Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/09/2023 23:09 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 66/240 (28%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2826
Được cảm ơn: 16
Cách làm món má heo nướng táo thơm lừng, đậm vị


Nguyên liệu làm má heo nướng táo

  • 500g má heo
  • Hành tím
  • Tỏi
  • 200ml nước táo hộp
  • Sữa đặc
  • Baking soda
  • Rượu trắng
  • Gia vị: Tương cà, tương ớt, mè trắng, bột ớt Hàn Quốc, dầu ăn, muối, dầu hào, bột ngũ vị hương

Nguyên liệu làm má heo nướng táoNguyên liệu làm má heo nướng táo

Mẹo hay:
Cách chọn má heo tươi ngon: Bạn nên chọn phần thịt có màu tươi sáng, trắng hồng vì đây là phần thịt mới mổ và còn tươi.Bạn không nên chọn phần thịt có vết lạ, mùi hôi hay những phần bị nhớt trên bề mặt của thịt.

2Cách làm má heo nướng táo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Má heo sau khi mua về, các bạn dùng muối và rượu để rửa thịt rồi xả lại bằng nước sạch. Sau đó, bạn cắt má heo thành từng lát mỏng vừa ăn. Hành tím và tỏi các bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt

Các bạn cho thịt vào tô rồi lần lượt cho vào 1 muỗng canh hành tím, ½ muỗng canh tỏi băm, 200ml nước táo, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê baking soda, ⅓ muỗng cà phê ngũ vị hương, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng cà phê dầu ăn. Sau đó, các bạn trộn đều tất cả lên và ướp thịt trong khoảng 30 phút.

Ướp thịtƯớp thịt

Bước 3 Làm sốt nướng

Các bạn chuẩn bị một chiếc chén. Sau đó, lần lượt cho vào chén 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt rồi trộn đều tất cả lên.

Làm sốt nướngLàm sốt nướng

Bước 4 Áp chảo thịt

Các bạn bắt chảo lên bếp rồi cho khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng, bạn cho thịt vào áp chảo. Sau khi thịt chín đều, các bạn cho phần sốt nướng vào.

Áp chảo thịtÁp chảo thịt

Bước 5 Thành phẩm

Sau khi cho sốt nướng vào, các bạn đảo đều để sốt nướng thấm vào thịt. Cuối cùng, các bạn tắt bếp và cho thịt vào dĩa là đã có thể thưởng thức.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Má heo nướng táo có cách làm đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của các bạn. Má heo sau khi nướng có hương thơm vô cùng đặc trưng và hấp dẫn. Má heo thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng vị béo, chua ngọt vô cùng thú vị sẽ khiến bạn say mê ngay từ lần đầu thưởng thức.

Thưởng thứcThưởng thức

Bài viết trên là những chia sẻ của Bách hóa XANH về cách làm món má heo nướng táo. Các bạn hãy lưu ngay công thức này để chế biến cho gia đình, bạn bè mình cùng thưởng thức nha.




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024