Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/09/2023 23:09 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 66/240 (28%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2826
Được cảm ơn: 16
Cuối tuần đãi cả nhà món nộm gà kiểu Hoa lạ miệng, thơm ngon


Nguyên liệu làm nộm gà kiểu Hoa

  • 3 má đùi gà
  • Hành tây
  • Ngò rí
  • Đậu phộng rang
  • Mè rang
  • Hành lá
  • Giấm ăn
  • Gia vị: Hạt nêm, bột nghệ, bột tỏi, bột ngọt, tiêu xay, bột gừng, đường

Nguyên liệu làm nộm gà kiểu HoaNguyên liệu làm nộm gà kiểu Hoa

2Cách làm nộm gà kiểu Hoa

Bước 1 Hấp gà

Bạn hãy rửa sạch má đùi gà, để ráo. Ướp gà với 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột gừng. Trộn đều và để gà ngấm gia vị khoảng 60 phút. Sau đó cho gà vào xửng hấp cùng với đầu hành lá khoảng 15 - 20 phút là chín.

Ngò rí rửa sạch, hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng.

Mẹo hay: Nếu bạn muốn hành tây bớt hăng, sau khi cắt, bạn hãy ngâm hành vào nước đá lạnh nhé!

Hấp gàHấp gà

Bước 2 Trộn gỏi

Khi gà đã chín, bạn hãy để gà nguội một chút, sau đó xé thành sợi. Cho thịt gà đã xé, ngò rí, hành tây cắt mỏng, đậu phộng, mè rang vào tô. Thêm giấm, đường theo khẩu vị, trộn đều là hoàn thành.

Trộn gỏiTrộn gỏi

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món nộm gà kiểu Hoa của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy dọn ra đĩa với xà lách. Món này có thể ăn với cơm, cháo, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Món nộm gà kiểu Hoa này có hương vị rất mới lạ. Thịt gà mềm, thơm, đậm đà rất bắt miệng, hành tây giòn giòn, cay nhẹ, đậu phộng và mè rang béo bùi. Tất cả hòa quyện lại tạo nên một món ăn vừa độc đáo vừa giải ngấy cực hay.

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024