4 người
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN Dừa là nguyên liệu được yêu thích khi chế biến những món ăn dân dã. Để tăng thêm sự béo ngậy ngon ngọt của dừa, cách tốt nhất là chiên, ram. Hôm nay, hãy sẵn sàng bắt tay vào bếp và thưởng thức món Tôm Chiên Dừa thơm bùi béo ngậy khi được chấm cùng nước xốt độc đáo. NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Tôm sú bóc vỏ chừa đuôi : 300g Dừa rám : 1/2 trái Mứt phúc bồn tử Nước bột năng Muối,dầu ăn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản) Giấm gạo lên men Ajinomoto Hạt nêm Aji-ngon® Heo SƠ CHẾ Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, ướp 1/3m hạt nêm Aji-ngon®. Dừa rám nạo lấy sợi nhỏ. Pha gói Aji-Quick® Bột chiên giòn Hải Sản theo công thức trên bao bì. THỰC HIỆN Đun nóng dầu, cho tôm nhúng qua Aji-Quick® Bột chiên giòn Hải Sản, rải một lớp dừa trên dĩa, lăn tôm qua dừa, dùng tay nắm lại, cho vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Làm xốt: Đun sôi hỗn hợp gồm 1/2 chén mứt phúc bồn tử, 1/2 chén nước, 1.5M giấm gạo lên men LISA, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1/3m muối, cho thêm một ít nước bột năng vào tạo độ sệt, tắt lửa. CÁCH DÙNG Cho tôm chiên ra dĩa, ăn kèm với xốt đã pha. Món ăn đi kèm: Bắp xào trứng muối MÁCH NHỎ Dùng tay nắm nhẹ để sợi dừa bám đều hơn. Chọn dừa rám cho món ăn này để khi chiên dừa không bị khô và món ăn sẽ ngon hơn. Có thể dùng trái phúc bồn tử tươi để sên với đường làm xốt.
Dừa là nguyên liệu được yêu thích khi chế biến những món ăn dân dã. Để tăng thêm sự béo ngậy ngon ngọt của dừa, cách tốt nhất là chiên, ram. Hôm nay, hãy sẵn sàng bắt tay vào bếp và thưởng thức món Tôm Chiên Dừa thơm bùi béo ngậy khi được chấm cùng nước xốt độc đáo.
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, ướp 1/3m hạt nêm Aji-ngon®.
Dừa rám nạo lấy sợi nhỏ.
Pha gói Aji-Quick® Bột chiên giòn Hải Sản theo công thức trên bao bì.
Đun nóng dầu, cho tôm nhúng qua Aji-Quick® Bột chiên giòn Hải Sản, rải một lớp dừa trên dĩa, lăn tôm qua dừa, dùng tay nắm lại, cho vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Làm xốt: Đun sôi hỗn hợp gồm 1/2 chén mứt phúc bồn tử, 1/2 chén nước, 1.5M giấm gạo lên men LISA, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1/3m muối, cho thêm một ít nước bột năng vào tạo độ sệt, tắt lửa.
Cho tôm chiên ra dĩa, ăn kèm với xốt đã pha.
Món ăn đi kèm: Bắp xào trứng muối
Dùng tay nắm nhẹ để sợi dừa bám đều hơn.
Chọn dừa rám cho món ăn này để khi chiên dừa không bị khô và món ăn sẽ ngon hơn.
Có thể dùng trái phúc bồn tử tươi để sên với đường làm xốt.