4 người
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN Bánh rán nhân sầu riêng vị ngọt vừa phải, thơm của sầu riêng, béo của dừa, sầu riêng lạ miệng bé sẽ thích mê nha mẹ! Sầu riêng được biết đến là một loại trái cây nhiệt đới, có nguồn gốc từ Đông Nam Á, nổi tiếng với biệt danh là “vua của các loại trái cây”.Sầu riêng là một loại trái cây lớn, có mùi khá nồng và nặng, nhưng cực kỳ giàu các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin C, vitamin B, khoáng chất, chất béo lành mạnh, chất xơ và một số hợp chất thực vật có lợi khác. Sầu riêng thường có mặt tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, điển hình là Việt Nam. NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Bột Pan cake vị truyền thống: 1 gói ( 100g) Cơm sầu riêng (Xay nhuyễn): 200g Đậu xanh khô không vỏ (Ngâm mềm nấu chín, xay nhuyễn. ): 50g Dừa nạo sợi: 100g Sữa tươi ít đường: 200ml Nước cốt dừa: 50ml Lòng đỏ trứng gà: 2 cái Bột năng: 20g RAU NÊM: Rau húng lủi Gia vị: Dầu Oliu, muối, đường, đường bột. Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống SƠ CHẾ Khuấy bột: Khuấy đều 1 gói bột( 100g) và 200ml sữa tươi, lòng đỏ trứng gà, bột năng, lượt hỗn hợp bột qua rây trước khi đổ bánh , để phần vỏ bánh đều và mịn hơn. ( Khuấy nhiều nước hơn so với định lượng trên bao bì để đổ lớp bánh mỏng và dễ xếp). THỰC HIỆN Sên nhân: Khuấy đều đậu xanh xay, 50ml nước cốt dừa, 15g đường,1/4m muối sau đó cho vào chảo không dính, đặt lên bếp sên từ từ với lửa nhỏ, khi thấy đậu xanh sánh sệt, cho 1M dầu oliu vào trộn đều sên tiếp đến khi thấy nhân sánh đặc lại, cho sầu riêng vào đảo đều khoản 5 phút tắt lửa để nguội. Đổ bánh: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, phết một ít dầu lên chảo giảm nhiệt độ của chảo bằng cách đặt lên khăn ẩm, sau đó cho bột bánh vào rán bánh vàng 1 mặt tròn khoảng 20cm, cho nhân sầu riêng vào giữa, cho dừa bào lên trên sau đó cuộn tròn lại, lấy bánh ra và lần lượt đổ bánh cho đến hết bột. CÁCH DÙNG Cắt bánh làm đôi, xếp bánh ra dĩa cho ít đường bột, lá húng lủi lên trên. Món ăn đi kèm: Trà sữa gạo rang thạch matcha MÁCH NHỎ Xay nhuyễn cơm sầu riêng và đậu xanh, để phần nhân bánh mịn hơn. Sên nhân bánh với lửa vừa để nhân mịn và thơm ngon Cho dừa bào sợi vào nhân để tạo thêm vị béo đặc trưng cho món bánh.
Sầu riêng được biết đến là một loại trái cây nhiệt đới, có nguồn gốc từ Đông Nam Á, nổi tiếng với biệt danh là “vua của các loại trái cây”.Sầu riêng là một loại trái cây lớn, có mùi khá nồng và nặng, nhưng cực kỳ giàu các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin C, vitamin B, khoáng chất, chất béo lành mạnh, chất xơ và một số hợp chất thực vật có lợi khác. Sầu riêng thường có mặt tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, điển hình là Việt Nam.
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
Khuấy bột: Khuấy đều 1 gói bột( 100g) và 200ml sữa tươi, lòng đỏ trứng gà, bột năng, lượt hỗn hợp bột qua rây trước khi đổ bánh , để phần vỏ bánh đều và mịn hơn. ( Khuấy nhiều nước hơn so với định lượng trên bao bì để đổ lớp bánh mỏng và dễ xếp).
Sên nhân: Khuấy đều đậu xanh xay, 50ml nước cốt dừa, 15g đường,1/4m muối sau đó cho vào chảo không dính, đặt lên bếp sên từ từ với lửa nhỏ, khi thấy đậu xanh sánh sệt, cho 1M dầu oliu vào trộn đều sên tiếp đến khi thấy nhân sánh đặc lại, cho sầu riêng vào đảo đều khoản 5 phút tắt lửa để nguội.
Đổ bánh: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, phết một ít dầu lên chảo giảm nhiệt độ của chảo bằng cách đặt lên khăn ẩm, sau đó cho bột bánh vào rán bánh vàng 1 mặt tròn khoảng 20cm, cho nhân sầu riêng vào giữa, cho dừa bào lên trên sau đó cuộn tròn lại, lấy bánh ra và lần lượt đổ bánh cho đến hết bột.
Cắt bánh làm đôi, xếp bánh ra dĩa cho ít đường bột, lá húng lủi lên trên.
Món ăn đi kèm: Trà sữa gạo rang thạch matcha
Xay nhuyễn cơm sầu riêng và đậu xanh, để phần nhân bánh mịn hơn.
Sên nhân bánh với lửa vừa để nhân mịn và thơm ngon
Cho dừa bào sợi vào nhân để tạo thêm vị béo đặc trưng cho món bánh.