Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/07/2023 23:07 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 57/240 (24%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2817
Được cảm ơn: 16
Cách làm đậu hũ sốt cay đơn giản, ngon đậm đà, bắt cơm cực kỳ


Nguyên liệu làm đậu hũ sốt cay

  • Đậu hũ
  • Dầu ăn
  • Hành lá
  • Tỏi xay
  • Gia vị: Nước mắm, tương ớt, đường

Nguyên liệu làm đậu hũ sốt cayNguyên liệu làm đậu hũ sốt cay

2Cách làm đậu hũ sốt cay

Bước 1 Chiên đậu hũ

Đậu hũ mua về, bạn hãy rửa sơ với nước, để ráo. Cắt đậu hũ thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể cắt mỏng để chiên nhanh và giòn hơn nhé! Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chiên đậu hũ đến khi vàng đều các mặt và có lớp vỏ giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

 Chiên đậu hũChiên đậu hũ

Bước 2 Làm sốt cay

Bạn hãy pha nước sốt với công thức 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường và 1 ít nước lọc. Dùng muỗng khuấy cho hỗn hợp tan đều.

Kế đến, bạn bắc chảo lên bên, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm và ớt băm vào phi thơm. Cho tiếp hỗn hợp nước ốt vào. Kế đến, cho đậu hũ chiên vào đảo đều, rim đến khi nước sốt kẹo lại thì cho hành lá vào, tắt bếp.

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món đậu hũ sốt cay của bạn hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa, dọn kèm với cơm trắng. Món này ăn rất đậm đà, mặn ngọt cay thơm, hao cơm lắm đấy.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Món đậu hũ sốt cay có hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt. Đậu hũ giòn giòn thấm đẫm gia vị nên ăn rất bắt vị. Món ăn cay, mặn, ngọt rất hài hòa, ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo.

Món đậu hũ sốt cayMón đậu hũ sốt cay

Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024