Nguyên liệu để ướp gà
-
500g đùi gà
-
Nước mắm
-
Nước tương
-
Dầu ăn
-
Sữa đặc
-
Bột ớt
-
Tiêu xay
-
Giấm
Nguyên liệu để ướp gà
Bạn hãy pha nước sốt ướp gà theo công thức sau: 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng giấm, 1 muỗng tiêu xay, bột ớt, 2 muỗng sữa đặc. Khuấy thật đều cho các nguyên liệu tan hết.
Đùi gà mua về rửa sạch, để ráo. Cho hỗn hợp sốt vào ướp với gà khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều vào thịt.
Ướp gà
Bạn hãy nướng gà lần 1 trong nồi chiên không dầu với 180 độ, sau 8 phút thì lấy ra trở mặt, quét nước sốt và nướng tiếp 8 phút nữa.
Sau đó, bạn hãy nướng lần 2 ở 200 độ trong khoảng 2 - 3 phút, lại lấy ra, trở mặt gà và quét thêm nước sốt. Nướng tiếp khoảng 2 - 3 phút nữa là hoàn thành.
Nướng gà
Vậy là món gà nướng của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy bày món ăn ra đĩa, ăn kèm với cơm, mì, bánh mì tùy thích nha. Với cách ướp gà này, món gà nướng của bạn sẽ có màu sắc và hương thơm rất quyến rũ.
Với cách ướp gà nướng mà Bách hóa XANH vừa hướng dẫn trên đây sẽ cho ra món gà nướng thơm ngon. Thịt thấm gia vị đậm đà, thơm thơm, có màu vàng nâu đẹp mắt. Thịt nướng vừa phải, còn mọng nước, không bị khô. Bạn hãy thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
Thưởng thức
Bách hóa XANH