Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/07/2023 15:07 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Cánh gà xốt mù tạt


 13432 lượt xem

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Thêm 1 món ăn với cơm nhưng cũng rất lạ miệng vào thực đơn hàng ngày cho gia đình thân yêu của bạn nhé: “Cánh gà xốt mù tạt”. Với phần cánh gà được áo bột và chiên giòn vàng ươm, phủ ngoài là lớp xốt mù tạt thơm ngon cùng hương hành, tỏi phi thơm lừng, đây sẽ là món bắt cơm nhất bàn ăn hôm nay đấy!

 

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cánh gà: 3 cái
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Mù tạt vàng: 2M
  • Tỏi băm: 1m
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Ớt sừng băm: 2M
  • Đường, tiêu, dầu ăn
  • Hành tím băm: 1M
  • Nước tương "Phú Sĩ"
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệu SƠ CHẾ

Cánh gà cắt đôi, dùng mũi dao nhọn xăm vào chỗ thịt dày rồi ướp 1/2m tiêu.

Pha xốt: 2M mù tạt vàng, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m đường và 3M nước.

Hành tây cắt múi. Hành lá cắt khúc 3cm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Đặt chảo lên bếp, tẩm gà với Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Phi vàng hành tỏi, cho hành tây và ớt băm vào xào sơ. Tiếp tục cho xốt vào đảo đều, tắt lửa, thêm hành lá. Trút cánh gà vào chảo, xốc đều cho thấm gia vị.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp cánh gà ra dĩa, dùng nóng với cơm.

Món ăn đi kèm: Đọt su xào tôm

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Xăm cánh gà giúp Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn thấm sâu vào, món ăn sẽ đậm đà ngon hơn.

Hòa mù tạt với nước giúp gia vị tan đều, xốt có vị sánh vừa phải.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024