Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/08/2023 22:08 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 27/220 (12%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2337
Được cảm ơn: 0
Gà hấp lá é


 24223 lượt xem
 
Gà hấp lá é

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Gà Hấp là một món ăn quen thuộc, nay biến tấu thêm với Lá É vị thơm ngon đặc trưng, làm dậy vị món ăn càng thêm hấp dẫn. Đổi vị cuối tuần – tại sao không Mẹ ơi?

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Gà tre 1 con
  • Lá é tươi 250g
  • Ớt hiểm xanh đỏ 30g
  • Sả cây đập dập 8 cây
  • Gia vị: Hành tỏi băm, đường, tắc, dầu điều
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Bột canh

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Hỗn hợp gia vị ướp: Giã nhuyễn hỗn hợp gồm 2M hành tỏi, 50g lá é, 8 trái ớt hiểm, 1M Bột Canh của công ty AJINOMOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon® Heo.
  • Ướp trong và ngoài gà để 30′, quét dầu điều lên da gà.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đặt vào nồi sả đập giập, ít lá é xung quanh. Đặt gà vào cho thêm 1/2 chén nước, đậy vung kín. Hấp chín 35 phút. Chặt hoặc xé thịt gà ra miếng vừa ăn.
  • Pha muối chấm: Giã chung 1M Bột Canh của công ty AJINOMOTO®, 1 chén lá é, 4 trái ớt, 1M đường. Xong trộn thêm 2M nước cốt tắc.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Dùng nóng chấm kèm muối chấm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chọn con gà tre hoặc gà ta nhỏ dưới 1,2kg khi hấp sẽ chín đều và ngon.
  • Giã gia vị rồi mới ướp thịt gà giúp thấm đều gia vị.
  • Quét thêm dầu điều lên da gà giúp món ăn có màu sắc hấp dẫn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024