Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/09/2023 23:09 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 66/240 (28%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2826
Được cảm ơn: 16
Cách làm tôm chiên bách hoa giòn rụm, thơm ngon đãi khách


Nguyên liệu làm tôm chiên bách hoa

  • 1kg tôm sú (500g tôm lớn và 500g tôm nhỏ)
  • 50g mỡ heo
  • 1 quả trứng gà
  • Bột chiên xù, bột mì đa dụng, bột nêm gà, bột năng hoặc bột khoai tây
  • Gia vị: Muối, đường, dầu mè, dầu ăn

Mẹo hay:
-  Để mua được tôm sú tươi ngon, bạn nên chọn những con tôm có phần vỏ còn nguyên vẹn, đầu và thân dính chặt vào nhau, khoảng hở giữa các khớp của tôm hẹp và tôm không chảy nhớt.

Nguyên liệu làm tôm chiên bách hoaNguyên liệu làm tôm chiên bách hoa

2 Cách làm tôm chiên bách hoa

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã mua tôm về, bạn tiến hành rửa sạch tôm và dùng dao cắt bỏ đầu, chỉ lưng, vỏ tôm và đuôi tôm. Đối với 500g tôm lớn, bạn chỉ cần sơ chế phần đầu, chỉ lưng, vỏ và giữ lại đuôi tôm.

 Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Tiếp theo, bạn hãy rửa sạch tôm và lau khô để giúp cho thịt tôm dai hơn. Sau đó, bạn lấy 500g tôm sú lớn đã sơ chế ra, dùng dao cắt tôm tại đốt thứ 3 bắt đầu từ đuôi tôm. Cuối cùng, bạn giữ lại phần thịt và cho phần đuôi tôm vào một cái tô lớn, trùm bọc, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2 Định lượng và trộn nguyên liệu

Bạn bắt đầu cân thịt tôm đã sơ chế và lấy 430g thịt tôm. Tiếp theo, bạn băm nhuyễn 430g thịt tôm cùng với 50g mỡ heo hoặc bạn có thể cho vào máy để xay nhuyễn.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp đã băm nhuyễn vào một cái tô lớn, lần lượt cho vào 4g muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nêm gà, 1 muỗng canh bột năng, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu mè và trộn đều các nguyên liệu.

Định lượng và trộn nguyên liệuĐịnh lượng và trộn nguyên liệu

Trong quá trình trộn, bạn nên liên tục nhồi thật mạnh tay để cho món ăn thêm dai và ngon miệng hơn. Sau khi trộn xong, bạn bọc lại và cho vào ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh.

Bước 3 Vo viên thịt tôm

Nếu hỗn hợp thịt tôm sau khi đã cho vào ngăn mát tủ lạnh đã dẻo và cầm chắc tay thì bạn bắt đầu vo viên. Bạn lấy một ít thịt tôm, cân khoảng 40g và nhúng một ít nước lên tay để vo tròn. Tiếp đến, bạn cho phần đuôi tôm vào giữa viên thịt tôm và miết chặt cho đuôi tôm không bị rơi ra.

Vo viên thịt tômVo viên thịt tôm

Bước 4 Chiên viên tôm

Đầu tiên, bạn chuẩn bị 60g bột chiên xù, 50g bột mì đa dụng và lược 1 quả trứng gà qua rây. Tiếp theo, bạn bắc một chảo ngập dầu lên bếp và lăn tất cả viên tôm qua bột mì đa dụng, lòng trứng gà và bột chiên xù.

Khi dầu đã sôi, bạn cho viên tôm vào chảo dầu và chiên trong khoảng 3 phút rưỡi là xong.

Chiên viên tômChiên viên tôm

Bước 5 Thành phẩm

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho viên tôm chiên ra dĩa và thưởng thức cùng với tương ớt là ngon số dzách. Bạn có thể trộn tương ớt với sốt mayonnaise để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé.

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Món tôm chiên bách hoa với lớp vỏ giòn rụm và phần thịt bên trong dai mềm hợp khẩu vị và ăn chung với tương ớt cay cay nữa thì khỏi phải bàn. Bạn có thể tự làm món tôm chiên bách hóa để chiêu đãi bạn bè và người thân vào những dịp tụ họp bên bàn tiệc.

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024