Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/08/2023 23:08 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 73/240 (30%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2833
Được cảm ơn: 16
Mách bạn công thức làm kho quẹt chay nước dừa cực nhanh gọn cho tháng chay


Nguyên liệu làm kho quẹt chay

  • Nấm mỡ 50g
  • Nấm ngọc châm 50g
  • Nấm đùi gà 50g
  • Nấm bào ngư 50g
  • Nước dừa
  • Dầu ăn
  • Nửa củ hành tây
  • Tiêu xanh
  • Cà rốt, bắp cải
  • Gia vị: Đường, nước mắm chay

Nguyên liệu làm kho quẹt chayNguyên liệu làm kho quẹt chay

2Cách làm kho quẹt chay

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Các loại nấm mua về, bạn hãy rửa sạch với nước muối, để ráoCắt nấm thành miếng nhỏ hoặc hạt lựu tùy thích. Tiêu xanh cũng rửa sạch, hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu. Các loại rau củ rửa sạch, gọt vỏ cà rốt, cắt bắp cải thành miếng vừa ăn.

 Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm kho quẹt

Bạn hãy bắc chảo hoặc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Cho hành tây, tiêu xanh vào xào cho thơm. Khi hành đã vàng thơm, cho các loại nấm đã cắt sẵn vào, xào sơ. Kế đến, bạn cho nước dừa vào xâm xấp mặt nấm. Nêm nếm với 3 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng canh đường. Kho với lửa vừa cho nước kẹo lại.

Làm kho quẹtLàm kho quẹt

Bước 3 Luộc rau củ

Bạn hãy bắc một nồi nước lên bếp, cho các loại rau củ vào luộc chín. Bạn hãy luộc những loại rau cứng trước như cà rốt, sau đó mới cho bắp cải vào luộc sau. Rau chín, vớt ra và xếp vào đĩa.

Luộc rau củLuộc rau củ

Bước 4 Thành phẩm

Đến khi nước kho sệt lại, bạn tắt bếp và rắc thêm tiêu xay, trang trí vài lát ớt cắt lên. Dọn kho quẹt với rau củ luộc ra bàn, thưởng thức với cơm nóng nhé!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Kho quẹt chay với nước dừa có màu nâu đẹp mắt, nước kho kẹo kẹo trong rất hấp dẫn. Nấm giòn dai, thấm đẫm gia vị đậm đà, thêm chút cay cay của ớt và tiêu xay càng thêm hấp dẫn. Rau củ luộc tươi giòn, ngọt thanh, chấm cùng kho quẹt thì ngon hết ý.

Kho quẹt chay với nước dừaKho quẹt chay với nước dừa

Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024