Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/09/2023 23:09 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 66/240 (28%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2826
Được cảm ơn: 16
Cách ướp gà bất bại, đảm bảo lần nào cũng thành công


Nguyên liệu để ướp gà

  • 500g đùi gà
  • Nước mắm
  • Nước tương
  • Dầu ăn
  • Sữa đặc
  • Bột ớt
  • Tiêu xay
  • Giấm

Nguyên liệu để ướp gàNguyên liệu để ướp gà

2Cách làm gà nướng

Bước 1 Ướp gà

Bạn hãy pha nước sốt ướp gà theo công thức sau: 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng giấm, 1 muỗng tiêu xay, bột ớt, 2 muỗng sữa đặc. Khuấy thật đều cho các nguyên liệu tan hết.

Đùi gà mua về rửa sạch, để ráo. Cho hỗn hợp sốt vào ướp với gà khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều vào thịt.

 Ướp gàƯớp gà

Bước 2 Nướng gà

Bạn hãy nướng gà lần 1 trong nồi chiên không dầu với 180 độ, sau 8 phút thì lấy ra trở mặt, quét nước sốt và nướng tiếp 8 phút nữa.

Sau đó, bạn hãy nướng lần 2 ở 200 độ trong khoảng 2 - 3 phút, lại lấy ra, trở mặt gà và quét thêm nước sốt. Nướng tiếp khoảng 2 - 3 phút nữa là hoàn thành.

Nướng gàNướng gà

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món gà nướng của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy bày món ăn ra đĩa, ăn kèm với cơm, mì, bánh mì tùy thích nha. Với cách ướp gà này, món gà nướng của bạn sẽ có màu sắc và hương thơm rất quyến rũ.

3Thưởng thức

Với cách ướp gà nướng mà Bách hóa XANH vừa hướng dẫn trên đây sẽ cho ra món gà nướng thơm ngon. Thịt thấm gia vị đậm đà, thơm thơm, có màu vàng nâu đẹp mắt. Thịt nướng vừa phải, còn mọng nước, không bị khô. Bạn hãy thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024