Nguyên liệu làm kho quẹt chay
Nguyên liệu làm kho quẹt chay
Các loại nấm mua về, bạn hãy rửa sạch với nước muối, để ráo. Cắt nấm thành miếng nhỏ hoặc hạt lựu tùy thích. Tiêu xanh cũng rửa sạch, hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu. Các loại rau củ rửa sạch, gọt vỏ cà rốt, cắt bắp cải thành miếng vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Bạn hãy bắc chảo hoặc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Cho hành tây, tiêu xanh vào xào cho thơm. Khi hành đã vàng thơm, cho các loại nấm đã cắt sẵn vào, xào sơ. Kế đến, bạn cho nước dừa vào xâm xấp mặt nấm. Nêm nếm với 3 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng canh đường. Kho với lửa vừa cho nước kẹo lại.
Làm kho quẹt
Bạn hãy bắc một nồi nước lên bếp, cho các loại rau củ vào luộc chín. Bạn hãy luộc những loại rau cứng trước như cà rốt, sau đó mới cho bắp cải vào luộc sau. Rau chín, vớt ra và xếp vào đĩa.
Luộc rau củ
Đến khi nước kho sệt lại, bạn tắt bếp và rắc thêm tiêu xay, trang trí vài lát ớt cắt lên. Dọn kho quẹt với rau củ luộc ra bàn, thưởng thức với cơm nóng nhé!
Thành phẩm
Kho quẹt chay với nước dừa có màu nâu đẹp mắt, nước kho kẹo kẹo trong rất hấp dẫn. Nấm giòn dai, thấm đẫm gia vị đậm đà, thêm chút cay cay của ớt và tiêu xay càng thêm hấp dẫn. Rau củ luộc tươi giòn, ngọt thanh, chấm cùng kho quẹt thì ngon hết ý.
Kho quẹt chay với nước dừa
Bách hóa XANH