá hồi nướng tắc mật ong

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Miếng cá hồi xem xém hấp dẫn, bên trong chín mọng, ngọt thịt, thơm lừng mùi tắc. Ăn cùng măng tây giòn giòn, chấm cùng muối tắc chua chua thiệt đã cơn thèm. Món tây sang trọng mà lại dễ làm, đổi vị Món Ngon cho cả gia đình! Thử ngay thôi! ?

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Fillet cá hồi lóc bỏ da 400g
  • Thơm cắt lát 4 lát
  • Măng tây 8 cây
  • Nước tắc 2M
  • Vỏ tắc chín băm 1M
  • Ớt băm 1m
  • Mật ong 1M
  • Tiêu xanh 2 nhánh
  • ĂN KÈM: rau sống, rau mầm, cà bi
  • Gia vị: tiêu, muối, dầu hào, tỏi băm, dầu ăn, đường
  • Nước tương "Phú Sĩ"
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Măng tây tước xơ phần già, thơm cắt lát dầy khoảng 5mm mỗi lát.
  • Ướp cá với muối tiêu 2 mặt. Rắc ít muối lên thơm và măng tây.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Pha nước xốt: Khuấy tan 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo + 1/2M mật ong + 1/2M dầu hào + 1/2M nước tắc + 1m vỏ tắc băm + 1m ớt băm, rồi thêm 2M nước tương Phú sĩ vào khuấy đều. rưới xốt để ướp cá. Để tủ mát 20′.
  • Nướng: Làm nóng vĩ nướng, phết 1 lớp dầu mỏng. Nướng 1 mặt chín vàng. Lật mặt còn lại nướng tiếp. Phết sauce ướp lên cá đến khi cá chín đều. Nướng thơm và măng tây, tiêu xanh với cá.
  • Sau khi áp chảo cá, phết thêm 1 lớp xốt lên cá để cá hấp dẫn và bóng bẩy hơn.
  • Pha muối tắc: 1M bột canh Ajinomoto, 1m đường, 1M nước cốt tắc, 1m vỏ tắc băm, 1/2m ớt sừng băm.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

 

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Ướp thêm vỏ tắc băm giúp tạo hương thơm hấp dẫn cho món cá
  • Khi áp chảo cá, dùng sạn/ đũa ấn nhẹ giữ cho miêng cá được phẳng, không bị cong.
  • Món ăn đi kèm: Cơm chanh Ấn Độ, Canh tôm nấm mồng tơi

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024