Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/09/2023 23:09 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 66/240 (28%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2826
Được cảm ơn: 16
Cách làm thăn heo cuộn cải ngọt mát, giải ngấy cho bữa cơm gia đình


Nguyên liệu làm món thăn heo cuộn cải

  • 300g thịt thăn
  • 70g giò sống
  • 1 quả trứng gà
  • 1 củ cà rốt
  • 5g nấm mèo băm nhỏ
  • 10g nấm hương băm nhỏ
  • 10g cải xanh
  • 2 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ
  • 3 cây hành lá
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu xay, dầu ăn, baking soda, bột ngọt, hạt nêm.

Nguyên liệu làm món thăn heo cuộn cảiNguyên liệu làm món thăn heo cuộn cải

Mẹo hay: Khi chọn mua thịt thăn, bạn nên chọn những miếng có màu hồng tươi, không bị thâm hoặc sẫm màu. Nếu thịt có màu quá đỏ hoặc màu thâm đen thì đó là thịt đã bị bơm hóa chất.Thịt thăn ngon có mùi thơm đặc trưng của thịt tươi, thớ thịt đều nhau, có độ đàn hồi tốt, không bị nhớt hay dính tay.

2Cách làm món thăn heo cuộn cải

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt thăn mua về bạn rửa sạch rồi thái thành từng miếng có độ dày khoảng 0.5cm. Sau đó, bạn dùng búa đập thịt đập dẹt các miếng thịt vừa thái. Nêm thêm ½ muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê phần trắng hành lá băm và ½ muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều cho thịt thăn heo thấm vị. Cà rốt bạn rửa sạch, sau đó thái thành từng sợi dài.

Cải xanh bạn chia riêng phần cọng và phần lá. Sau đó rửa sạch và để ráo.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp nấm mèo

Cho 5g nấm mèo băm nhỏ, 10g nấm hương băm nhỏ, 2 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ và ½ muỗng cà phê tiêu xay vào 1 cái tô, sau đó trộn đều và ướp trong vòng 10 phút.Ướp nấm mèo

Bước 3 Luộc cọng cải và cà rốt

Bạn luộc sơ cọng cải cùng với ¼ muỗng cà phê baking soda trong khoảng 3 phút, sau đó vớt ra và ngâm vào tô nước đá lạnh để cọng cải giòn hơn. Thực hiện tương tự với sợi cà rốt.

Luộc cọng cải và cà rốtLuộc cọng cải và cà rốt

Bước 4 Ướp giò sống

Cho 70g giò sống vào tô hỗn hợp nấm đã ướp ở trên rồi nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó, bạn trộn đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Ướp giò sốngƯớp giò sống

Bước 5 Tráng trứng gà

Trứng gà bạn đập bỏ vỏ rồi khuấy đều. Tiếp đó, bạn bật bếp và tráng mỏng trứng rồi cắt trứng thành các miếng nhỏ hình chữ nhật, kích cỡ bằng miếng thịt thăn.

Tráng trứng gàTráng trứng gà

Bước 6 Cuốn thịt

Bạn trải miếng thịt thăn ra mặt phẳng, sau đó phết 1 lớp mỏng hỗn hợp giò lên trên, tiếp đến là lớp trứng tráng.

Bạn đặt thêm 1 sợi cà rốt và 1 cọng cải xanh ở giữa rồi tiến hành cuốn chặt tay (thực hiện tương tự cách cuốn chả giò).Cuối cùng, bạn dùng phần lá cải xanh bọc lại bên ngoài miếng thịt đã cuốn là hoàn thành.

Cuốn thịtCuốn thịt

Bước 7 Hấp thịt

Bạn xếp cuốn thịt vào nồi rồi tiến hành hấp trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút, bạn vớt cuốn thịt ra rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

Hấp thịtHấp thịt

Bước 8 Thành phẩm

Thịt thăn heo cuộn cải sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn. Lá cải xanh mướt cùng phần nhân nhiều màu sắc trông rất bắt mắt.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Vậy là món thăn heo cuộn cải đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm bùi, ngọt mát, rất bắt miệng. Bạn có thể chấm món ăn này cùng với nước tương hoặc sốt mayonnaise đều ngon tuyệt!

Thưởng thứcThưởng thức

Trên đây là những chia sẻ của Bách hóa XANH về cách làm thăn heo cuộn cải ngọt mát, giải ngấy cho bữa cơm gia đình. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024