Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/07/2023 16:07 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Cơm gạo lức trộn rau củ


 18892 lượt xem
 
Cơm gạo lức trộn rau củ

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Nhiều người thường nghĩ các món chay nhàm chán vì khá đơn điệu. Tuy nhiên, nếu biết cách kết hợp và chế biến, đôi khi món chay còn hấp dẫn hơn các món mặn nữa đó. Món Cơm gạo lức trộn rau củ với gạo lức được nấu chín mềm, thoang thoảng vị béo của sữa tươi, trộn cùng rau củ tươi giòn, xen lẫn những hạt cơm gạo lức rang giòn ăn vừa vui miệng, vừa hấp dẫn lạ kì!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Gạo lức: 2 chén
  • Cơm gạo lức sấy giòn: 1/2 chén
  • Sườn chay: 50g
  • Nấm đông cô ngâm mềm: 50g
  • Cà rốt, đậu cô ve: 50g mỗi loại
  • Đậu hũ: 1 miếng
  • Nấm rơm: 50g
  • Boa-rô băm: 1 cây
  • Rau húng quế cắt nhỏ, ớt hiểm cắt lát
  • Ớt bột, mè rang, tiêu, đường
  • Dầu mè, dầu ăn, sữa tươi không đường ½ chén
  • Nước tương "Phú Sĩ"
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệu SƠ CHẾ

Gạo lức ngâm 1 tiếng, cho vào nồi nấu chín với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen. Khi cơm chuyển sang chế độ hâm cho 1/2 chén sữa tươi vào, đậy nắp thêm 5 phút.

Nấm rơm cắt làm tư. Nấm đông cắt hạt lựu nhỏ. Đậu hũ cắt hạt lựu, chiên vàng. Cà rốt, đậu cô ve cắt hạt lựu, chần sơ. Ớt hiểm cắt lát. HÚng quế cắt sợi

nguyên liệu THỰC HIỆN

Sườn chay ngâm mềm, xé sợi, ướp với 1 ít tiêu, 1 ít ớt bột, chiên vàng giòn.

Đun nóng dầu ăn cho boa-rô băm vào phi thơm, múc ra để riêng 2M. Cho đậu hũ, nấm đông cô, cà rốt, đậu cô ve, nấm rơm vào xào lửa lớn, nêm 1.5m hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/2m đường, thêm 1/2m dầu mè và ít tiêu, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho cơm gạo lức vào thố trộn với 2M hành boa-rô phi và 1/2 lượng cơm lức sấy giòn, rồi cho hỗn hợp nhân, sườn chay chiên vào, sau đó cho phần gạo lức sấy giòn còn lại lên trên, đặt thố cơm lên bếp đun nóng 5 phút, cuối cùng cho húng quế và mè rang lên trên. Khi ăn trộn đều, dùng kèm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

Món ăn đi kèm: Rau củ xào xốt chay

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Cho sữa tươi vào lúc gạo lức sắp chín để tăng chất dinh dưỡng, độ bóng, độ béo và mùi thơm cho cơm.

Nấu cơm với gia vị để cơm có vị đậm đà, vừa ăn.

Đạt niêu cơm trên bếp lửa giúp cơm trộn nóng, thơm ngon hơn

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024