Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/09/2023 23:09 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 73/240 (30%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2833
Được cảm ơn: 16
Bí quyết làm bánh pate chiên giòn thơm nức, nhân đậm đà ngon ngất ngây


Nguyên liệu làm bánh pate chiên giòn

Vỏ bánh:

  • 200g bột nếp
  • 150g bột gạo
  • 25g bột năng
  • 25g bột mì
  • 25g đườngDầu ăn

Nhân bánh:

  • 80g thịt heo xay
  • 80g củ sắn
  • 25g đậu xanh
  • 30g cà rốt
  • 6 củ hành tím
  • 5g hành lá
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/2 thìa cà phê tiêu

Nguyên liệu làm bánh pate chiên giònNguyên liệu làm bánh pate chiên giòn

Mẹo hay: Khi chọn mua bột nếp và bột gạo, bạn nên chọn những loại bột có màu trắng tinh, mịn màng, không bị dính tay, không bị vón cục và có mùi thơm đặc trưng. Bạn không nên chọn những loại bột có màu trắng đục hay có mùi lạ vì đó là bột chứa nhiều hóa chất độc hại.

2Cách làm bánh pate chiên giòn

Bước 1 Trộn bột bánh

Bạn cho vào tô 200g bột nếp, 150g bột gạo và 25g đường rồi trộn đều.

Tiếp đó, bạn cho 270g nước vào tô bột rồi nhào trộn cho đến khi thu được khối đồng nhất là hoàn thành.

Bước 2 Luộc bột bánh

Bạn cho ⅓ khối bột vào nồi luộc trong vòng 5 phút rồi vớt ra.

Luộc bột bánhLuộc bột bánh

Bước 3 Nhào bột bánh

Bạn cho 25g bột năng, 25g bột mì và phần bột đã luộc ở trên vào ⅔ khối bột còn lại. Sau đó, bạn dùng tay nhào trộn cho hỗn hợp dẻo và mịn. Cuối cùng, bạn để bột nghỉ 30 phút.

Nhào bột bánhNhào bột bánh

Bước 4 Chuẩn bị nhân bánh

Bạn thái hạt lựu củ sắn, cà rốt, hành tím và hành lá. Sau đó cho tất cả vào 1 cái tô, nêm thêm ½ muỗng cà phê muối rồi trộn đều. Ướp hỗn hợp trong vòng 5 - 10 phút.

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vào túi lọc và vắt kiệt nước. Điều này giúp bột bánh khi gói không bị nhão và vỏ bánh sau khi chiên sẽ giòn hơn.

Chuẩn bị nhân bánhChuẩn bị nhân bánh

Bước 5 Xào nhân bánh

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 ít dầu ăn rồi đợi chảo nóng thì cho hành tím vào phi thơm.

Tiếp theo, bạn cho thịt heo vào và xào chín, nêm thêm ½ muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.

Sau đó, bạn cho tiếp vào chảo phần rau củ đã chuẩn bị, nêm thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu và 25g đậu xanh đã hấp chín rồi đảo đều là hoàn thành.

Xào nhân bánhXào nhân bánh

Bước 6 Gói và tạo hình bánh

Bạn chia cục bột ra thành nhiều phần bằng nhau, sau đó vo tròn rồi cán dẹt.

Tiếp theo, bạn cho một lượng nhân vừa đủ lên trên miếng bột rồi túm mép bột lại thành hình tam giác là hoàn thành. Bạn cũng có thể tạo hình theo tùy thích.

Gói và tạo hình bánhGói và tạo hình bánh

Bước 7 Chiên bánh

Bạn bắc chảo dầu lên bếp, đợi khoảng 1 phút để dầu nóng rồi cho bánh vào chiên trên lửa nhỏ đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra và để ráo dầu.

Chiên bánhChiên bánh

Bước 8 Thành phẩm

Bánh pate chiên giòn sau khi hoàn thành có lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm. Mùi thơm tỏa ra từ món bánh này rất hấp dẫn.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Khi thưởng thức món bánh pate chiên giòn, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tan của lớp vỏ cùng vị thơm thơm, bùi bùi, đậm vị của phần nhân, rất kích thích vị giác.

Bạn có thể chấm món bánh này cùng với tương ớt hoặc tương cà để cảm nhận rõ hơn hương vị của nó nhé!

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024